ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อดีของ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซึ่งคุณไม่คาดคิด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 09:40:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28717
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ท่านรู้หรือเปล่าว่าอัตราการเสียชีวิตของคนไทยมาจากทางถนนมาเป็นอันดับ 2 ถึงแม้ว่าทุกคนมี พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถตามกฎหมายคุ้มครองอยู่แล้ว แม้กระนั้นพรบ.ก็ค่อนข้างให้ความคุ้มครองอย่างกระเบียดกระเสียร เพราะฉะนั้น การทำ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จึงเป็นทางเลือกแห่งการช่วยแบ่งภาระ เพื่อที่จะให้ค่าชดเชยและเจือจุนตัวเองในยามจำเป็นจริงๆ ยิ่งกว่านั้น ประกัน PA ยังมีประโยชน์ที่เพื่อนๆๆ อาจจะนึกไม่ถึงเลยทีเดียว
1.ให้ความคุ้มครองที่มาก
PA หรือเรียกว่า Personal Accident เป็นประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่จะมอบให้ค่าทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันต่อเมื่อเกิดเหตุ พร้อมทั้งจะให้ค่าชดเชย 7 กรณี นั่นก็คือ เสียชีวิต ทุพพลภาพ ให้ค่ารักษาพยาบาล ชดเชยกรณีบาดเจ็บกระดูกแตก ชดเชยการไม่มีเงินรายได้ ให้ค่าดำรงชีวิตอีกทั้งผลประโยชน์ค่าเลี้ยงดูครอบครัว จะสังเกตพบว่าผลตอบแทนค่อนข้างทั่วถึงกับกรณีซึ่งคุณเกิดอุบัติเหตุซึ่งปรากฏฉับพลัน จากปัจจัยภายนอกร่างกาย รวมทั้งทำให้ร่างกายเจ็บ ทั้งนี้การถูกฆาตกรรม และถูกทำร้ายร่างกาย ก็สามารถที่จะเรียกเอาความคุ้มครองได้ แต่แม้กระนั้นผลประโยชน์ต่างๆ ก็มากน้อยตามแบบประกันที่คุณเลือก อีกทั้งข้อตกลงของธุรกิจต่างๆ ด้วย ซึ่งคุณจะต้องอ่านอย่างรอบคอบ
2.คล้ายประกันสุขภาพ OPD
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีความคล้ายประกันสุขภาพค่ารักษา OPD คือรักษาแล้วเดินทางกลับบ้านได้เลย ซึ่ง ประกัน PA จะคุ้มครองการบาดเจ็บนิดหน่อยที่เกิดจากอุบัติเหตุภายนอกร่างกาย และไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลเยียวยารักษาตัวก็ได้ ถึงกระนั้นถ้ามีมีอาการรุนแรงกระทั่งจำต้องแอดมิท ประกัน PA จะมอบค่ารักษาไปตามแพ็กเกจกับคุณ ทั้งนี้ยังสามารถที่จะเข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาลซึ่งใกล้เคียงที่เกิดเหตุที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลรัฐหรือว่าของเอกชน ช่วยให้สามารถที่จะรักษาอาการหรือว่าผ่าตัดได้อย่างทันการ นอกจากนี้ ประกันอุบัติส่วนบุคคล ยังมอบการคุ้มครอง ตลอด ไม่จำกัดยานพาหนะ ไม่จำกัดกิจกรรม ทุกสถานที่ทั่วโลก ซึ่งไม่ว่าเพื่อนๆจะอยู่สมุย เชียงใหม่ ปักกิ่ง หรือว่าโตเกียว ในทุกๆ ที่ทั่วโลก ระยะเวลา ตลอด 1 ปี แต่ต้องเป็นไปตามข้อตกลงซึ่งระบุอยู่ใน PA
3. จ่ายค่าชดเชยเป็นรายวัน
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะมีการมอบให้ค่าชดเชยให้กับท่านในกรณีซึ่งจำต้องนอนโรงพยาบาลและปฏิบัติงานไม่ได้ จนเสียเงินได้แต่ละวันไป ทั้งนี้ PA มีการจ่ายที่นานกว่า 365 วันและจ่ายเยอะกว่า ตัวอนุสัญญาอุบัติเหตุ ภายในแบบประกันเพื่อสุขภาพซะอีก ซึ่งโดยส่วนมากจะจ่ายเป็นรายอาทิตย์ รวมทั้งไม่มากกว่า 3 เดือน
4. เงินค่าเบี้ยประกัน ประกัน PA ต่ำมากๆ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีข้อดีตรงที่ค่าเบี้ยถูกอย่างสูง หากนำมาเทียบเคียงกับสัญญาประกัน และประกันสุขภาพ เพราะว่าส่วนใหญ่มักทำที่เงินเอาประกัน 200,000 บาท ค่ารักษา 70,000-80,000 บาท แต่กลับจ่ายค่าเบี้ยประกันอยู่ราวๆ 1-1.5 พันบาท เท่านั้น ซึ่งถ้าคำนวนตกเป็นรายวัน เรียกว่าเป็นหลักประกันซึ่งมีราคาไม่แพงอย่างมากมาย จุดสำคัญค่าเบี้ยประกันไม่มีการขึ้นราคารายปี หรือว่าแปรผันไปตามอายุผู้ทำเหมือนสัญญาประกันสุขภาพด้วย
5.สมัครทำได้ไม่ยาก
ปัจจุบันช่องทางสั่งซื้อ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เยอะแยะนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นผ่านตัวแทนประกัน ทำผ่าน ATM เลือกซื้อทางเว็บไซต์ด้วยตัวคุณเอง หรือไม่เว้นแต่ทางโทรศัพท์ สิ่งสำคัญไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ เนื่องจากพวกมันมิได้เกี่ยวโยงกับโรคภัยซึ่งท่านเป็นอยู่ ให้ความคุ้มครองแต่กรณีอุบัติเหตุเท่านั้น อย่างไรก็ดีpackageและเงินค่าเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับอายุผู้ทำ ความเสี่ยง รวมทั้งงานของท่านด้วย
ถึงกระนั้น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ยังปรากฏจุดด้อยหลากหลายประการ เช่น เงินเอาประกันค่อนข้างจำกัด มีให้คุณได้เลือกน้อย เพราะว่าส่วนใหญ่จะจับขายเป็น แบบแพ็กเกจ พร้อมทั้งไม่ยืดหยุ่นเหมือนกับสัญญาประกัน ขณะที่การชำระค่ารักษารวมทั้งการให้ค่าชดเชยต่างๆ นานา ยังคงมีความสลับซับซ้อนอย่างมาก ดังนั้น หากคิดจะทำเพื่อนๆจะต้องซื้อหาจากบริษัทประกันซึ่งมีฐานะการเงินที่มั่นคง เครดิตดี และตัวแทนประกันที่ไว้ใจได้ สอบถามให้แน่ชัดว่าข้อตกลงใดเคลมได้หรือเคลมไม่ได้ อย่างไรก็ตามการใช้ชีวิตโดยการรอบคอบ คือการลดอุบัติเหตุที่ดีอย่างยิ่งครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล,ประกันอุบัติส่วนบุคคล,ประกัน PA