แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 30
1


คลังหนังสือถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับท่านที่กำลังศึกษาหรือว่าต้องการเนื้อหาที่มีสาระเพื่อนำไปใช้ประโยชน์   สำหรับอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่หลายท่านจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย นั่นก็คือ สารานุกรมคือ หนังสือที่รวบรวมความรู้พื้นฐานในสาขาวิชาใดวิชาหนึ่ง แล้วนำมาเรียบเรียงให้เนื้อหาอ่านง่ายและเข้าใจง่าย จึงถือว่าเป็นหนังสือความรู้  อีกแบบหนึ่ง ที่เหมาะสมอย่างมากกับการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากสารานุกรม จะให้ความรู้แล้วยังมีความน่าเชื่อถือสูงอีกด้วยนะ
ความสำคัญ
หนังสือ สารานุกรม ที่มีมาซึ่งไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เนื่องด้วยมีความสำคัญมาตั้งแต่มวลมนุษย์ชาติ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน  เป็นแหล่งบันทึกภูมิปัญญาที่ครอบคลุมทุกแขนงวิชากันเลยทีเดียว ทั้งนี้ได้มีการรวบรวมอย่างเป็นระบบ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความรู้สำหรับคนรุ่นหลัง นอกจากเนื้อหาแล้วยังมีการอธิบายข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องในแขนงวิชาต่างๆอีกด้วย  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คนรุ่นใหม่ สามารถต่อยอดหนังสือความรู้ประเภทนี้ เกิดพัฒนาการรวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ๆทางสังคมได้  จัดว่าเป็นหนังสือที่สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจอยู่ไม่น้อย
ลักษณะของหนังสือ สารานุกรม
-มีทั้งแบบเล่มเดียวจบ และแบบชุดที่แบ่งย่อยออกเป็นหลายเล่มและหลายตอนจบ
-ในหนังสือแต่ละเล่มมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านในแต่ละกลุ่ม  ไม่ว่า ผู้ที่มีความรู้สูง,ผู้ที่มีความรู้ระดับปานกลางหรือเยาวชน เป็นต้น ทั้งนี้ถ้าอยากทราบว่าสารานุกรม มีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านกลุ่มใดบ้าง ก็สามารถหาคำตอบได้จากการอ่านคำนำ
-มีแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ
-มีการจัดเรียงแต่ละใจความตามตัวอักษร เพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตนเองต้องการหาได้ง่าย
ประโยชน์
-สามารถใช้เป็นแหล่งค้นหาข้อมูลและคำตอบ ที่ต้องการข้อเท็จจริงได้แทบจะทุกแขนงวิชา
-มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เพราะว่าหนังสือ สารานุกรมจากร้านหนังสือนายอินทร์  เป็นหนังสือที่เขียนโดยผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชานั้น ๆ
-หนังสือจาก ร้านหนังสือนายอินทร์ มีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยต่อยุคปัจจุบันนี้อยู่เสมอ จึงทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่สดใหม่และทันยุคทันเหตุการณ์อยู่เสมอ
-สำหรับการค้นหาข้อมูลนั้น เรียกได้ว่าเอื้อประโยชน์และให้ความสะดวกสบายต่อผู้อ่านอย่างมาก เนื่องจากมีการจัดเรียงลำดับเนื้อเรื่องอย่างมีระเบียบ
-เป็นหนังสือที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาก รวมไปถึงเยาวชน  ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านในแต่ละวัย
สารานุกรม จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่ง หนังสือความรู้ ที่เราไม่ควรพลาด  เพราะว่าอันแน่นด้วยเนื้อหาคุณภาพ ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/publisher/000564

2
หนังสือ / มาทำความรู้จักกับ เซนชู กันเถอะ!
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 21:42:51 »


มีหลายคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบในการอ่านหนังสือการ์ตูน ซึ่งในปัจจุบันนี้มักจะมีเนื้อหาที่หลากหลาย ชวนให้ติดตาม และมีความสนุกเป็นอย่างมากเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ตูนจากฝั่งประเทศญี่ปุ่น ที่นับว่าเป็นการ์ตูนที่มีลายเส้นที่สวยงาม น่ารัก พร้อมกับการเดินเรื่องที่น่าสนใจและมีความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา หากจะให้กล่าวถึง เซนชู เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นก็คงจะรู้จักกันอยู่ไม่น้อยเลย  ถ้าหากอยากจะทำความรู้จักกับ เซนชู ให้มากกว่านี้ ในวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน
สำหรับ เซนชู เป็นสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์นวนิยายและหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น มาเผยแพร่ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ประเทศไทย รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ   โดดเด่นด้วยการจำหน่ายเนื้อหาของ นิยายแปลแฟนตาซี ที่แฟนๆต่างเรียกร้องและถูกใจกันอย่างมาก ถือว่าเป็นสำนักพิมพ์คุณภาพที่มักจะปล่อยผลงานสุดสนุก ให้แฟนๆที่ติดตามได้เข้ามาอุดหนุนกันอยู่เสมอ ทั้งนี้สำหรับนิยายแปลแฟนตาซี มักจะเป็นประเด็นที่เล่าเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ ที่ยากจะเกิดขึ้นได้จริงบนโลกใบนี้  ตัวอย่างเช่น เวทมนตร์  พลังเหนือธรรมชาติ สัตว์วิเศษที่แสนประหลาด สัตว์ในตำนาน หรือว่าจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกและมันส์อันสุดแสนจะเกินบรรยาย เป็นต้น ซึ่งสื่อให้เห็นได้ถึงจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด  แม้ว่าอาจไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในโลกแห่งความจริง แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะถูกถ่ายทอดให้มาอยู่ในรูปแบบของ นิยายแปลแฟนตาซี ที่ทางเซนชูภูมิใจนำเสนอให้แฟนๆได้ติดตามความสนุกไปพร้อมๆกัน
ทั้งนี้สำหรับการหาซื้อ นิยายแปลแฟนตาซี ของ เซนชู ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเลย ทั้งนี้เพราะในร้านจำหน่ายหนังสือชื่อดัง ซึ่งมีหลายแห่งนั้นการันตีว่ามีนิยายประเภทนี้ จำหน่ายให้แฟนๆได้อุดหนุนกันอย่างแน่นอน เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่จะทำให้คุณได้พบกับผลงานจาก เซนชู  ที่มีเนื้อหาการ์ตูนอันหลากหลายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าให้เลือกกันอย่างจุใจและไม่ทำให้ผิดหวัง
ถึงแม้ในประเทศไทยจะมีสำนักพิมพ์เยอะแยะมากมาย และ นิยายแปลแฟนตาซี ซึ่งมีเยอะไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละเล่มนั้นต่างมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเป็นของตัวเอง แล้วแต่ความชอบและจริตของผู้อ่านแต่ละท่านว่าชื่นชอบเนื้อหาแนวไหน แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ท่านว่าอยากจะซื้อเนื้อความประเภทใดมาอ่าน อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำว่านิยายที่ได้รับความนิยมนั้น ชี้ให้เห็นได้ถึงความสนุกสนานของเรื่องราวที่มีอยู่มาก ซึ่งหนังสือการ์ตูนของ เซนชูก็รอให้ท่านได้มาเลือกและหยิบไปอ่านกันที่ ร้านหนังสือนายอินทร์  ยืนยันได้เลยว่าผลงานนิยายคุณภาพ จะไม่ทำให้แฟนการ์ตูนต้องผิดหวังอย่างแน่นอน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?publisherID=004029&product_type_id=1

3


มาส์กหน้าให้ใสเด้ง เร่งผิวใสให้ตรงจุด ด้วย 4 สูตร Face mask เพื่อความต้องการของคุณโดยเฉพาะ
สาวๆคนไหนที่มีผิวหน้าไม่ใส ไม่เด้ง  หากต้องการหาวิธีเร่งผิวให้สวยทันออกงานฉบับเร่งด่วน   ครั้นจะไปเข้าคอร์สทำหน้าแบบหลายพัน หลายหมื่นก็ดูจะเปลืองงบประมาณเกินไป  ความจริงแล้ว ไม่ต้องสิ้นเปลืองขนาดนั้นเลยค่ะ  ทั้งนี้เพราะเรายังมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยกระตุ้นผิวของเรานั้นให้สวยกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้อยู่บนโลกใบนี้ด้วย  นั่นก็คือ มาส์กหน้านั่นเอง
โดยผลิตภัณฑ์ประเภทมาส์กหน้านั้น  มักจะบรรจุด้วยสารอาหารเข้มข้นสำหรับผิว  ที่สามารถทำให้ผู้ใช้รับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ใช้  อย่างไรก็ตาม แผนมาส์กเหล่านี้ก็ยังมีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการของสาวๆในแต่ละวัน  โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
1. มาส์กเพื่อความชุ่มชื้น
สาวๆที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งกร้าน  ควรให้ Face mask ที่เน้นในเรื่องของความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ  ซึ่งมาส์กหน้าลักษณะนี้มักมีส่วนผสมธรรมชาติอย่างเช่นอโรเวร่า  หรือไฮยารูลอน  ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดี  ซึ่งหลังจากมาส์กทิ้งไว้แค่เพียง 1 คืนยืนยันว่าตื่นมาหน้าเด้งอิ่มน้ำเหมือนกับผิวเด็กเลยค่ะ

2. มาส์กเพื่อลดความหมองคล้ำ
ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำจัดว่าเป็นปัญหาใหญ่สุดของคุณ ๆในสมัยนี้  โดยมาส์กที่จะช่วยกระตุ้นผิวให้กระจ่างใสฉบับเร่งด่วนมักมีส่วนผสมของวิตามินซี และอาบูตินชนิดเข้มข้น  โดยที่ท่านจะต้องประหลาดใจหลังการมาส์กเพียงแค่ 1 คืนที่ตื่นมาหน้าตาผ่องใส ขาวขึ้นอย่างน้อย 1 สเตปอย่างแน่นอน

3. มาส์กเพื่อลดริ้วรอย
คุณ ๆที่เคร่งเครียดกับงาน จนเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร จำเป็นต้องได้รับส่วนผสมเข้มข้นจากเรตินอลที่ช่วยในการลดร่องลึกบนใบหน้าให้ดูตื้นขึ้น  นอกจากนี้  มาส์กหน้าที่มีส่วนในการกระชับรูขุมขนก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูตึงขึ้น  และยังมีส่วนช่วยทำหน้าให้ดูเด็กลงได้เช่นกัน  โดยมาส์กหน้าชนิดนี้มักจะเป็นมาส์กที่มีราคาแพง  อย่างไรก็ตาม ควรเลือกมาส์กที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ค่ะ

4. มาส์กแบบแก้ปัญหาหลายประเภท
แน่นอนว่าคุณ ๆหลายคนไม่ได้มีปัญหาผิวหน้าเพียงแค่อย่างเดียว  สำหรับมาส์กหน้าที่ตอบโจทย์ได้ทุกประเภทของผิวอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่วยเรื่องความชุ่มชื้น  ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนริ้วรอย  ย่อมเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผสมอาหารผิวหลายประเภท  และแน่นอนว่าจะต้องมีราคาแพงที่สุดในบรรดามาส์กทุกแบบ  โดยส่วนมากมักจะมีผลิตอยู่ในแบรนด์เครื่องสำอางดังๆ  ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะใช้สารที่มีคุณภาพ และรับรู้ได้ถึงผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ :  https://www.lancome.co.th

4


ตั้งใจหัดแต่งหน้าจะทำอย่างไร เชิญพบกับ 5 เครื่องสำอางแต่งหน้าที่มือใหม่ก็สวยได้
ปัจจุบันนี้การแต่งหน้าถือเป็นอีกเรื่องจำเป็นสำหรับสุภาพสตรีไปเสียแล้ว  ก็เพราะว่าจะเดินออกจากบ้านทั้งที จะปล่อยให้หน้าโทรม จืดชืด ก็จะดูเหมือนคนที่ไม่ดูแลตัวเองจนเกินไป  สำหรับใคร ๆที่กลัวว่าการแต่งหน้าจะเป็นเรื่องลำบากลำบนจนเกินไป  ความจริงแล้วเครื่องสำอางที่จำเป็นกับการแต่งหน้าหลักๆมีแค่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้น  ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ
1. แป้งพัฟ
สำหรับมือใหม่ เครื่องสำอางแต่งหน้า ไม่ควรใช้แบบที่ซับซ้อนจนเกินไปค่ะ  โดยจุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าก็คือการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน  ซึ่งเครื่องสำอางที่ใช้ปรับผิวได้ง่ายที่สุดก็คือแป้งตลับ  โดยอาจเลือกเป็นชนิดที่ผสมรองพื้น หรือชนิดแป้งฝุ่นธรรมดาก็ได้  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน  แต่มีเทคนิคว่าต้องไม่โบ๊ะหน้าหนาจนเกินไปค่ะ

2. ดินสอเขียนคิ้ว
จุดที่สำคัญบนใบหน้าอีกหนึ่งจุดซึ่งก็คือคิ้ว  สิ่งที่ใช้ตกแต่งคิ้วของเราได้ง่ายที่สุดสำหรับมือใหม่ก็คือดินสอเขียนคิ้วค่ะ  โดยค่อยๆวาดกรอบคิ้วให้พอใจก่อน  ต่อไปจึงค่อยๆระบายสีคิ้วโดยการเน้นให้หัวคิ้วอ่อน ๆ และหางคิ้วเข้ม  สำหรับท่านใดที่กะน้ำหนักมือไม่เป็น  ลองใช้ดินสอเขียนคิ้วมาสัก 2-3 เฉด จากนั้นใช้สีอ่อนเขียนหัวคิ้ว และสีเข้มเขียนหางคิ้ว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆค่ะ

3. บลัชออน
สำหรับท่านใดที่ไม่อยาก makeup เยอะ  แนะนำให้เติมบลัชออนเพื่อเพิ่มสีสันบนใบหน้าสักเล็กน้อย  เพราะการเติมแก้มให้มีสีชมพูระเรื่อเพียงเล็กน้อยก็จะไม่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ นั้นดูซีดจนเกินไป  นอกจากนี้ยังทำให้ดูมีเลือกฝาด และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

4. อายไลเนอร์
ถึงแม้อายไลเนอร์จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สาวๆหลายคนนั้นกลัว เนื่องจากค่อนข้างเขียนยากและเปรอะเปื้อนได้ง่าย  แต่อายไลเนอร์ก็ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญของการแต่งหน้าที่ทำให้ดวงตาสวยคม และดูตาโตยิ่งขึ้น  สำหรับมือใหม่หัดเขียนตาไม่แนะนำให้ใช้แบบน้ำที่เลอะง่ายค่ะ  ควรเริ่มต้นจากการใช้แบบดินสอจากนั้นค่อยๆเขียนจากหัวตามาที่กลางตา แล้วค่อยลากไปที่หางตาทีละสเตป ยืนยันเลยคะ ว่าง่ายมาก ๆ เลย

5. ลิปสติก
ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นทันตา  แถมยังถือเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย  โดยคุณ ๆสามารถเลือกโทนสีลิปสติกที่เข้ากับบุคลิกและการแต่งกายของตัวเอง  อย่างเช่นสีชมพูสำหรับสาวหวาน  สีแดงสำหรับสาวที่โฉบเฉี่ยวและมั่นใจ  หรืออาจใช้เป็นสีส้มที่ดูสดใสและทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นอีกด้วย  โดยปกติแล้วลิปสติกมักเลือนหายไปจากการทานอาหาร เพราะฉะนั้น สาวๆควรพกลิปสติกติดตัวไว้เติมระหว่างวันด้วยค่ะ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.lancome.co.th

5
สกรีนเสื้อนนทบุรี รับผลิตเสื้อยืด เสื้อโปโล
พร้อมงานสกรีน และ งานปัก
สกรีนสียาง สีนูน สีเรืองแสง สีสะท้อนแสง
มุกเงิน มุกทอง ฟรอยเงิน ฟรอยทอง งานเฟล็ก
สั่งทำแบบไม่มีโควตาขั้นต่ำ
งานด่วน 1-2 วัน สามารถรอรับได้ทันที
พร้อมให้บริการ ออกแบบ ฟรี !
ติดต่อสอบถามได้ที่
Tel : 0814802729 / 0894444172
เว็บไซต์ : www.สกรีนเสื้อนนทบุรี.com
ที่อยู่ : ซอยวัดกู้ ตรงข้ามไปรษณีย์ปากเกร็ด นนทุบรี
Line ID : nut2729 / air4172
EMAIL : screennonthaburi@hotmail.com
https://www.facebook.com/hashtag/ร้านสกรีนเสื้อ?source=feed_text
#ร้านสกรีนเสื้อ
#ร้านสกรีนเสื้อนนทบุรี

#สกรีนเสื้อ #ปักเสื้อ #สกรีนด่วน #ปักด่วน #เสื้อยืด #เสื้อโปโล #เสื้อรับน้อง#เสื้อแฟนคลับ #เสื้อคู่ #สกรีนวันเดียว #สกรีนแจ้งวัฒนะ #สกรีนเสื้อเมืองทอง#สกรีนเสื้อปากเกร็ด #สกรีนเสื้อนนทบุรี #สกรีนราคาถูก #ปักเสื้อราคาถูก #งานสกรีนด่วน #เสื้อนักร้อง #ปักเสื้อแจ้งวัฒนะ #ปักเสื้อเมืองทอง #เสื้อพนักงาน#เสื้อออเดอร์ #สกรีนเรืองแสง #สกรีนสะท้อนแสง #สกรีนฟรอย #สกรีนเช้าเอาเย็น


6


การอ่านนิยาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่หลายท่านชื่นชอบและมักจะอ่านกันในยามว่าง  ทั้งนี้นิยายมีทั้งรูปแบบของหนังสือ รวมไปถึงนิยายออนไลน์  จึงทำให้เหล่าหนอนหนังสือสามารถเลือกอ่านได้จากช่องทางที่ตัวเองสะดวก อย่างไรก็ตามต้องบอกเลยล่ะว่า นิยายออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์  ที่มีหลากหลายประเภทเป็นอย่างมาก ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูข้อมูลกันเลย
นวนิยายรัก
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ประเภทนิยายรัก จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลสองคน ซึ่งได้แก่พระเอกและนางเอกของเรื่อง ถือว่าเป็นตัวละครสำคัญในเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งจะเน้นอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครเป็นสำคัญ ซึ่งเป็นนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในตลาดอยู่เสมอ

