ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เหมาะกับทุกศาสนา มามอบร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 16:08:11
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12354
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
เมืองไทยแม้ว่าจะประชาชนนับถือพุทธศาสนาจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ดีสังคมไทยก็มีการให้เสรีภาพในการเคารพนับถือศาสนาอื่นๆ ไม่มีการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือว่าความเชื่อประเภทอื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียวนอกจากนี้พระเจ้าอยู่หัวยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย ซึ่งปัจจัยพวกนี้เองจึงได้หล่อหลอมเป็นประเพณีนิยมพื้นถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางอย่างมีความคล้ายคลึงและต่างกันไป ซึ่งเราสามารถที่จะพบเจอได้จากพิธีกรรมหลากหลาย ในแต่ละวัน รวมถึงการเตรียมงาน อย่างไรก็ดีการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะคือการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจของแขกเหรื่อซึ่งมางานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวไทยพุทธ

สำหรับการเตรียมงานของคนไทยที่เคารพนับถือพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นปัจจัยที่ไม่มีไม่ได้นับได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพราะคนไทยพุทธยึดมั่นหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีต่อคนอื่น ด้วยการมอบข้าวของเพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถแจกได้หลายหลากจิปาถะ ตามความชอบของผู้จัดงาน เช่นยาดมหรือพิมเสนน้ำ พัดไม้ หนังสือธรรมะ พวงกุญแจกระเป๋า ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ซึ่งมีประโยชน์รวมทั้งเหมาะสมอย่างมากเนื่องจากชาวไทยมีความเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอวยพรให้คนรับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ แบบจีน

สังคมไทยมีการผสมผสานความศรัทธารวมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาช้านาน คนจีนเน้นย้ำเรื่องความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะการจัดพิธีศพจะจำเป็นต้องจัดงานที่ดีที่สุด เพื่อคือการแสดงความกตัญญูกตเวทีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน มักจะมอบลูกอมพร้อมกับด้ายสีแดงเพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด ก่อให้เกิดศรีแก่คนรับ น้ำตาลหวานของทอฟฟี่เสมอเหมือนความสนุกสนาน หอมหวน พร้อมทั้งธีมสีแดงก็เป็นตัวแทนของความมงคล โดยคนซึ่งได้รับจะนำเอาด้ายแดงไปผูกที่ด้านหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความศรัทธาซึ่งว่าจะนำโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าให้อังเปากับผู้คนที่มาในงานด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าในธรรมเนียมชาวจีน ไม่นิยมให้ร่มเป็นของขวัญแก่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนซึ่งคุ้นเคยด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากอักษรว่าร่มกันฝนภาษาจีนสามารถที่จะออกเสียงซ้ำกับอักษร ซาน ซึ่งแปลว่าแตกหัก การจากลา ดังนี้ ชาวจีนแท้ๆ จะถือว่าการแจกร่มกันฝนแก่กันไม่เป็นมงคลเท่าใด ถึงกระนั้นสำหรับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการผสมผสานวัฒนธรรมจีนและไทยควบคู่กัน การแจกจ่ายร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นเรื่องที่แปลกอย่างไร บางงานศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย ขณะเดียวกันจัดงานกงเต็กพร้อมทำการฝังศพทดแทนการประชุมเพลิง ก็สามารถมองเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้ในหมู่พี่น้องมุสลิมจะมีการจัดพิธีศพไม่เกิน 24 ชม. ขณะเดียวกันมักมีการเตรียมของแจกจ่ายกับผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย ถึงแม้ว่าส่วนมากจะเป็นของใช้ในการละหมาด เช่นว่าหมวก  โสร่ง หรือว่าขนม ผลไม้ ขณะที่เจ้าภาพบางงานมอบสตางค์เพื่อที่จะเป็นค่าโดยสารให้กับผู้มาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นการแจก ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าเหมาะสมเช่นกัน

จะมองเห็นได้ว่าการแจก ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เป็นเครื่องใช้สอยที่ค่อนข้างสากลเชียว ยิ่งกว่านั้นแขกยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดกับข้อบังคับของศาสนา พร้อมทั้งคือสิ่งของที่มีประโยชน์มีส่วนช่วยปกปักรักษาร่างกายจากแดดพร้อมทั้งรังสียูวี (UV)อีกด้วย ดังนั้น หันมาเลือกใช้ร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
เบอร์ติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วย