ผู้เขียน หัวข้อ: รั้วตาข่ายแรงดึงสูง กับการใช้งาน  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-04-2018 , 17:49:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20461
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
อาชีพเกษตรกรในประเทศไทยเริ่มมีพัฒนาการที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเกษตรกรยุคใหม่ที่เลือกสรรนำเทคโนโลยีมาประยุกต์กับอาชีพของครอบครัวเพื่อประหยัดการใช้แรงงานให้น้อยลง เช่น เครื่องหยดน้ำในแปลงพืช เครื่องควบคุมการรดน้ำต้นไม้ เป็นต้น เหลือเพียงเดินสำรวจศัตรูพืชหรือตำหนิของต้นเพื่อรักษาสุขภาพเท่านั้น และอีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ‘รั้วตาข่าย’ ที่ช่วยให้การดูแลผลผลิตง่ายขึ้น หรือใช้แบ่งพื้นพื้นที่สำหรับเกษตรแบบผสมผสาน (พืชพันธุ์ + สัตว์) เพื่อควบคุมและดูแลให้ง่ายและทั่วถึง เพราะด้วยรั้วตาข่ายคือขอบเขตของคุณที่คุณสามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยและเป็นอิสระ ยกเว้นกิจกรรมที่มีการใช้เสียงดังที่ยังสมควรเกรงใจเพื่อนบ้าน
รั้วตาข่ายคือเทคโนโลยีใหม่จากออสเตรเลีย เปลี่ยนลวดตาข่ายเดิมให้เหมาะสำหรับภาคเกษตรมากขึ้น เพื่อชดเชยการใช้ไม้สำหรับทำรั้วซึ่งตอนนี้ไม้เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า จึงมีการคิดนำเหล็กมาทดแทนโดยเปลี่ยนแบบการผลิตใหม่ให้เหมาะกับประเภทของงาน คือเพิ่มความยืดหยุ่นให้มากขึ้น และมีความทนทานเหมาะสมกับสิ่งมีชีวิต เช่น แกะ แพะ หรือสัตว์ฝูงอื่น ๆ ด้วย รั้วตาข่ายคือการรักษาสิทธิ์ของเกษตรให้ปลอดภัยต่อมนุษย์และสัตว์ที่คิดจะทำลายผลผลิตอันมีมูลค่า นอกจากรั้วตาข่ายคือเครื่องบ่งบอกสิทธิ์เหนืออาณาบริเวณที่คุณถือครองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้เพราะยังมีคนไทยบางกลุ่มที่รอฉกฉวยโอกาสดี ๆ จะความไม่ใส่ใจดูและที่ดินของคุณเอง

ถ้าย้อนอดีตตามข้อมูลที่เคยผ่านหู การรุกล้ำพื้นที่และยึดอำนาจเบ็ดเสร็จโดยไม่บอกเจ้าของตัวจริงมีให้เห็นเยอะจนเป็นคดีความ ที่ทำให้เสียทั้งเงินและเวลายกเว้นว่าคุณชนะคดีจึงได้รับค่าเสียเวลาตามมา แต่เพื่อความปลอดภัยและประหยัดทั้งเงินและเวลาในระยะยาวน่าจะวางแผนปกป้องสิทธิ์ให้ดี รั้วตาข่ายจัดตั้งง่ายและราคาไม่แพง พร้อมคุณสมบัติอายุการใช้งานที่ยาวนานเกือบ 40 ปี ด้วยอายุการใช้งานที่มีมากกว่าลวดรูปแบบอื่น เพราะว่ารั้วตาข่ายใช้ลวดแรงดึงสูงพร้อมเคลือบสังกะสีชั้นดีช่วยเสริมความแข็งแกร่งอย่างมาก รั้วตาข่ายคือความคุ้มค่าที่เหมาะสมกับคนไทยสายประหยัดแน่นอน

Tags : รั้วตาข่าย