นวนิยายลึกลับ
สำหรับท่านใดที่ชอบความลึกลับที่ดูซ่อนเงื่อน ต้องการหาคำตอบ เชื่อเหลือเกินว่า นิยายออนไลน์ แนวลึกลับจะต้องถูกอกถูกใจคุณอย่างแน่นอน ทั้งนี้มักจะเกี่ยวข้องกับการสืบสวนสอบสวน  เกี่ยวกับนักสืบเพื่อควานหาคำตอบที่ยังคงเป็นปริศนา ซึ่งถือว่ามีจำหน่ายในร้านหนังสือนายอินทร์ ไม่น้อยเลยนะ

นวนิยายแนวสยองขวัญ
นวนิยายสยองขวัญ มักจะถูกนำมาสร้างเป็นละครซีรีย์อยู่เสมอ  นำมาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงการถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องเลยทีเดียว  ด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวกับความสยอง และระทึกขวัญให้ผู้ติดตามอ่านได้ลุ้นกันอยู่ตลอด ทั้งนี้มักจะนำตัวละครปีศาจมาเกี่ยวข้องด้วย อย่างเช่น  ปีศาจ สัตว์ร้าย แวมไพร์ เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาจากกระแสความนิยม จึงบ่งบอกได้ว่านี่เป็นนิยายออนไลน์ อีกชนิดนึง ที่ยังคงติดอันดับต้นๆหนังสือขายดีในร้านจำหน่าย อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ อยู่เสมอ

นวนิยายมหัศจรรย์
{ต้องบอกเลย|ขอบอกเลยล่ะว่านวนิยาย ไม่ได้มีเพียงเนื้อหาที่เข้มข้นและฮาร์ดคอร์เท่านั้น แต่ยังมีเนื้อหาที่เหมาะสำหรับเด็ก รวมไปถึงทุกเพศทุกวัย และเบาสมองอีกด้วย นั่นก็คือนวนิยายมหัศจรรย์ ที่เน้นหาเกี่ยวกับความเพ้อฝัน ,เรื่องอันน่าเหลือเชื่อ ,เรื่องเวทมนตร์  ,เรื่องราวเหนือธรรมชาติ เป็นต้น หรือจะเรียกนิยายออนไลน์ว่านิยายแนวแฟนตาซี ก็มีความหมายที่เหมือนกัน

นวนิยายแนวกามารมณ์
สำหรับนิยายแนวกามารมณ์หรือแนวอีโรติกประเภทนี้ จะเหมาะสมกับผู้ใหญ่ที่บรรลุนิติภาวะ หรือผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น เนื่องด้วยมักจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ทั้งทางกายและใจ และเน้นฉากกามารมณ์มากเป็นพิเศษ ส่วนมากแล้วในนิยายออนไลน์ในร้านหนังสือนายอินทร์ ก็มีให้เลือกอยู่มากเลย
หากคุณโปรดปรานในการอ่านนิยาย ก็ลองหาหนังสือที่ตนเองชอบแนวทางที่อยากอ่าน ก็สามารถไปเลือกซื้อที่ร้านหนังสือนายอินทร์ ได้เลย รับประกันว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=2&product_type_id=3

7


เลือกเช่นไรให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง

Toner มักเป็นเครื่องสำอางที่ถูกมองข้ามอยู่เสมอ เนื่องด้วยหลายท่านคิดว่าเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ไม่ได้จำเป็นนัก แต่ขอบอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดอย่างมหันต์ ก็เพราะว่าการใช้โทนเนอร์นั้นถือเป็นสเตปการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก และให้ประโยชน์กับผิวมากกว่าที่คิด โดยประโยชน์ของโทนเนอร์จะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าทราบแล้วรับรองว่าต้องเปลี่ยนใจมาใช้กันเยอะๆแน่นอนค่ะ
1. ช่วยปรับสภาพผิวหน้า
หลายท่านคงรู้ถึงประโยชน์ในข้อนี้แล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจมากนักว่าการปรับสภาพผิวหน้ามีความสำคัญอย่างไร  เพราะผิวหน้าหลังจากการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าทั้งหลายนั้น อาจทำให้ผิวดูแห้งและรูขุมขนกว้าง การปรับสภาพผิวหน้าหลังการล้างหน้านั้นจึงช่วยให้การเพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขน  และยังช่วยให้ผิวหน้าดูดซับครีมบำรุงได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. ช่วยลดการเกิดสิว
สำหรับคุณ ๆที่หน้ามันและเป็นสิวง่าย  การใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า  อีกขั้นตอนหลังการล้างหน้า จัดว่าเป็นอีกหนึ่งขึ้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก  โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มักจะมีส่วนผสมของทีทรีที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วย  ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าใสขึ้นแล้วยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วยค่ะ

3. ช่วยให้ผิวเต่งตึงลดริ้วรอย
อีกหนึ่งประโยชน์ของโทนเนอร์นั่นก็คือการช่วยกระชับรูขุมขน ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ดูเต่งตึง และสังเกตุเห็นริ้วร้อยลดน้อยลง  โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ในการลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีส่วนผสมของเรตินอลที่ไม่เพียงแต่ผสมอยู่ในครีมบำรุงผิวหน้า  แต่ยังรวมไปถึงพวกคลีนซิ่งและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าอื่นๆอีกด้วย

4. ช่วยให้ผิวขาวใส
สำหรับสาวๆที่อยากมีผิวขาวใส  ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี  ซึ่งมีส่วนช่วยให้ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั้น เพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้ค่อยๆขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งนอกจากผลิตภณฑ์ที่ผสมวิตามินซีแล้ว  อาร์บูตินก็เป็นส่วนผสมสำคัญอีกชนิดที่ช่วยให้ผิวขาวสว่างขึ้นได้เช่นกันค่ะ

5. เมคอัพได้เนียนกริ๊บ
ผิวหน้าที่ได้รับการบำรุงเป็นอย่างดีในทุกขั้นตอน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งขึ้นตอนการปรับสภาพผิวหน้านี้ จะทำให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนเรียบเนียน รวมทั้งสามารถดูดซับครีมบำรุงได้อย่างดี ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ซึ่งประโยชน์เหล่านี้จะยิ่งส่งผลให้การแต่งหน้าดูเรียบเนียน สวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวหน้าได้ดี ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lancome.co.th

