ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเล่าวัยเด็ก กับน้ำดื่มถ้วยเล็ก  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-12-2017 , 14:52:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2779
    • ดูรายละเอียด
เรื่องเล่าวัยเด็ก กับน้ำดื่มถ้วยเล็ก

ตอนเด็กๆ ใครชอบของเงินพ่อแม่ 5 บาท เพื่อไปซื้อน้ำผลไม้บรรจุถ้วยเย็นๆ มาดูดบ้าง ที่เขาเรียกกันว่า “น้ำผลไม้เกล็ดหิมะ” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรสส้มบรรจุถ้วย น้ำลำไยบรรจุถ้วย น้ำมะพร้าวบรรจุถ้วย น้ำองุ่นบรรจุถ้วย ฯลฯ สีสันของน้ำผลไม้บรรจุถ้วยมันช่างชวนดื่มด่ำมากๆ พอได้สัมผัสน้ำผลไม้แช่เย็นในถ้วยพลาสติกใส มันทำให้รู้สึกฟิน... และสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งช่วงฤดูร้อนได้ดูดน้ำผลไม้แช่เย็นน้ำแข็งเป็นเกล็ดหิมะ ยิ่งทำให้มีความสุข สดชื่นแบบคูณสองเลยทีเดียว


พอผ่านไป 10 ปี จวบจนปัจจุบันนี้ อะไรๆ ก็เริ่มถูกพัฒนาตามค่านิยม และความทันสมัย จึงเกิดนักธุรกิจความคิดก้าวไกลต่อยอดน้ำผลไม้บรรจุถ้วยเป็นน้ำผลไม้แท้ 100% อย่างน้ำผลไม้แบรนด์ดีโด้ ที่ราคาตกอยู่ถ้วยละ 3 บาท 5 บาท มันถูกใช่ไหมล่ะ!! แต่เรื่องของคุณภาพและคุณประโยชน์ดีแน่นอน จึงส่งผลให้สามารถเจาะตลาดได้อย่างกว้างขวาง มีชื่อเสียง วางขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ส่งออกไปต่างประเทศแบบสบายๆ


นั่นเป็นเพราะว่า นักธุรกิจน้ำดื่มเขาไม่ได้โฟกัสแค่กำไรเพียงอย่างเดียว แต่เขาโฟกัสเรื่องของคุณภาพของน้ำดื่มผลไม้บรรจุถ้วยที่ผู้บริโภคควรได้รับ เพราะถ้าผู้บริโภคได้ประโยชน์คุณได้ประโยชน์ ทุกอย่าง win win ก็ง่ายที่จะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนส่งผลให้แบรนด์น้ำดื่มของเขาติดตลาดมาจนถึงทุกวันนี้


อันที่จริงน้ำดื่มบรรจุถ้วย หรือน้ำดื่มบรรจุแก้วที่มีความสะอาด ได้มาตรฐานความปลอดภัยไม่ได้วัดกันที่ราคา แต่วัดที่คุณภาพและมาตรฐานของน้ำดื่มที่เสมอต้นเสมอปลาย มีตราสัญลักษณ์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนทำการตลาดถูกจุด โฆษณาตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยที่ไม่ปรับราคาให้สูงขึ้นเพื่อประชดกระแสเศรษฐกิจตกต่ำอย่างที่นักธุรกิจหลายคนทำกัน ที่สำคัญการลงทุนผลิตน้ำดื่มบรรจุถ้วย หรือน้ำดื่มบรรจุแก้วต้นทุนไม่แพงเทียบเท่าน้ำดื่มบรรจุขวดมากนัก แถมการทำกำไรน้ำดื่มบรรจุถ้วยไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถเจาะตลาดได้ง่าย เนื่องจากกระแสตอบรับน้ำดื่มบรรจุถ้วยก็ดีใช่ย่อย


