ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทําให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ ผิวขาวกระจ่างใส ภายใน 7 วัน - BearHugBeauty  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-02-2018 , 03:05:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14403
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
10 วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ กลับมาหน้าใส ผิวขาวอมชมพู ห่างไกลผิวหน้าหมองคล้ำ Pantip
หน้าหมองคล้ำ Pantip เมื่อพูดถึงความสวย สาวๆ หลายคนจะต้องนึกถึงการมีผิวที่ขาวใสเป็นอย่างแน่นอน ก็เพราะความขาวนี่แหละที่เป็นตัวช่วยดึงดูดให้คนรอบข้างมองมาที่คุณมากที่สุด และยังเป็นการสร้างจุดเด่น ความเปล่งประกายแบบมีออร่าให้กับตัวเองอีกด้วย แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ ให้ผิวดูขาวขึ้นได้แบบที่คุณต้องการ วันนี้เรามี 10 วิธีง่ายๆ มาแนะนำกัน ซึ่งรับรองว่าทำแล้วได้ผลชัวร์ แถมยังได้ทั้งสุภาพผิวที่ดีและสุขภาพกายที่ดีไปพร้อมๆ กันอีกด้วย จะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. ดื่มน้ำเยอะๆป้องกันผิวหน้าหมองคล้ำ Pantip
ผิวหน้าหมองคล้ำ Pantip ใครที่ไม่เชื่อพลังความบริสุทธิ์ของน้ำเปล่าคุณจะต้องลองของกันหน่อยแล้วล่ะ เพราะน้ำเปล่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงผิวพรรณเชียว ลองเปรียบเทียบระหว่างคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าคนที่ดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอนั้น ผิวพรรณของเขาจะดูเปล่งปลั่ง ขาวใสและดูมีน้ำมีนวลมากกว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ น้ำเปล่าสามารถช่วยขับเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อเหงื่อออกก็จะนำเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกมาด้วย จึงทำให้ผิวดูสดใสมากขึ้น และลดปัญหาผิวอื่นๆ อย่างเช่น สิว จุดด่างดำ รูขุมขนดูกว้างได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2. ออกกำลังกายอยู่เสมอ
ใบหน้าหมองคล้ำ Pantip อย่างที่เรารู้กันว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง แต่หนึ่งในผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่ดีก็คือช่วยให้มีการขับเหงื่อออกมามากขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้รูขุมขนของคุณได้ขับของเสียออกมาในรูปแบบของเหงื่อ แถมยังทำให้ร่างกายได้สูบฉีดเลือดให้รู้สึกกระกรี้กระเปร่าอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหมั่นออกกำลังกายกันด้วยนะคะ เพราะการออกกำลังกายจะทำให้คุณได้ทั้งผิวขาวใสและสุขภาพที่ดีนั่นเอง

3. ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
ผิวหน้าหมองคล้ำ ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้ง แน่นอนว่าการออกนอกบ้านนั้นคุณจะต้องเจอกับแสงแดดอันร้อนระอุ แล้วยังจะต้องเจอกับมลภาวะตามท้องถนนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นควันรถ หรือจะเป็นอากาศที่ไม่น่าสูดดมซักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้ผิวของคุณได้รับการปกป้อง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผิวจากความหมองคล้ำ และเติมเต็มความชุ่มชื้น เนียนนุ่มให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหากคุณนั่งทำงานในออฟฟิศหรืออยู่ในบ้านอาจเลือกค่าครีมกันแดด SPF 15-30 ก็เพียงพอแล้ว แต่หากสาวคนไหนมีกิจกรรมนอกบ้าน เสี่ยงโดนแสงแดดบ่อยๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดค่า SPF 30 ขึ้นไปจะดีที่สุด โดยทาก่อนออกจากบ้าน 20-30 นาที และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อการปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้ผิวขาวใสได้อย่างใจดังเดิม

4. ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดเพื่อป้องกันแสงแดด
หน้าหมองคล้ำ มันอาจจะดูเป็นเรื่องที่น่าตลกอยู่สักหน่อย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบโชว์ผิวนั้นจะรับไม่ได้ถ้าหากว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าแขนยาวขายาวตลอดเวลา แต่คุณรู้ไหมว่าการสวมใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวเมื่อต้องออกบ้านไปเจอกับแสงแดด และมลภาวะนั้นจะช่วยให้ผิวของคุณได้รับการปกป้องได้ดียิ่งขึ้น แถมยังป้องกันผิวไหม้จากการถูกแดดเผาอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณอยากมีผิวสวยอย่างแท้จริง ก็ต้องทนใส่เสื้อผ้าแขนยาวหน่อยแล้วล่ะ แม้ว่าจะไม่ค่อยชอบใส่แค่ไหนก็ตาม

5. ทานผักผลไม้เป็นประจำ
ใบหน้าหมองคล้ำ ผัก และผลไม้นั้นมีวิตามิน และเกลือแร่เป็นจำนวนมากซึ่งการได้รับวิตามินและเกลือแร่เหล่านี้อย่างเพียงพอ จะเป็นประโยชน์ต่อเซลล์ผิวหนังที่สุด เพราะมันจะช่วยในการฟื้นบำรุงผิว และเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนและปรับเซลล์ผิวให้ขาวใสขึ้น มะเขือเทศที่จะช่วยให้ผิวสวยอมชมพูอย่างมีออร่า เป็นต้น รู้อย่างนี้แล้ว อย่าละเลยที่จะทานผักผลไม้เป็นอันขาดเลยนะ

6. ทาโลชั่นบำรุงผิวทุกครั้งหลังอาบน้ำ
ผิวหน้าหมองคล้ำ ในแต่ละวัน เราจะต้องเจอกับแสงแดด อากาศร้อนและมลพิษต่างๆ ที่ทำให้ผิวแห้งกร้านและถูกทำร้ายได้ง่าย ดังนั้นจึงควรหมั่นดูแลผิวอยู่เสมอ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย รวมถึงคนที่อยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ ด้วยการทาครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ เพราะในห้องแอร์อาจทำให้ผิวของคุณแห้งเสียได้ง่ายกว่าอากาศนอกห้องแอร์นั่นเอง ที่สำคัญควรทาโลชั่นบำรุงผิวหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เสมอ เพราะเป็นช่วงที่โลชั่นสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่ายจึงมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างสูงสุดนั่นเอง

7. นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่
ผิวหมองคล้ำไม่สดใส การพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะทำให้ผิวดูขาวใสและมีสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น เพราะในขณะที่คุณกำลังหลับ ร่างกายจะหลั่งสารตัวหนึ่งออกมา ซึ่งจะทำหน้าที่ในการฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ที่เสื่อมสภาพหรือถูกทำร้าย ให้กลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง จึงทำให้ผิวที่แห้งเสีย หมองคล้ำ ดูขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้นทันที เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ อีกทั้งการนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่ ยังลดปัญหาการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างดีเลยทีเดียว

8. งดแอลกอฮอลล์ทุกประเภท
หน้าหมองคล้ำผู้ชาย เพราะเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์เป็นสิ่งที่ทำให้ผิวของคุณแห้งอย่างไม่น่าเชื่อเลย ถ้าเป็นไปได้คุณไม่ควรแตะเครื่องดื่มประเภทนี้ให้เสียสุขภาพ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวแห้งแล้ว ยังทำให้ร่างกายไม่สามารถขับของเสียออกมาได้เต็มที่ เนื่องจากตับไตของคุณจะต้องทำงานหนักเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากมีผิวที่เหี่ยวแห้ง ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัยแล้วล่ะก็ ให้อยู่ห่างจากเครื่องดื่มแอลกอฮออลล์เอาไว้จะดีกว่า ที่สำคัญอย่าลืมหันมาดื่มน้ำให้เยอะๆ แทนด้วยล่

