ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25-12-2017 , 06:40:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17214
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
จากกล้องฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีความไม่เหมือนที่เด่นจากกล้องรุ่นก่อนเป็นไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพแล้วก็บันทึกภาพยังส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากแล้วก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมากมาย ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องมืออื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนในการถ่ายรูปน้อยลง ได้ภาพที่งามตรงจิตใจและก็มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถสำหรับในการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย ได้แก่ บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกันกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในตอนนี้ถึงมีกล้องถ่ายภาพมากมายต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยตรึกตรองจากการใช้งานได้ดังนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องขนาดเล็ก นำพาง่าย นับว่าเป็นกล้องตัวเลือกในอันดับต้นๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ ด้วยเหตุว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล่วแคล้วรวมทั้งรวดเร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ เป็นต้นว่า โหมดทัศนียภาพ โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระหน้าที่สำหรับการพกพา พร้อมขนาดกระชับมัธยัสถ์พื้นที่ นอกจากนั้นยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกมากมายทั้งยังออกแบบและสีสัน
กล้อง Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องคอมแพค แต่ว่าสามารถแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายรูปรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะว่ากล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องคอมแพคและกล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักค่อย นำพาสบาย รวมทั้งเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกมากขึ้น
กล้อง DSLR – เป็นกล้องถ่ายภาพที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพและการใช้เคล็ดลับต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เพราะราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพประเภทอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้มากมายกว่า กล้องถ่ายภาพ DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นจะต้องใช้เครื่องใช้ไม้สอยเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับค่อนข้างสูง พร้อมสมรรถนะการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความอยากได้สำหรับการถ่ายภาพ อีกทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดลับขั้นสูง เครื่องมือเสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายรูป ฯลฯ
ยิ่งไปกว่านี้ยังมีกล้องโอกาสอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับการใช้งานที่ต่างกันออกไป อาทิเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องประเภทใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องที่มีราคาถูก และมีเครื่องไม้เครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เพราะเหตุว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องถ่ายภาพทอย แต่ว่าไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องถ่ายภาพทอย แต่ว่าก็มีจุดเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงสำหรับในการถ่ายรูปด้วยเหตุว่ามี effect ต่างๆเพิ่มมากขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเผชิญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกกันน็อก เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มโดยทันที รวมทั้งภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ อาทิเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดให้พร หรือแต่งแต้มตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ตอนนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น มีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller