ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะใช้โปรแกรมโพสต้องทราบ หลักแต่ง Title ที่มีมาตรฐานเพื่อการจัดทำ SEO  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-02-2018 , 18:34:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2859
    • ดูรายละเอียด
เพื่อนๆ ที่ได้ลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะเอะใจว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาให้สนใจรวมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมContentที่คุณได้สร้างขึ้นเพื่อเขียนโพสบนwebboardต่างๆ นานา ถึงกระนั้นท่านทราบหรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายขนาดไหน ทั้งนี้เพราะมันเป็นส่วนขั้นแรกซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะพบ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้ามาอ่าน หรือไม่ก็จะปล่อยข้ามเลยไป เพราะฉะนี้ กระผมจึงอยากเสนอแนะ 4 เทคนิคตั้ง ชื่อเรื่อง ที่ดีให้คุณได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะรวมทั้งประทับใจ
การตั้งTitleควรจับใจรวมทั้งสะดุดตา ทำให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากเนื้อหานั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งที่เรากำลังชักจูงอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นปรารถนาความรู้ที่เจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดลึกซึ้งพอควร ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป ซึ่งเป็นมูลเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราถึงจะต้องใช้คีย์เวิร์ดในการสืบหาผ่านกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งTitleก็พึงจะบ่งชี้อย่างชัดเจนว่าบทความกำลังพูดกำลังเสนอหัวข้อไหน เป็นต้นว่า หากว่าจะเสนอเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 วิธีการสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ พร้อมทั้งดีต่อร่างกาย Titleซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าคุณเป็นคนใด หรือพวกเขามีลักษณะอุปนิสัยยังไง มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์เป็นแบบอย่างใด คือปัจจัยที่สมควรต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นจัดทำคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะเรียกร้องเพื่อให้กดคลิก อ่านได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่บ้าน หรือไม่ก็ 7 เรื่องที่ผู้หลงใหลไวน์แดงต้องทราบ  เพราะว่าลูกค้าเชื่อว่าบทความกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตัวเอง จดจำเสมอว่าผู้ชมมักจะประทับใจหัวข้อซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้คุณจะตั้งTitleบทความยอดเยี่ยม แต่พอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เลย ดังนั้น เพื่อนๆจำต้องมั่นอกมั่นใจว่าบทความจะต้องตรงกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นและมีคุณค่าจริงๆ มิเช่นนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจะต้องตรงและสรุปประเด็นบทความทั้งหมด ทั้งนี้ เทคนิคที่จะส่งผลให้หัวเรื่องน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ เช่นการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับข้อ โดยช่วยให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว พร้อมทั้งแต่งให้ทราบถึงดูเร้นลับน่ากดเข้าไปรับชม หรือว่าการไถ่ถามโดยการใช้ข้อสงสัย การโชว์ข้อมูลตัวเลข และท้ายที่สุดคือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกถึงน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าสนใจมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO ลงไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราลงไปในหัวTitleเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด ซึ่งการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับบนGoogle และหากเป็นไปได้ให้ใส่คีย์เวิร์ดตอนแรกของTitleเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากข้อมูลเผยว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือว่าTitleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ต้องแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ตอนต้น ของTitle เป็นต้นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้ผมมุ่ง หวังให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์เพื่อส่งต่อกับ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจจะเห็นว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ แต่คุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าบทความที่จ้างพวกนั้นจะมีคุณค่า และให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ลูกค้าของท่านได้  เนื่องจากข้อมูลคือ สิ่งที่พวกเขาอยากได้ ดังนี้เราก็จำต้องส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงเพื่อนๆจะไร้ความชำนาญหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิใช่อุปสรรค ถ้าว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันศึกษาหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะ สร้างคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส