ผู้เขียน หัวข้อ: ของไม่เสียอย่าไปซ่อม แม้กระนั้นคนนะไม่ใช่ข้าวของ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2018 , 18:00:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14575
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ความดันโลหิตสูง เบาหวาน เส้นเลือดหัวใจตีบ ใช้สายตาตรวจสอบดูได้หรือ

คงจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมา “ของไม่เสียอย่าไปซ่อม” แต่ว่ามันน่าจะถามต่อว่า

ของนั้นจะทนอยู่ให้ใช้อีกนานมากแค่ไหน
ของนั้นทำให้มันดีขึ้นได้หรือไม่
แต่ว่าโน่นมันสิ่งของ ถ้าเกิดเปลี่ยนเป็นคน ดูภายนอกใบหน้าอาการสบายดี แต่ใครจะรู้ด้านในร่างกาย เสมือนมีระเบิดเวลาที่คอยการระเบิด ถึงจุดที่ร่างกายไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ในเวลานั้นเข้าโรงซ่อมแซมใหญ่ก็บางทีอาจจะไม่ทันแล้ว

บางบุคคลจับความรู้สึกเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้เร็ว ก็จะทราบว่าตัวเองมีลักษณะอาการป่วยไข้แอบซ่อนอยู่ ก็รีบไปตรวจค้นมูลเหตุ แม้กระนั้นมีบางบุคคลพวกจอมอึด ร่างกายจะแสดงอาการเตือนเช่นไรก็ไม่สนใจ หรือบางโรคที่ไม่แสดงอาการอะไรให้ทราบเลย
พวกเราจึงเห็นนักกีฬาอาชีพตายคาสนามเพราะว่าหัวใจมีปัญหา (บางครั้งก็อาจจะเป็นปัญหาแอบซ่อนอยู่ก่อนแล้ว)
แต่ว่าสำหรับคนทั่วๆไปที่วันๆเครียดกับการทำมาหากิน จนถึงไม่เอาใจใส่ที่จะดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย หรือถึงขั้นไม่สนใจอาการเตือนต่างๆพอมารู้อีกที ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และก็ โรคหลอดเลือดหัวใจ ก็มาสถิตย์อยู่ในร่างกายแล้ว แม้กระนั้นก็บางทีอาจจะบอกว่ายังไม่ได้อยู่ในช่วงของเสียที่จำต้องซ่อมแซม แม้กระนั้นจริงแท้แล้วคือของเสื่อมที่ไม่ได้ดูแล
พวกเราสามารถดูแลร่างกายให้ทำงานปกติได้มากที่สุด โดยการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งการกินที่ได้สารอาหารครบถ้วน การนอนพักผ่อนที่เพียงพอ การดำรงชีวิตที่ไม่เครียดมาก แต่ว่าที่เขียนมามันยากที่จะทำได้

เพราะของกินขยะคือของกินหลัก ของกินสุขภาพก็ใช่ว่าจะมีสารอาหารครบถ้วนบริบูรณ์ ด้วยเหตุว่าการปลูกพืชโดยใช้ปุ๋ยหลัก NPK มายาวนานจะแร่อาหารอื่นๆหมดไปจากผืนดิน พืชก็มิได้รับมารวมทั้งส่งต่อให้เราอีกแล้ว
ความเครียดที่ว่ามีให้น้อย การเดินทางในสภาวะจราจรขณะนี้ การแข่งขันชิงชัยทางธุรกิจ การแย่งชิงการได้เปรียบในทุกๆที่ ความเคร่งเครียดย่อมสะสมกระทั่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่ดีเหมือนปกติของคนในสังคม
แล้วยังมีความคิดว่าร่างกายที่ดูดีด้านนอกจากการเสริมแต่ง จะมีสุขภาพด้านในที่แข็งแรงรวมทั้งพร้อมต่อกรกับเรื่องหนักๆได้อีกหรือ
 
ธรรมชาติให้ความพิเศษแก่มนุษย์มาพร้อมการเกิดเป็น การดูแลรักษาตนเอง หลายโรคแค่นอนพักผ่อน รับประทานอาหารที่สมควร ประพฤติตัวให้ดี โรคก็จะหายไป แม้กระทั้งรอยแผล โดยธรรมดาร่างกายก็จะเยียวยาซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้เอง ถ้าไม่ติดเชื้อรุนแรงอะไร
การที่ร่างกายสามารถดูแลตนเองได้ เสมือนเป็นช่างซ่อม แม้กระนั้นจะซ่อมได้ก็ต้องมีวัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมพอให้ช่างนำไปซ่อมบำรุงเช่นกันการเสริมร่างกายด้วยสารอาหารที่ครบ ถ้าเกิดไม่พอเพียงแค่จากการกินอาหาร 5หมู่ ที่สอนกันมาเนื่องจากแร่ธาตุสำคัญมันหายไป พวกเราก็ต้องเสริมส่วนนี้ให้เป็นวัสดุอุปกรณ์แก่ร่างกายไว้ใช้งาน