8


การแต่งหน้าให้ดูสดใส  ดูสุขภาพดี และสวยเด้งได้นั้น  ข้อสำคัญอย่างหนึ่งก็คือเครื่องสำอางที่จะช่วยเติมสีสันให้หน้าอย่าง บลัชออน ค่ะ  ซึ่งการจะแต่งหน้าแบบสีสันให้ดูเป็นธรรมชาติได้นั้น  จำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคเล็กน้อยในการแต่งค่ะ  ยิ่งหากคุณ ๆคนไหนที่มีกิจกรรมเยอะมากตลอดทั้งวัน  รับรองว่าหากนำเคล็ดลับของเราไปใช้  ต้องหน้าสวยเป๊ะตลอด 24 ช.ม.กันแบบไม่ต้องเติมเลยทีเดียว
1.  เลือกสีให้เหมาะกับผิว
การจะใช้ที่ปัดแก้ม เพื่อเติมสีสันให้กับใบหน้านั้น  การเลือกสีให้เข้ากับผิวก็เป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ โดยคุณ ๆที่มีผิวขาวอมชมพูมักจะเข้ากันได้ดีกับสีชมพูอ่อน  ที่จะทำให้แก้มดูระเรื่อ แลดูเป็นผิวสุขภาพดี  ขณะที่สาวๆที่มีผิวสีแทน หรือผิวสองสีนั้น  จะเหมาะกับสีออกส้มหรือสีพีช  ซึ่งจะช่วยส่งให้หน้าดูสว่างสดใสกว่าการใช้สีชมพูค่ะ

2.  ทาให้ถูกตำแหน่ง
สาวๆบางคนต้องการให้หน้าสดใสมาก ก็สาดสีสันเข้าสู่ใบหน้ากันอย่างจัดเต็ม  ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพท์คงไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกที่ควรนั้น  ต้องลงBlush onอย่างเบามือที่บริเวณโหนกแก้ม ไล่ไปจนถึงสันกรามค่ะ  ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูสว่างดูสดใสแล้ว  ยังทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น  คล้ายกับการใช้ บรอนเซอร์เลยค่ะ

3.  วิธีแต่งหน้าให้อยู่ทน
สำหรับสาวๆที่ต้องการแต่งหน้าให้อยู่ทนอยู่นานตลอดตลอดวันแล้ว  เคล็ดลับการแต่งหน้าอยู่ที่การเลือกชนิดของบลัชออนค่ะ  แน่นอนว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย  ทั้งแบบสติ๊กที่จะช่วยให้ติดทนกับผิวหน้ามากกว่าแบบเดิม  ขณะที่แบบฝุ่นจะช่วยให้หน้าดูส่วยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพมักจะใช้แบบสติ๊กเพื่อลงสีสันก่อนที่จะลงแป้ง  หลังจากนั้นจึงใช้สีแบบฝุ่นลงในขึ้นตอนสุดท้ายหลังจากลงแป้งฝุ่นแล้วคะ  จึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าดาราเซเลปจึงมักจะมีหน้าสวยเด้งแม้ต้องทำกิจกรรมหนักแค่ไหนก็ตาม

4. คอนทัวร์หน้าเพิ่มมิติ
สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือการไฮไลท์และเฉดดิ้งหน้าให้มีรูปทรงที่ต้องการ  และยังทำให้หน้าสวยเด้งดูมีมิติมากยิ่งขึ้น  โดยเทคนิคแบบนี้มีอุปกรณ์ให้เลือกมากมายค่ะ  ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ต้องใช้เทคนิคมาก  ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับมือใหม่ใช้งานง่ายอย่างที่ปัดแล้วก็สามารถนำมาปรับแต่งรูปหน้าได้  แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ต้องมีการเกลี่ยให้เนียนเข้ากับผิวหน้า  ถึงจะออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :  https://www.lancome.co.th

9


4 ข้อควรระวังในการใช้แป้งพัฟ ใช้อย่างไรให้สวย ไม่ลอย ไม่เป็นคราบ
ถ้าจะกล่าวถึงเทคนิคในการแต่งหน้าให้สวยเนียนเด้ง  สาวๆคงจะมีทางเลือกในการเมคอัพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น ครีมรองพื้น บีบีครีม ซีซีครีม  แต่ถ้าจะให้กล่าวถึงเคล็ดลับการแต่งหน้าเนียนที่รวดเร็วและง่ายที่สุด ก็เห็นจะเป็นการใช้แป้งพัฟนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยให้หน้ากริ๊บได้ภายในหนึ่งนาที  แต่ก็ใช่ว่าทาอย่างไรก็สวยได้นะคะ  การใช้แป้งชนิดนี้ก็มีเทคนิคอยู่เหมือนกัน  โดยเรื่องที่ต้องระวังมาก ๆในการใช้แป้งทาหน้าจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ
1.เลือกแป้งให้เหมาะกับตัวเอง
แม้แต่แป้งพัฟก็มีการแบ่งประเภทให้เหมาะกับผิวเช่นเดียวกัน  เพราะฉะนั้น ท่านต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผิวค่ะ  เป็นต้นว่า สาวผิวมันจำเป็นต้องใช้แป้งตลับคุมมันหรือออยฟรีที่จะช่วยให้หน้าผ่องได้ตลอดทั้งวัน  ในขณะที่สาวผิวแห้งควรเลือกแป้งตลับชนิดที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์และมีความฉ่ำวาวเพื่อให้หน้าดูชุ่มชื้นและสดใสขึ้นค่ะ

2.เลือกสีให้เหมาะกับตัวเอง
สาวไทยส่วนมากมักนิยมผิวขาวกัน  แต่การเลือกแป้งให้ดูขาวกว่าผิวของตัวเองไม่ใช้ทางเลือกที่ดีค่ะ  เพราะแทนที่จะดูขาวใสจะดูหน้าวอกหน้าลอยแทน  เทคนิคในการแต่งหน้าที่ดีนั้น ต้องเลือกแป้งหรือรองพื้นให้ตรงกับสีผิวของตัวเอง หรือหากใครอยากดูสว่างก็อนุญาตให้ขาวกว่าสีผิวได้แค่ 1 สเตปเท่านั้นค่ะ

3.อย่าลงแป้งให้หนาเกินไป
สาวๆบางคนเข้าใจผิดว่า ยิ่งลงแป้งมาก หน้ายิ่งจะดูเนียนกริ๊บ ซึ่งความเป็นจริงแล้วผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ดีๆนั้น  ลงเพียงแค่บางๆก็สามารถปกปิดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆได้แล้วค่ะ  นอกจากนี้ หากลงแป้งหนาเกินไปจะการเป็นร่องลึกระหว่างวัน  แทนที่จะดูหน้าเด็ก กลับยิ่งเน้นริ้วรอยให้หน้าดูแก่แทน

4.ลงแป้งอย่างถูกต้อง
วิธีการลงแป้งพัฟผสมรองพื้นไม่ให้เป็นครบนั้น  ต้องใช้พัฟค่อยๆกดลงบนผิวหน้าอย่างเบามือค่ะ  ไม่ควรใช้วิธีลากพัฟไปมาบนผิวหน้าโดยเด็ดขาด เนื่องจากนอกจากจะไม่ได้หน้าสวยเนียนแล้ว คุณยังได้หน้าที่เป็นคราบกลับมาอีกด้วย  โดยนอกจากจะลงแป้งพัฟอย่างบางๆให้ทั่วใบหน้าแล้ว ยังควรไล่ลงมาให้ถึงบริเวณคอ เพื่อให้ดูสวยเนียนหน้าไม่ลอยด้วยค่ะ
สำหรับเคล็ดลับการแต่งหน้านอกจากต้องระวังเรื่องแป้งแล้ว ควรระวังไม่ให้ครีมบำรุงหรือครีมกันแดดที่ใช้มีความมันมากเกินไป ทั้งนี้เพราะอาจทำให้รองพื้นหลุดลอกได้ง่ายค่ะ
เลือกซื้อแป้งพัฟที่ดีที่สุดสำหรับคุณๆ ได้ที่เว็บ https://www.lancome.co.th

10


3 สเตป ง่าย ๆ ในการเปลี่ยนคิ้วให้สวยเป๊ะได้ในเวลาแค่ 1นาที
คิ้วถือเป็นมงกุฎของหน้า  เพราะฉะนั้น หลักในการแต่งหน้าที่ดี ต้องเริ่มต้นที่คิ้วเป็นอันดับแรกค่ะ  สังเกตุได้จากในวันที่รีบเร่งและไม่มีเวลาในการประณีตแต่งหน้ามากนัก  เพียงแค่มีคิ้วที่สวยเป๊ะก็สามารถช่วยชีวิตของสาวๆได้แล้ว  ยิ่งไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันของสาวๆยุค 4G ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบเช่นนี้ การแต่งหน้าก็ต้องทำให้เร็วไวที่สุดเช่นเดียวกัน  โดยเทคนิคการแต่งคิ้วให้สวยเป๊ะนั้น ใช้เวลาเพียงไม่เกิน 1 นาที  แถมยังใช้อุปกรณ์ง่ายๆเพียงแค่ดินสอเขียนคิ้ว หรือ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำเพียงแท่งเดียวก็สวยปัง ๆได้แล้วล่ะค่ะ
1. กันคิ้วให้สวยเสมอ
การจะเขียนคิ้วให้สวยได้ง่ายๆ จำเป็นจะต้องมีรูปคิ้วที่สวยก่อนค่ะ  แต่ไม่ได้หมายความว่าจะให้มากันคิ้วในเวลาที่เรานั้นเร่งรีบนะคะ เพราะว่านั่นอาจทำให้เกิดอันตรายได้  แถมอาจจะทำให้คิ้วแหว่งอีกด้วย  คุณสาว ๆควรมีวินัยในการกันคิ้วทุกๆสัปดาห์ในช่วงวันหยุดที่มีเวลาว่างค่ะ  เพราะว่าทำเพียงแค่ 1 ครั้งก็อยู่ได้เป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

2. วาดโครงคิ้ว
ในการเขียนคิ้วแต่ละครั้ง  ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วในรูปแบบที่เราต้องการก่อนค่ะ  โดยปัจจุบันคิ้วที่เป็นที่นิยมนั้น มักจะเป็นคิ้วรูปตรง ที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเด็กมากกว่าคิ้วที่เรียวและโก่ง ซึ่งเคล็ดลับในการเขียนคิ้วตรงสไตล์เกาหลี ก็คือการวาดท้องคิ้วให้เป็นเส้นตรง  จากนั้นค่อยๆวาดส่วนบนของคิ้วตามแนวของด้านล่าง แล้วค่อยโค้งลงไปจรดกันที่ช่วงหางคิ้วค่ะ

3. การไล่เฉดสี
เมื่อได้โครงคิ้วในรูปแบบที่ต้องการแล้ว  ก็ถึงช่วงเวลาของการลงสีค่ะ  โดยปัจจุบันมีที่เขียนคิ้วให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์  เพื่อการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น  แต่หากใครที่มีเทคนิคในการลงสี จะใช้แบบดินสอก็ให้ผลไม่ต่างกันค่ะ  ซึ่งการจะเขียนคิ้วให้ดูอ่อนวัย ทันสมัยเหมือนที่กำลังนิยมกันในปัจจุบันนั้น  ต้องลงสีคิ้วให้ดูฟุ้งๆ    โดยลงสีอ่อนก่อนเลยที่หัวคิ้วและค่อยๆไล่ให้เข้มขึ้นไปจนถึงช่วงหางคิ้วค่ะ  ซึ่งหากท่านใดต้องการให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น  อาจซื้อดินสอเขียนคิ้วเป็น 3 เฉด  จากนั้นใช้ที่แปรงคิ้วค่อยๆเบลนด์สีให้เข้ากัน  รับรองว่าคิ้วของเพื่อน ๆ จะออกมาเป๊ะในเวลาแค่ 1 นาทีแน่นอนค่ะ

นอกเหนือไปจากเคล็ดลับที่กล่าวมาแล้ว การจะมีคิ้วสวยได้ ต้องอาศัยการฝึกฝน ยิ่งเขียนบ่อยจะยิ่งเขียนได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น  โดยรับรองว่า อีกหน่อยจะยิ่งลดเวลาในการเขียนเหลือเพียงแค่ 30 วินาทีก็สามารถมีคิ้วสวยเป๊ะได้แล้วค่ะ

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.lancome.co.th

11


อยากสวยเหมือนกัน แต่มีผิวไม่เหมือนกัน เชิญพบกับ 4ประเภทของครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวที่แตกต่าง
สุภาพสตรีกับเรื่องความงามนั้นเป็นของคู่กัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวหน้าเนี่ยเป็นสิ่งที่ละเลยการดูและไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ  เพราะฉะนั้น ไม่น่าแปลกใจทีผู้หญิงทุกคนจะต้องมีครีมบำรุงผิวหน้าประจำตัวอยู่เสมอ  แต่ก็ใช่ว่าครีมทาหน้าแบบไหนก็ใช้ได้นะคะ  เนื่องด้วยสภาพผิวที่แตกต่างกัน ความต้องการของผิวจึงแตกต่างกันไปด้วย  โดยผิวแบบไหนจะต้องการครีมบำรุงอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
1. ผิวมัน
สาว ๆผิวมันถือเป็นประเภทผิวที่พบได้มากในบ้านเรา  ซึ่งสาวๆกลุ่มนี้มักจะมีปัญหาหน้ามันเยิ้มได้ง่ายโดยเฉพาะเวลาที่โดนแดด  ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของสาวๆกลุ่มนี้จึงต้องผลิตมาแบบออยฟรีโดยเฉพาะ  สำหรับครีมบำรุงหน้าของสาวผิวมันนั้น  ต้องเลือกให้มีส่วนผสมของน้ำมันให้น้อยที่สุดค่ะ  เพื่อป้องกันการเหนียวเหนอะหนะ  และปัญหาเรื่องสิวอุดตันอีกด้วย

2. ผิวแห้ง
สาวผิวแห้งซึ่งมีความต้องการครีมที่แตกต่างกับสาวผิวมันในทุกๆด้านนั้น  ก็ต้องการครีมที่ตอบสนองในเรื่องความชุ่มชื่นเป็นหลัก  ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนชื้น  แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของสาวๆในปัจจุบันที่มักจะนั่งอยู่ในห้องแอร์ที่มีอากาศแห้ง  จึงยิ่งทำให้ผิวของสาว ๆ นั้นสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่ายยิ่งขึ้น  ดังนั้น ครีมบำรุงของสาว ๆผิวแห้งจึงจำเป็นต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยเฉพาะ  โดยในปัจจุบันยังมีสารไฮยาลูรอนิคที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้เช่นกัน

3. ผิวหมองคล้ำ
สาวๆในประเทศไทยกว่า 80% มักชื่นชอบการมีผิวขาวใสเป็นชีวิตจิตใจ  ดังนั้น ครีมทาหน้าที่ดีที่สุดของสาวๆกลุ่มนี้จึงต้องมีส่วนผสมพิเศษที่จะสามารถลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวให้ขาวใสได้โดยเฉพาะ  โดยส่วนมากแล้ว  ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะต้องมีคำว่าไวท์เทนนิ่งกำกับอยู่เสมอ  พร้อมกับมีส่วนผสมที่มีสรรพคุณให้ผิวขาว อย่าง วิตามินซี และอาบูติน  เป็นต้น

4. ลดเลือนริ้วรอย
สำหรับผู้หญิงที่มีอายุเกิน 30 ขึ้นไป  อาจจะต้องเริ่มหันมาสนใจครีมบำรุงผิวหน้าที่จะช่วยลดอายุของผิวหน้าโดยเฉพาะ  โดยผลิตภัณฑ์พวกนี้มักมีคำกำกับว่า แอนตี้เอจจิ้งอยู่เสมอ  ซึ่งหมายถึงความสามารถของครีมลังโคมในการทำผิวให้ดูเด็กลง  ไม่ว่าจะเป็นการลดปัญหาจากริ้วรอย ร่องลึกตามจุดต่างๆของใบหน้า  ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ  รวมทั้งสามารถกระชับรูขุมขน เพื่อให้ผิวดูตึงและอ่อนเยาว์อีกครั้ง  โดยปกติแล้วครีมประเภทนี้มักจะมีส่วนผสมของเรตินอล และสารอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งมักจะเป็นกลุ่มครีมที่มีราคาแพงที่สุด

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://www.lancome.co.th

12
CUTIS คิวทิส ครีมกันแดดผสมรองพื้น SPF50++ PA++++
ซึมเร็ว
เนื้อบางเบา
ลดริ้วรอย
เพิ่มความชุ่มชื้น
สร้างคอลลาเจน
ลดความมันบนใบหน้า

ขนาดปกติ 15 ml ราคา 590 บาท
ขนาดใหญ่ 30 ml ราคาเพียง 890 บาท

คิวทิส ช่วยสาวๆ ลดขั้นตอนอันแสนวุ่นวายในการแต่งหน้า โดยรวมเอาสเต็ปการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า
ครีมรองพื้น ผสม ครีมกันแดดไว้ในขั้นตอนเดียว รวมถึงการบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นง่ายๆในขั้นตอนเดียว
ช่วยปกปิดรอยดำให้ผิวดูกระจ่างใส ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื้อบางเบาไม่เนอะหนะ

Time change
People changes
But my skin is forever
ติดตามเราได้ที่
http://line.me/ti/p/%40ton7631g
หรือ
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/lovecutis


ครีมกันแดดผสมรองพื้น คิวทิศ cutis13


สำหรับ นิทานอีสป เป็นหนังสือเด็กอีกประเภทหนึ่ง ที่น้องๆหลาย ๆ คนชอบอ่านเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้เพราะให้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน รวมไปถึงคติ สอนใจอีกด้วย ซึ่ง นิทานอีสป เป็นการเล่าเรื่องที่ใช้ตัวละครเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น มนุษย์หรือสัตว์หลากหลายชนิด ตามจินตนาการของผู้แต่งก็แล้วแต่ว่าจะสร้างสรรค์แต่ละตัวละครนั้นๆ ให้อยู่ในรูปแบบใด อย่างไรก็ดีต้องมีเนื้อหาที่สนุกและน่าอ่าน เพราะเป็นนิทานที่จัดทำขึ้นเพื่อเด็กๆโดยเฉพาะ แต่ก็สามารถอ่านได้กันทุกเพศทุกวัย
ทั้งนี้นิทานอีสป หากจะให้พูดถึงตัวละครเมื่อสังเกตแล้ว จะพบว่ามีการกำหนดคาแร็คเตอร์ของแต่ละตัวละคร ให้มีนิสัยที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น สุนัขจิ้งจอก  มีทั้งนิสัยและเป็นสัญลักษณ์ของความเจ้าเล่ห์และขี้โกง  , นกพิราบ มีนิสัยและสัญลักษณ์ของความซื่อตรงและรักสันติ , งู  ลักษณะนิสัยและสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความหลอกหลวงและไม่ซื่อตรง ส่วนอีกตัวละครที่น่ารักแบบกระต่าย ก็มักจะเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยนและแฝงไปด้วยความขี้ขลาด  เป็นต้น หากว่าใครที่อ่านหนังสือเด็ก อยู่โดยปรกติก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ว่านิทานแบบนี้จะมีจุดเด่นด้วยการนำตัวละครสัตว์แต่ละชนิด มาดำเนินเรื่องราว โดยที่มีนิสัยตามดังที่เราได้บอกไป   นอกจากนี้แล้วการนำสัตว์ต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกับลักษณะรวมไปถึงพฤติกรรมต่างๆ นอกจากในนิทานแล้ว เรายังสามารถพบเจอสิ่งเหล่านี้ได้ในชีวิตประจำวันของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น คำกล่าวที่ว่า โง่เหมือนควาย ,ซนเหมือนลิง,ช้าเหมือนเต่า เป็นต้น
จึงจะเห็นจัดได้ว่านิทานอีสป เป็นหนังสือเด็ก ที่สามารถสร้างความรื่นเริงให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ที่มักจะมีในรูปแบบของหนังสือเล่ม ซึ่งสามารถพกพาได้สะดวกอย่างมาก นำไปอ่านได้ในช่วงที่มีเวลาว่างหรือว่าต้องการอ่าน เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยปลูกฝังและสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็กๆได้มากยิ่งขึ้น  ซึ่งการที่เราปลูกฝังให้เด็กได้อ่านหนังสือซึ่งมีความเหมาะสมกับวัยของตัวเอง จะช่วยส่งเสริมให้มีพัฒนาการเรียนรู้ที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการมีสติปัญญาและความเฉลียวฉลาด ที่ยังได้ทั้งความเพลิดเพลินเพิ่มมาอีกด้วย
จะเห็นได้ว่า นิทานอีสป เป็นหนังสืออีกหนึ่งประเภทที่มีความน่าสนใจจริงๆ  โดยผู้ปกครองควรเลือกสิ่งดีๆอย่างนี้ให้กับลูก ๆ หลาน ๆคนที่คุณรัก ทั้งนี้สามารถเลือกซื้อได้จากแหล่งที่จัดจำหน่าย อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่การันตีเลยว่าจะมีหนังสือสำหรับเด็ก ๆ มากมายไว้ให้คุณ ๆได้เลือกอ่าน เพื่อมอบเป็นของฝากสุดพิเศษให้กับเด็กๆ ถือว่าเป็นสิ่งดีๆที่ร้านหนังสือนายอินทร์ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=31&product_type_id=1

14


การทำเกษตรกรรม นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประชาชนชาวไทยส่วนหนึ่งยึดถือเป็นอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวอย่างพอเพียง  ทั้งนี้เกษตรกรรม หรือเรียกอีกชื่อนึงว่าการเกษตร หมายถึงการเพาะปลูกพืชชนิดต่างๆ  รวมไปถึงการเลี้ยงสัตว์และการประมง  โดยจะต้องอาศัยทั้งความรู้และประสบการณ์เพื่อให้พืชพันธุ์และสัตว์เลี้ยงเหล่านั้น สามารถเจริญเติบโตงอกงามได้อย่างดี ตามสิ่งที่ได้วางแผนแล้วล่วงหน้าและนำไปปฏิบัติ  ซึ่งการทำเกษตรกรรม มีความสำคัญและสิ่งที่น่าสนอกสนใจอย่างอื่นอีกมากมาย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูข้อมูลกันเลยดีกว่า
ความสำคัญ
เกษตรกรรม ไม่เพียงแต่สร้างรายได้ให้กับประชาชนในยุคนี้เท่านั้น  แต่ยังมีความสำคัญมาตั้งแต่การดำรงชีวิตของมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์ ทั้งนี้ปัจจัยสี่ที่สำคัญในชีวิตของมนุษย์มีอยู่ 4 อย่างด้วยกัน  ไม่ว่า อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรคและที่อยู่อาศัย  สำหรับเกษตรกรรมมีความเกี่ยวข้องกับปัจจัยสี่ในแง่ของ การเก็บผลผลิตทางการเกษตรเพื่อนำมาประกอบอาหาร  อันจะสร้างความเจริญเติบโตให้แก่ร่างกายของเราเอง และนอกจากนี้แล้วบางส่วนของพืชและสัตว์ยังสามารถทำไปทำเป็นของใช้ต่างๆ เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อีกด้วย อย่างเช่น เครื่องนุ่งห่ม  ที่พักอาศัย ยารักษาโรค เป็นต้น  ถ้าหากว่าท่านใดให้ความสนใจอยากจะเรียนการทำเกษตร ก็สามารถศึกษาได้เลยจากสื่อรอบตัว อย่างเช่น หนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวน  รวมไปถึงหนังสือประเภทอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการทำเกษตร

ประโยชน์ของการทำเกษตร
การทำเกษตรกรรม  จะช่วยให้ชีวิตของมนุษย์อยู่รอดได้อย่างมีคุณภาพ  ด้วยการปลูกผักและเลี้ยงสัตว์เอง เพื่อการดำรงชีวิตที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาวัตถุภายนอกอย่างอื่น เนื่องมาจากสิ่งนี้สามารถทำขึ้นเองได้จากสิ่งแวดล้อมจากธรรมชาติล้วนๆ
สามารถทำเป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้  จะเห็นได้ว่ามีเกษตรกรหลายคนจำนวนไม่น้อย ที่สามารถสร้างรายได้จากการทำเกษตรกรรม ให้กับตนเองอย่างมากมาย และสามารถกินอยู่ใช้ชีวิตได้อย่างพอเพียง  ที่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีวันอดตายอย่างแน่นอน

การทำเกษตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้ที่สนใจได้ไม่ยากเย็น  เพื่อให้ผู้ที่ให้ความสนใจสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง  ประเทศชาติรวมไปถึงระบบเศรษฐกิจอีกด้วย
การทำเกษตรสำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด หากท่านสนใจแล้วละก็สามารถศึกษาได้ทั้งจากผู้ที่มีประสบการณ์ หรือว่าจะเป็นการหาความรู้จากหนังสือต่างๆ ดังเช่น สำนักพิมพ์บ้านและสวน ที่มีจำหน่ายใน ร้านหนังสือนายอินทร์  บอกได้เลยว่ามีเนื้อหาที่ครบถ้วน สมบูรณ์และสามารถนำไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีได้ไม่ยาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=6&product_type_id=1

15
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 30