ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกเบื้องต้น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-02-2019 , 21:53:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6460
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
จริงๆถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านจะต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีมากมายให้เลือกสรร แต่ว่าหากจะให้กล่าวถึงแบบที่เห็นกันอยู่มากคือ ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีแนวทางซึ่งสามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับเพื่อการเลือกอย่างเหมาะสมกับลักษณะของการใช้งานได้มากมาย เพราะฉะนั้นถ้าต้องการรู้ว่าเทคนิคหรือทริคเล็กๆน้อยๆที่จะใช้ในลัษณะของการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟพูดได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ในปัจจุบัน เพื่อช่วยสำหรับการทุ่นเวลาสำหรับในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้มากน้อยเท่าใด โดยส่วนมากแล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ดีมากที่สุด เพราะว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้จำนวนไฟเพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่หากว่าเลขฉลากต่ำกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากกว่าปกติ ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอควร
2. ขนาดปริมาตร
ในส่วนของขนาดปริมาตรควรต้องขึ้นกับจำนวนสมาชิกในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน ด้วยเหตุว่าในส่วนของปริมาตรจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับจำนวนของกินหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้เย็น โดยส่วนมากแล้วถ้าสมาชิกในบ้านมีแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดเป็นขนาด 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้แช่เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่ว่าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีปริมาณสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวซึ่งสามารถตอบปัญหาแล้วก็ทำให้การจุของกินไว้ในตู้เย็นนั้นเพียงพอคือจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีจำนวนความจุมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลให้จุของกินได้พอเพียง
แต่ว่าถ้าเลือกขนาดความจุของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนของผู้อยู่อาศัยหรือรูปแบบของการใช้งานทำให้บางครั้งตู้แช่เย็นบางทีอาจจะโล่ง ระบบทำความเย็นข้างในบางครั้งอาจจะต้องทำงานหนักมากพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิด้านในมีความสมดุล และก็เสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบข้างในตู้แช่เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจก็คือตู้แช่เย็นในปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกวางแบบมาให้ล้ำยุคเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ตอบปัญหาการใช้งานที่ต่างๆนาๆ ด้วยเหตุนี้พวกเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดเพียง 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ทั้งนี้แต่ละรูปแบบจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับการใช้งาน รวมถึงในเรื่องของขนาดพื้นที่ แนะนำว่าหากว่าเป็นครอบครัวธรรมดาให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่ว่าบางครั้งอาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน และก็ด้านล่างก็ได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีไม่เหมือนกันในทางด้านของดีไซน์แล้วก็จุดประสงค์สำหรับในการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลเบื้องต้น
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่ระบุเอาไว้ภายในคู่มือแนะนำ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรจะทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานกลุ่มนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม เพราะว่าถ้าสามารถใช้งานได้เหมาะสมก็จะช่วยต่ออายุการใช้ทำงานออกไปได้ รวมถึงกระบวนการติดตั้งรวมทั้งการดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุนั้นจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานับว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดอ่อนมากพอสมควร บางเรื่องบางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องที่คนจำนวนไม่น้อยรู้และก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่หลายท่านก็บางทีก็อาจจะละเลยซึ่งอันที่จริงแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเหตุว่าจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังส่งผลต่อความสะดวกสบาย แล้วก็ความเหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งานอีกด้วย เพราะว่าแต่ละครอบครัวจะมีแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น Hitachi,ตู้เย็น ฮิตาชิ,ตู้เย็น