9. พอกผิวขาวใส
ผิวหมองคล้ำใช้อะไรดี หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจกับคำว่าพอกผิว ซึ่งการพอกผิวนั้นเป็นการเพิ่มสารอาหารให้กับผิวของคุณเอง แต่สารอาหารที่เราว่ากันนี้จะเป็นสารที่เข้าไปช่วยบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลไม้ หรือว่าอาหารที่เรามีอยู่นั้นเป็นตัวช่วยในการพอกผิวก็ได้ ตัวอย่างสูตรพอกผิวเพิ่มผิวขาวใสนั่นก็คือการใช้โยเกิร์ตหรือว่านมเปรี้ยวผสมกับมะนาวแล้วทาไปที่ผิวหน้าหรือผิวกายเพื่อให้สารอาหาร เช่นวิตามินซี หรือกรด AHA เข้าไปช่วยบำรุงผิวยังไงล่ะ แต่สิ่งที่คุณควรระวังนั้นก็คือ สิว เพราะถ้าหากว่าคุณทำความสะอาดไม่หมด หรือปล่อยให้ผิวหน้าสกปรกในตอนพอกผิวก็อาจจะทำให้เกิดสิวตามมาได้เหมือนกัน ฉะนั้นอย่าลืมทำความสะอาดให้หมดจดหลังพอกผิวด้วยล่ะ

10. เคล็ดลับผิวขาว สบู่กลูต้ากิฟฟารีน เพื่อผิวขาวอมชมพู
เมื่อพูดว่า "ผิวขาว" เชื่อเลยค่ะว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายนั้นคงต้องถึงกับชะงักงันในคำพูดนี้กันเลยทีเดียว และเมื่อเราพูดว่าเรามีวิธีทำให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วยละคะ คุณผู้หญิงทั้งหลายกำลังจะนึกถึงอะไรกันบ้างเอ่ย… แน่นอนคะว่าผู้หญิงไทยอย่างเราหรือใครก็อยากมีผิวขาวด้วยกันทั้งนั้นและวันนี้เราก็มีหลากหลายวิธีในการทำผิวของคุณนั้นขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแบบไม่อันตรายมาฝากกันด้วยค่ะ
สบู่กลูต้ากิฟฟารีนผสมสารสกัดนมแพะและกลูต้าไธโอน สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ด้วยฟองนุ่มละเอียด พร้อมกลิ่นหอมละมุน อุดมด้วยส่วนผสมของสารสกัดนมแพะจากธรรมชาติ ที่เต็มเปี่ยมด้วยวิตามินบำรุงผิว และกรดไขมันที่ดีต่อผิว ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เสริมด้วยกลูต้าไธโอนและวิตามินบี 3 ให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติของ สบู่กลูต้ากิฟฟารีน เพื่อผิวขาวอมชมพู
1. ทำให้ผิวขาวขึ้น
2. ลดริ้วรอยจุดด่างดำ
3. ป้องกันสิวและรอยดำจากสิว
4. ลดริ้วรอย จากวัย
5. ทำให้ผิวเนียน ใส และเปล่งประกาย
6. ผิวแลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

รักษาหน้าหมองคล้ำ เห็นไหมคะว่าการทำให้ผิวขาวใสนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย และยังมีหลากหลายวิธีที่ทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งเหมือนแก้มเด็กโดยที่ไม่ต้องพึ่งเข็มฉีดยาของหมอหรือจะต้องเสียเงินหลายหมื่นเพื่อให้ได้ผิวขาวใสเลย เพียงแค่ลงทุนไม่กี่บาท และให้เวลากับการดูแลผิวซักหน่อยเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นลองปรับพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองเสียใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการนอนดึก การดื่มน้ำน้อย การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ หรือการไม่ชอบออกกำลังกาย และหมั่นดูแลสุขภาพผิวด้วยการบำรุงด้วยโลชั่นบำรุงผิวบ่อยๆ ก็จะทำให้คุณมีผิวที่ขาวใสได้ดั่งต้องการ ภายในพริบตาแล้วล่ะ ที่สำคัญอย่าลืมพกร่มหรือหมวกไปด้วยทุกครั้งที่ออกจากบ้านนะ ทั้งนี้ก็เพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดและ UV อีกชั้นหนึ่งนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://bearhugbeauty.lnwshop.com/p/9