เมื่อพูดถึงน้ำดื่มผลไม้บรรจุถ้วย เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบซื้อน้ำบรรจุถ้วยพกติดกระเป๋าไปโรงเรียนทุกวัน พอช่วงพักเที่ยงไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม ไม่ต้องไปกดน้ำดื่มตามก๊อกน้ำที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้ เสี่ยงต่อเชื้อโรค และสารปนเปื้อน หรือช่วงไหนหิวน้ำ ก็หยิบมาดื่มได้ทุกเวลา โดยไม่ต้องเหลือปิดฝาเก็บไว้ดื่มต่อ เพราะอาจทำให้น้ำหมดสภาพ เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อีกอย่างน้ำดื่มบรรจุถ้วยมีปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายที่ควรได้รับ


หรือใครที่เคยเข้าร่วมสัมมนา มักเห็นน้ำดื่มชนิดถ้วยวางไว้ข้างโต๊ะ เท่าจำนวนที่นั่งของทุกคน หรือช่วงเบรกจะมีขนมเล็กๆ น้อยคอยให้บริการพร้อมมีน้ำดื่มบรรจุถ้วยใสวางไว้ให้ตามจุดบริการน้ำดื่ม


หรือใครที่เคยเข้าวัดทำบุญ เดี๋ยวนี้หลายคนนิยมถวายน้ำดื่มบรรจุถ้วยเป็นลังๆ เพื่อถวายวัด เพราะน้ำดื่มบรรจุถ้วยสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง และภาชนะถ้วยบรรจุน้ำดื่มก็ไม่หนา สามารถรีไซเคิลได้ง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


แต่ก็มีบางกลุ่มที่น่าเป็นห่วง ดื่มน้ำหมดนำภาชนะถ้วยบรรจุน้ำดื่มมาล้าง เพื่อนำไปใส่น้ำดื่มต่อ รู้ว่าถ้วยมีรูปทรงกะทัดรัดน่านำไปใช้งานต่อ แต่ถ้าคุณล้างถ้วยไม่สะอาด อาจก่อเกิดเชื้อโรคได้ ไม่เพียงแต่ภาชนะที่เป็นลักษณะถ้วยเท่านั้น ภาชนะที่เป็นขวดน้ำก็เช่นกัน ยิ่งเราดื่มน้ำโดยใช้ริมฝีปากสัมผัสปากถ้วยหรือปากขวดแล้ว หลังจากนั้นจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย เพราะฉะนั้น ก็ระวังกันหน่อยนะ โดยเฉพาะเวลาล้างขวด นอกจากจะมั่นใจว่าสะอาดทุกซอกทุกมุมแล้ว ต้องพยายามอย่าให้ขวดเป็นรอยขีดข่วน รอยบุบ เพราะอาจทำให้สารเคมีที่พลาสติกหลุดออกมาเปื้อนในน้ำที่เราเติมไปใหม่ได้ ทางที่ดี ไม่ควรนำมาใช้ในลักษณะดื่มกิน อาจจะนำไปประดิษฐ์ดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้ โมบาย หรือโคมไฟก็ได้

วิธีสังเกตน้ำไม่สะอาดแบบง่ายๆ


น้ำที่ไม่สะอาด เราสามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า คือ น้ำจะมีสีที่ผิดเพี้ยน มีกลิ่นแปลกๆ รวมถึงรสชาติน้ำผิดปกติไปจากเดิม ถ้าพบน้ำในลักษณะนี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะดื่ม แนะนำควรใช้น้ำดื่มบรรจุถ้วยดีกว่า ดื่มครั้งเดียวหมด ราคาถูกกว่าแบบขวด มีปริมาณน้ำที่พอดีต่อร่างกาย


อันตรายที่ตามมากับน้ำที่ไม่สะอาด


การดื่มน้ำที่ไม่สะอาด มีสารปนเปื้อน และมีเชื้อโรค ก่อให้เกิดโรคต่างๆ เช่น โรคนิ่ว โรคตับอักเสบ โรคโปลิโอ อีกทั้งยังมีพยาธิชนิดต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับโทษ บางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลย ซึ่งน้ำเหล่านี้มักพบตามน้ำประปาหมู่บ้านที่ไม่มีการกรองน้ำอย่างถูกวิธี และตามน้ำดื่มบรรจุภาชนะที่ไม่มีเครื่องหมายรับรองคุณภาพ อาจจะแต่งสี แต่งกลิ่นให้น้ำดื่มดูขึ้น เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ต้องระวังให้มากๆ


ฉะนั้น หากเราต้องการน้ำดื่มที่ได้รับมาตรฐาน สะอาด มีคุณภาพดีต่อสุขภาพของเราจริงๆ ต้องเลือกน้ำที่มีฉลากผลิตภัณฑ์ ทั้งอย.และเครื่องหมายรับรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพ และประเด็นนี้ก็เกี่ยวพันธ์กับผู้ประกอบการโรงงานน้ำดื่มจำนวนมาก ที่ต้องรักษาและคงคุณภาพน้ำดื่มของตัวเองให้ดี ยิ่งสมัยนี้ตามแหล่งน้ำทั่วไปมักพบสารปนเปื้อนอยู่บ่อยๆ ผู้ประกอบการทุกคนจึงต้องใส่ใจ และปรับปรุงพัฒนาคุณภาพน้ำให้ดีขึ้น


สำหรับผู้ประกอบการโรงงานน้ำดื่มที่ฝันอยากมีแบรนด์อันโด่งดัง มีชื่อเสียง ความรู้เหล่านี้น่าจะนำมาประยุกต์ใช้ต่อธุรกิจน้ำดื่มของคุณได้ไม่มากก็น้อย และผู้ประกอบการคนใดมีความสนใจผลิตน้ำดื่มแบบบรรจุถ้วย หรือน้ำดื่มบรรจุแก้ว และต้องการเพิ่มระดับการผลิตน้ำดื่มบรรจุถ้วยให้มากขึ้น ทางบริษัทที.วอเตอร์เทค จำกัด มีสินค้าเครื่องบรรจุน้ำถ้วย หรือเครื่องบรรจุน้ำแก้วมาแนะนำ

เริ่มจากเครื่องบรรจุน้ำแก้ว 6 หลุม กึ่งอัตโนมัติ กำลังการผลิตที่ 500 - 800 ถ้วย / ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานตัวเครื่อง) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตน้ำถ้วย เครื่องบรรจุน้ำถ้วย 6 หลุมกึ่งอัตโนมัติ ใช้สำหรับเป็นเครื่องจักร/เครื่องทำน้ำแก้ว หรือผลิตน้ำถ้วยนั่นเอง เครื่องบรรจุน้ำถ้วย 6 หลุมกึ่งอัตโนมัติ ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสเกรด 304  ตัวเครื่องใช้งานง่าย สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง


คุณสมบัติเครื่องบรรจุน้ำแก้ว 6 หลุม กึ่งอัตโนมัติ


- ถาด Aluminum alloy แบบกลม 6 หลุม


- ระบบเติมน้ำเข้า - ออก ควบคุมแบบ Auto


- ระบบการ Seal Auto พร้อมระบบตัดฟิล์ม Auto


- การม้วนฟิล์มเก็บ และหยุดด้วย Photo Sersor อ่านแถบสีทึบแสง ด้านข้างฟิล์ม


- Heater ขนาด 150 Watt/220 VAC/50Hz.


- กำลังไฟ 220V/50Hz


- ควบคุมเครื่องด้วยระบบ PLC


- ชนิดของถ้วยเป็น PET, PP และ PS


- ถังพักน้ำ Stainless (ทรงกรวย) ขนาด 20 ลิตร


- ขนาดเครื่อง (กxยxส) 60 x 60 x 165 ซม.


ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : https://teewatertechs.com/index.php?page=product&productid=38&category=10

ต่อมา เครื่องบรรจุน้ำแก้ว หรือ เครื่องบรรจุน้ำถ้วย 8 หลุม อัตโนมัติ โครงสร้างทำด้วยสแตนเลส 304 กำลังผลิต 1,200 ถ้วย/ชั่วโมง ถาด Aluminum alloy แบบกลม 8 หลุม ระบบเติมน้ำเข้า - ออก ควบคุมแบบ Auto ระบบการ Seal Auto พร้อมระบบตัดฟิล์ม Auto การม้วนฟิล์มเก็บ และหยุดด้วย Photo Sersor (อ่านแถบสีทึบแสง ด้านข้างฟิล์ม)


Heater ขนาด 150 Watt/220 VAC/50Hz. การป้อนถ้วย, การบรรจุน้ำ, การซีล, การม้วนและเด้งถ้วย AUTO Motor ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ AUTO ระบบเครื่องถาดกลม 8 หลุม (Rotary) ควบคุมเครื่องด้วยระบบ PLC ชนิดของถ้วยเป็น PET, PP และ PS และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย


ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : https://teewatertechs.com/index.php?page=product&productid=43&category=10

และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้สำหรับการผลิตน้ำดื่มแบบบรรจุแก้วก็คือ “เครื่องปิดฝาถ้วย” เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมบรรจุน้ำดื่มน้ำผลไม้  เต้าฮวยนมสด ฯลฯ  มีทั้งแบบมือโยก กึ่งอัตโนมัติ แบบหลุมเดียว หลุมคู่ หรือออกแบบพิเศษตามความต้องการของท่านได้หมด


 1. ขนาด 206x350x340 มม.


 2. กำลังไฟ 300 วัตต์.


 3. แรงดันไฟ 220 โวล์ท/50 เฮิร์ต.


 4. เครื่องปิดฝาได้ 300-400 แก้ว/ชั่วโมง.


5. น้ำหนัก 8,000 กรัม


สินค้าเครื่องบรรจุน้ำแก้ว หรือเครื่องบรรจุน้ำถ้วย และเครื่องปิดฝาถ้วยทั้งหมดนี้ ตัวเครื่องได้คุณภาพ มีความทนทาน ได้มาจรฐาน ช่วยเพิ่มกำลังการผลิต ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดีจริง หากทุกท่านสนใจเข้ามาดูรายละเอียดชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : https://teewatertechs.com/index.php?page=category&category=10 


นอกจากนี้ บริษัทที.วอเตอร์เทค จำกัด มีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาปัญหาโรงงานผลิตน้ำดื่มทุกรูปแบบ พร้อมรับติดตั้งเครื่องผลิตน้ำดื่มทุกชนิด รับติดตั้งระบบน้ำดื่มที่ได้คุณภาพ และยังมีสินค้าเครื่องผลิตน้ำดื่มอีกหลายรายการคอยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการทุกคนเติบโตในวงการธุรกิจน้ำดื่มอย่างแข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จไปด้วยกัน


สามารถเข้ามาปรึกษา และเลือกชมสินค้าได้ที่บริษัท ทีวอเตอร์แทค จำกัด : 1231/2 ถนน เคหะร่มเกล้า แขวง คลองสองต้นนุ่น เขต ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10510


และสาขาคลองสามวา 40/914 ถนน ไทยรามัญ แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510


โทร : 02-009- 1978


โทร : 088-941- 7826


Line : @teewatertech


Web : https://teewatertechs.com/

ทางเราบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ ผ่านบริษัท ขนส่ง (ฟรี)


ค่าบริการจัดส่งสินค้าไปยังบริษัทขนส่ง และรับติดตั้งระบบน้ำดื่ม


ให้บริการออกแบบจำหน่ายติดตั้ง โรงงานผลิตน้ำดื่มระบบ RO UV OZONE


สำหรับผลิตน้ำขวดบรรจุ มีคุณภาพ มาตรฐาน อย.


- ภาคอีสานและภาคกลางส่งผ่าน IT TRANSPORT CO.,LTD. Telephone : 02-1911101- 4 ,


090-2628646 , 087-6426039


- ภาคเหนือส่งผ่านบริษัท นิ่มซี่เส็ง สาขา ตลาดไท


- ภาคใต้ส่งผ่านบริษัท ภูเก็ตศรีสุชาติขนส่ง