ผู้เขียน หัวข้อ: การแต่งตัวสบายๆแบบชิลๆ อย่างไรให้ดูแพ๊ง-แพง  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 06:27:17
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


   เรื่องของรสนิยมการแต่ตัวของสาวๆนั้น แตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบ บางคนก็ชอบความจัดเต็ม หน้าแน่น ผมเป๊ะ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะชอบแต่งตัวด้วยชุดสบายๆ แบบไม่อึดอัด สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกคล่องตัว และยังเหมาะกับทุกโอกาส ทุกสถานที่ ทีนี้ เราจะมาดูกันว่า ควรเลือกแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นอย่างไร ที่ใส่แล้วออกแนวลำลองชิลๆ แต่ดูเก๋ดูแพง ไม่เหมือนใคร เทคนิคง่ายด้วยการนำเสื้อผ้าที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์แมชท์กันง่ายๆ เช่น   1.เลือกสีเสื้อผ้าโทนคลาสสิก
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเดรส กระโปรง หรือ เสื้อคลุม ก็ควรใช้สีที่อยู่ในแนวคลาสสิกอย่างสีขาว สีเบส สีเทา หรือสีดำ เป็นหลักในการแต่งตัว หลีกเลี่ยงสีสดใสฉูดฉาดแบบวัยรุ่น ถ้าวันนั้นคุณอยากได้ลุคแพงๆ
หรือจะนับแนวมินิมอลมาใช้ก็ได้ คือเน้นความเรียบง่าย แต่ดูมีอะไรเช่นเลือกหา เบลเซอร์ผ้าเนื้อดีสักตัว มาสวมทับสายเดี่ยวตัวใน แค่นี้ก็ดูเก๋ สุดๆ         2.มองหารองเท้าส้นเตี้ยชิคๆสักคู่
การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสบายๆ กับรองเท้าแตะรัดส้นที่ดูมีลูกเล่นหรือดีเทลเก๋ๆ ก็ทำให้มีสไตล์ขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ เพียงเลือกเสื้อผ้าแฟชั่น  เรียบๆคัตติ้งเนี้ยบๆสักชุด ก็ดูหรูหราได้ กับรองเท้าแตะคู่ใจของเรานี้แหล   3.ไม่เลือกเสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไป
การสวมเสื้อผ้าที่คับติ้ว ทั้งท่อนล่างและส่วนบน ไม่ทำให้คุณสาวๆดูเพรียวบาง หรือเซ็กซี่ได้เหมือนนางแบบในนิตยสารง่ายๆหรอก แถมเผินยังดู “ไม่แพง” อีกต่างหาก การแต่งตัวที่ดูดีนั้นควรเลือกที่จะเน้นส่วนใดส่วนหนึ่ง อาจเป็นส่วนที่เป็นจุดเด่นของเรา เช่น คุณอาจเป็นคนตัวเล็ก แต่ขาสวย ก็สามารถเลือกชุดเสื้อผ้าแฟชั่นที่โชว์เรียวขาอย่างเต็มที่ แต่ให้จับคู่กับเสื้อที่พอดีตัวไม่ฟิตจนเกินไป      4.เดรสสีเรียบกับดีเทลที่หรูหรา
เราสามารถเลือกแต่งตัวด้วยเดรสสีพื้นไม่มีลวดลาย อย่างสีขาวล้วนหรือสีครีม และจับเอาแอคเซสเซอร์รี่เล็กๆน้อยๆมาถือเพื่อเพิ่มความชิคให้กับสไตล์การแต่งจัวของเรา อาทิ นาฬิกาข้อมือโทนเรียบเข้าชุดกับสีเดรส หรือ ต่างหู และกระเป๋าคลัช ที่ดูเรียบๆสักใบเท่านี้ก็ดูแพงเหลือหลาย      5.หลีกให้ไกลเสื้อที่ประดับเพรชทั้งชุด
การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นที่เน้นดีเทลเพชรระยิบระยับนั้น เหมาะกับงานกลางคืนแบบเป็นทางการมากกว่า ซึ่งวันนี้หากเราต้องการเน้นความชิล ความชิคแล้วละก็ เจ้าเพรชตุ้งติ้งทั้งหลายนั้นอาจกลายเป็นดีเทลที่ดูรกรุงรังเกินไป นอกจากจะหลุดสไตล์ของเราไปแล้ว อาจทำให้เราดูแก่เกินวัยไปอีก เสื้อผ้าเนื้อดี กับกางเกงคัตติ้งเนี๊ยบๆ สีพื้น คาดด้วยเข็มขัดสักเส้น กับรองเท้าส้นเตี้ย เท่านี้ก็ได้ลุคสบายๆ แต่เก๋ไก๋ไม่ธรรมดาได้แล้ว