ในของกินที่ผลิตขึ้นมาจากอุตสาหกรรมการกสิกรรมยังแอบแฝงไปด้วยสารพิษที่หลงเหลือทั้งในผลิตผลการเกษตร รวมทั้งเนื้อสัตว์จากอุตสาหกรรม อันเป็นส่วนหนึ่งของความป่วยของผู้ซื้อ
องค์ความรู้การแพทย์แผนตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นประเทศอินเดีย จีน รวมทั้งไทย เน้นการดูแลรักษาที่ต้นเหตุ ด้วยการบำรุงธาตุต่างๆให้สมดุล ในช่วงเวลาที่ไม่สบายก็จำเป็นต้องเสริมให้มาก แม้กระนั้นถ้าร่างกายยังแข็งแรงก็น่าจะเสริมในปริมาณน้อยแต่สม่ำเสมอ อย่าจะต้องรอคอยให้เสียค่อยส่งซ่อม บางทีก็อาจจะทรุดโทรมจนซ่อมแซมไม่ได้แล้ว
สมุนไพรแต่ละตัวมีฤทธิ์ทางยาเฉพาะตัว การกินยาสมุนไพรเดี่ยวๆพึงระวังว่า กินได้ในระยะเวลาจำกัด ถ้าเกิดรับประทานนานเกินความจำเป็นอาจจะพบสภาวะเป็นพิษ แม้กระทั้งฟ้าทะลายโจรที่เราเคยชินก็มีข่าวออกมาว่ามีคนแพ้สมุนไพรชนิดนี้ด้วย
สำหรับแนวคิด ไม่ต้องรอของให้เสียค่อยมาซ่อม นั้นในทางปฏิบัติทำได้มากมายหลากหลายแนวทาง ทั้งยังการกินอาหารให้ถูกต้อง การบริหารร่างกายที่เหมาะสม การเสริมวิตามินต่างๆ
แต่ในที่นี้ขอนำเสนอมรดกทางภูมิปัญญาที่สืบทอดทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ และผืนแผ่นดินไทยรวมกันเข้าเป็นสูตรยาน้ำสมุนไพรที่เหมาะสมกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย ทั้งในยามป่วยไข้ และช่วยบำรุง||ช่วยบำรุงรักษา}ร่างกายให้คงความอ่อนเยาว์ให้นานที่สุดในแต่ละช่วงเวลา


สูตรยาน้ำสมุนไพรของเทพประทานโอสถได้รับการสืบทอดมาจากตำรับยาจีน และเพิ่มสมุนไพรไทยพื้นบ้านที่เหมาะสมกับคนไทย อีกทั้งยังแยกเพศสำหรับหญิงและชาย ทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลรักษาทำได้ดียิ่งขึ้น
ตำรับสมุนไพรในยาน้ำหย่งชุน และ ยาน้ำหย่งชิง เป็นตำรับยาเพื่อการดูแลรักษาแบบองค์รวม สำหรับอวัยวะสำคัญคือ ตับ ไต หัวใจ ม้ามปอด และระบบอวัยวะสืบพันธุ์ที่แยกเพศระหว่างหญิงและชาย
โรคเสื่อมของร่างกาย อาการที่ปรากฏหนึ่งอาการบางทีอาจจะมาจากหลายสาเหตุ แล้วก็หลายอวัยวะที่ก่อโรคและอาการที่ปรากฏ
ยาน้ำสมุนไพรแบบดูแลองค์รวมจึงเหมาะสมสำหรับการใช้ยาของผู้ที่ไม่มีโอกาสไปให้แพทย์ตรวจ หรือบางโรคแพทย์ก็ตรวจไม่พบตามวิธีการปัจจุบัน เพราะตัวยาสมุนไพรในสูตรยาช่วยเยียวยาอวัยวะทุกส่วนที่สำคัญให้แข็งแรง และสมุนไพรส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ ตัวอย่าง ถั่งเช่า ตัวเดียวมีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด


ในทางปฏิบัติ ยาน้ำสมุนไพรใช้ปริมาณแตกต่างกันในช่วงการรักษา และการบำรุงร่างกาย นั่นคือเมื่อเราได้รับการดูแลรักษาจนถึงอาการหายดีแล้ว ก็ควรจะกินยาน้ำเพื่อการบำรุงต่อเนื่องไปเลย อย่าปล่อยให้เกิดความเสื่อมโทรมจนจำต้องส่งซ่อมอีกรอบ


 
สนใจติดต่อ
Facebook : หย่งชุน หย่งชิง
Line@ : @yongchun (ใส่@ด้วยนะคะ)
website : https://goo.gl/zczsMf
 

Tags : ยาน้ำสมุนไพร,ดูแลสุขภาพ