Evening-iae-aix.com:ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: uchaiyawat ที่ 12-10-2018 , 01:40:47

หัวข้อ: ลูกเล่นล่าสุดของ Macbook Pro ที่ช่วยให้การทำงานกลายเป็นไม่เกินความสามารถ
เริ่มหัวข้อโดย: uchaiyawat ที่ 12-10-2018 , 01:40:47
            หากกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คแทบจะไม่เอ่ยถึง Macbook Pro ไม่ได้ก็เพราะว่าถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่คุณภาพสูงและยังมีการปรับปรุงฟังก์ชั่นหลายอย่าง ให้เหมาะสำหรับการทำงานของผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น โดยรุ่นใหม่ที่ออกจำหน่ายนั้นประกอบด้วยหลากหลายลูกเล่นที่น่าซื้อและช่วยให้ใช้งาน แมคบุ๊ค โปร ได้แบบมีคุณภาพมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งลูกเล่นโดดเด่นที่เพิ่มมาประกอบด้วย ดังนี้
            เริ่มที่ คือเกี่ยวกับการดีไซน์รอบๆตัวเครื่องล่าสุด เพราะปกติทุกคนคงชินตาในการที่ Macbook Pro มีไซต์สิ่งของที่ใหญ่และยังน้ำหนักมากแต่ว่าไม่ใช่ในรุ่นใหม่ที่ชัดเจนว่าตัวเครื่องมีการดีไซน์ให้บาง และมีน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นเก่า มากทำให้สามารถพกไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่าเดิม เพราะว่า Macbook Pro ยังคงมีให้เลือกซื้อ 2 ขนาดอย่างเคย คือ ประเภทจอ 13 นิ้ว พอเทียบกับรุ่นก่อนบางลงกว่าเดิมมากถึง 17% มีความหนาเพียงแค่ 14.9 มม. โดยที่ภาพรวมไซต์เล็กลงถึง 23%  ในด้านแบบจอภาพ 15 นิ้ว หากเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าบางลงกว่าเดิมถึง 14% ที่มีความหนาเพียง 15.5 มม. โดยรวมมีขนาดที่เล็กว่าเดิมถึง 20% เลยทีเดียว จะเห็นได้ชัดว่าเพียงเรื่องของการออกแบบรอบๆตัวเครื่องมีความต่างแล้ว
            อย่างที่สอง ก็คือการเปลี่ยนแปลงที่เสียบพอร์ตเป็นชนิด Thunderbolt 3 ให้มาทั้งหมด 4 พอร์ต สำหรับแบบของ USB type C สามารถรับจอแสดงผลระดับ 4K ได้สูงสุดปริมาณครั้งละ 2 จอภาพ  จอภาพ 5K จำนวนครั้งละ 1 จอ แล้วยังช่วยชาร์จหรือว่าจ่ายไฟผ่านพอร์ตไหนก็ได้ เพราะว่าจุดเด่นของ USB-C เป็นเหมือนพอร์ต Lightning ของ Apple ที่ช่วยให้เสียบสายได้ทั้งสองด้าน รวมไปถึงทำให้ส่งข้อมูลรูปภาพ , เสียง พร้อมทั้งส่งกระแสไฟฟ้าไปพร้อมกันได้เช่นกัน ส่งผลให้สามารถรับส่งข้อมูลได้ว่องไวกว่าเดิม และยังชาร์จไฟ MacBook Pro ที่ใช้ไฟฟ้า 87W ได้ด้วย
            ต่อไป คือประเด็นสำหรับ Touch bar และ Touch ID ที่ถือเป็นฟีเจอร์น่าจับตามองที่สุดของ แมคบุ๊ค โปร รุ่นล่าสุดเลยก็เป็นไป โดยที่ Touch bar เป็นแถบปุ่มเครื่องมือออกมาในประเภทของระบบแตะในหน้าจอ Retina Display แล้วยังรองรับระบบ Multi Touch อีกด้วย โดยการเพิ่ม Touch bar ไม่ได้เป็นเท่าการมาทดแทนปุ่มแบบเดิมอย่างไรก็ตามสำหรับฟังก์ชันหลักจาก Touch Bar ก็คือช่วยให้ทำงานกับโปรแกรมที่เปิดอยู่ ใน ขณะนั้น ตัวอย่างเช่น การขึ้นแถบเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง ของรายการตบแต่งรูปภาพที่คุณกำลังใช้งานอยู่ เป็นต้น โดยนับว่าช่วยอำนวยความสะดวกของการใช้งานโปรแกรมบางโปรแกรมได้ดีเลยทีเดียว อีกหนึ่งอย่างที่พร้อมกับ Touch bar ก็คือ Touch ID คือฟีเจอร์ดูแลความเป็นส่วนตัวด้วยการ ตรวจจับลายนิ้วมือโดยใช้แบบการใช้งานเหมือนกับ iPhone, iPad โดยที่ Touch ID นี้ช่วยให้สามารถใช้ได้รวมทั้งการปลดล็อค MacBook Pro จนถึงการซื้อสินค้าโดยจาก Apple Pay  โดยที่การมีอยู่ Touch bar รวมถึง Touch ID ช่วยให้การทำงานต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่สะดวกมากขึ้น
            อย่างที่สี่ เป็นประเด็นของ TrackPad และ แป้นพิมพ์ โดยที่ Track Pad ยังใช้ระบบ Force Touch ตามเคย อย่างไรก็ตามมีขนาดใหญ่กว่าเดิม โดยมีการเอาระบบไฟฟ้าสถิตมาใช้เพื่อให้เหมือนเป็นการการจิ้มปุ่มจริงจัง ด้วยการเปลี่ยนไซต์ให้ใหญ่มากกว่าเดิม 2 เท่าตัวเลยช่วยให้ใช้งานได้คล่องมากขึ้น ในด้านของคีย์บอร์ด ได้มีการใช้งานแป้นพิมพ์ประเภทปีกผีเสื้อ รุ่น 2 ที่ช่วยพิมพ์งานได้ง่ายกว่าเดิม รองรับน้ำหนักในการพิมพ์ได้ดีมากกว่ารุ่นก่อน พร้อมทั้งช่วยให้แรงส่งคืนมาน้อยลงกว่าเดิมส่งผลให้สามารถพิมพ์งานได้นานจากเดิมโดยมือไม่ล้า
            สุดท้ายก็คือ ประเด็นของการถ่ายเทอุณหภูมิแบบล่าสุด รวมทั้งคุณภาพของ CPU ที่ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนเกี่ยวกับการระบายความร้อนนั้น ได้นำเอาการระบายอุณหภูมิชนิดเพิ่มจำนวนอัตราการไหลเวียนของอากาศ รวมทั้งมีการออกแบบใบพัดประเภทจัดวางล้ำกันกัน ทำให้สามารถถ่ายเทอุณหภูมิได้ดีรวมถึงลดเสียงกวนใจช่วงระหว่างการใช้งานของ Macbook ในด้าน CPU ใหม่มาจากระบบของ Intel Generation ปัจจุบัน และเลือกใช้การ์ดจอ Radeon Pro ที่ช่วยการประเมินผลไวขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประมวลผลกราฟิคที่เร็วขึ้นถึง 130% สำหรับพลังงานถ้าชาร์จออกมาเต็มจะทำให้ใช้ได้ยาวนานมากถึง 10 ชั่วโมง
            จะเห็นว่า แมคบุ๊ค โปร รุ่นใหม่นั้นทางด้าน Apple ได้เติมฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ เข้าไปกับหลายส่วนเลยไปช่วยเสริมการทำงานสำหรับ แมคบุ๊ค โปร (https://www.powerbuy.co.th/th/computers-and-offices/apple/macbook) เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน โดยที่ Macbook Pro ล่าสุดมีมาให้เลือกซื้อสองสีด้วยกันได้แก่ สี Space Gray กับ สี Silver โดยที่ ประเภทจอ 13 นิ้วมูลค่าเริ่มที่ 47,900 บาท และ แบบจอแสดงผล 15 นิ้ว ราคาเริ่มที่ 85,900 บาท

Tags : Macbook pro,macbook pro ราคา,แมคบุ๊ค โปร