ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 17:39:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31992
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริการวมทั้งทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ปกป้อง และก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ มากมายสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายประเภท ทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการเจ็บป่วย อาการปวดท้องที่มีเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบอดีตกาล รากแล้วก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความผิดแปลกของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่ง นิตยสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ประโยชน์ แล้วก็สรรพคุณมีรายงานไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่รวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น • สำหรับในการรับมือกับเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกวิตกกังวลและความตึงเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทช่วยเหลือการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้อยากได้ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เพราะสามารถนำเอาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน นอกจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับเพื่อการทาน สะดวกรวมทั้งง่ายสำหรับการซับและมีอายุการรักษาที่นานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบขยายพันธุ์เพศหญิง นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เช่น ฤทธิ์ต้านทานมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านทานลักษณะของการปวดระดูโรคปอดบวม แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณสมบัติสำหรับการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากและโดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กทารกที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องสำหรับขั้นตอนการเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายประเภทภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและกระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ต่างๆได้แก่แคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรตอนที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% แล้วก็แทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบส่วนใหญ่มาจาก รากมีคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยชี้ให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยป้องกันความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับการเติบโตแล้วก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งโรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการศึกษาแสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดแล้วก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันเลือด รวมทั้งลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคเส้นเลือดสมอง นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยของกินและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต้านทานการอักเสบแล้วก็ต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกนำมาใช้ภายในสำหรับในการรักษาภาวะมีบุตรยากและก็สิ่งที่มีความต้องการทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความไม่ดีเหมือนปกติแผลในกระเพาะอาหารแล้วก็การตำหนิดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานและโรคเกี่ยวกับสมอง ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้ใน การจัดการความแตกต่างจากปกติของการกระทำและก็ความไม่ดีเหมือนปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงรวมทั้งเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์ผู้หญิงและเพราะฉะนั้นก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูและก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ทำหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวการณ์มีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง โรคดังเช่นว่าโรคเริมรวมทั้งโรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีสมรรถนะเยอะที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก มะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีประจำเดือนนำไปสู่มีคุณประโยชน์ในความแตกต่างจากปกติของเมนส์ได้แก่ประจำเดือนบ่อยมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และในสถานการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการกำเนิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับท้องและคุ้มครองปกป้องการแท้งลูก ปัญหาด้านวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ ด้วยเหตุนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความอุตสาหะที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การท้องรากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง แล้วก็• ทารกในครรภ์ออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีท้องโดยทำให้กำเนิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักวิจัยไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็พบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมในการให้นมบุตรในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลแล้วก็จะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ขาตาเลสและก็ascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในตอนที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็ดีนี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้เรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์เพศชายด้วยการเล่าเรียนได้ปฏิบัติการเรียนรู้ผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวะเซื่องซึม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นยาต่อต้านอาการซึมเซาสิ่งเจือปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาแล้วก็ยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายแล้วก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศยกตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของของลับรวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่ทำให้มีการเกิดอาการท้องเสียรวมทั้งอาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายและช่วยคุ้มครองป้องกันร่างกายจากผลเสียหายอย่างเช่นความเคร่งเครียด
• ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งแล้วก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนประกอบในอาหาร อายุรเวทที่ได้ผลต่อร่างกายแล้วก็จะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็มองผลสรุปที่ดีเยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิตบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล