ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกในงาน ประเมินปริมาณร่ม ขอ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-02-2019 , 15:30:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4395
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงาน ประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอดีกับแขก บทความนี้มีคำตอบ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับผู้ร่วมงานได้กล้วยๆ ด้วยเทคนิคกับบทความนี้
นอกจากชนิดร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจส่งผลให้ท่านปวดกบาลแล้ว การคำนวณจำนวนของที่ระลึกเท่าไหร่จึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นโจทย์ที่น่ากลุ้มใจใช่เล่น เพราะว่าการตัดสินใจซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะเป็นเหตุให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่ถ้าหากจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอเพียง กระทั่งขาดแคลนก็อาจจะทำให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ เนื้อหาต่อไปนี้จึงอยากขอแนะเคล็ดลับการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอกับผู้คนที่มาร่วมงาน

การคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะงานแต่ง ท่านสามารถที่จะคำนวณของแจกได้กล้วยๆ จากปริมาณบัตรเชิญซึ่งมอบให้แขกเหรื่อไป เช่นว่า ถ้าหากทำบัตรเชิญ300 ใบ คุณก็กะประมาณของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ หรือราวๆ 450 ชิ้น หรือว่าบางคนอาจเลือกซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณการ์ดเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะพอเพียงในการจ่ายแจกให้ผู้คนที่มางานได้รับอย่างครบมือ

แต่สำหรับพิธีศพนั้น เป็นงานซึ่งค่อนข้างจะเร่งด่วน มิได้มีการจัดเตรียมงานพิธีวางแผนเป็นเดือนๆ พอมีคนเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบเร่งเตรียมงานโดยทันที ช่วงเวลาเพียง 3-7 วันก็จบพิธี การแจ้งข่าวจะอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันต่อไป ญาติมิตรคนคุ้นเคย ดังนี้ จัดว่าเป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยากที่ผู้จัดงานจะคาดคะเนปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยแม่นยำ แม้กระนั้นพวกเรามีข้อชี้แนะสำหรับซื้อดังต่อไปนี้

อย่างแรก ให้ท่านตั้งต้นโดยการตั้งงบประมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนทีหลัง เพราะแค่เพียงค่าจัดพิธีศพ เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม และค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากจำเป็นต้องมาลงทุนกับของชำร่วยสนนราคาสูงมากเกินไป ก็จะสร้างความยากลำบากกับตัวคุณเองเสียเปล่า มั่นใจว่าผู้จัดงานหลายท่านต้องการตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด แต่กระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่ตัวเราไหวก่อนเป็นการดีที่สุด

ประการต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสำคัญของแขกเหรื่อที่จะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพและแบ่งออกไปตามกรุ๊ปต่างๆ ไปตามสายสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากงานศพไม่ใช่งานฉลอง ดังนั้น ถ้าเป็นผู้ร่วมงานซึ่งมิได้สนิทกัน ส่วนใหญ่มักเดินทางมาเพียงคนเดียวแค่นั้น ซึ่งนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถประเมินค่าจำนวนแขกเหรื่อได้เบื้องต้น และอาจสั่งซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือว่าร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เหมือนกัน

สุดท้ายนี้การตัดสินใจเลือกร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพอย่างมากทั้งนี้ ร่มกันฝน คือข้าวของเครื่องใช้ซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถที่จะเก็บไว้ได้ยาวนาน ถ้าหากสั่งซื้อมาจำนวนมากกระทั่งเหลือจ่ายแจกไม่หมด ท่านก็สามารถที่จะเอาไปใช้ หรือมอบบริจาคสำหรับมูลนิธิต่างๆ ได้ เป็นการสร้างกุศลผลบุญสำหรับผู้เสียชีวิตได้อีกหนทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