ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 01:52:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23292
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักจะทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากแบบ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ Runner

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาใจกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆสมควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม