ผู้เขียน หัวข้อ: โดนใจสายขนมหวาน กับสูตรทำเค้กง่ายได้ที่บ้าน  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-05-2018 , 16:04:22
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด

             วันนี้เราจะมาเอาใจสายขนมหวานกันดีกว่ากับการทำเค้กง่ายที่บ้าน กับเมนูทีรามิสุสวีทมิ้ลค์เค้ก เค้กเนื้อเนียนนุ่มกับช็อกโกแลตรสหวาน เข้มข้นทำจากนมฟอลคอน ให้รสชาติกลมกล่อม สูตรนี้ทำง่ายๆ รับประกันความอร่อยกันอย่างแน่นอน

ส่วนผสมสูตรในการทำเค้กทีรามิสุสวีทมิ้ลค์เค้ก
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน              125 กรัม
- ผงกาแฟสำเร็จรูป                                 2 ช้อนชา
- เนย                                                1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก                                          135 กรัม
- ผงฟู                                                 1 ช้อนชา
- เกลือ                                                 ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่                                                 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย                                     160 กรัม
- เหล้าคาลัวร์                                         ½ ถ้วย
ครีมมาสคาโปน
- มาสคาโปนชีส                                    150 กรัม
- ครีมโฟรโมสต์                                    150 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต                               สำหรับเสิร์ฟ

ขั้นตอนการทำเค้ก
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน 3 ครั้ง เตรียมไว้
2. นำนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ผงกาแฟ และเนยไปตั้งไฟ จนเนยละลายและร้อนดี
3. ตีไข่ไก่ให้พอขึ้นฟู ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อนโต๊ะ ตีจนกระทั่งส่วนผสมหนาขึ้นและมีสีที่อ่อนลง ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด และเทส่วนผสมข้อที่ 2 ไปเป็นสายช้าๆ จากนั้นใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ตามลงไป ตีแค่พอเข้ากัน
4. ทาเนยลงในพิมพ์เค้กขนาด 7 นิ้ว 2 พิมพ์ รองด้วยกระดาษไข เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน นำเข้าอบเป็นเวลา 30 นาที หรือจนเค้กสุกดี พักไว้ให้เย็นตัว
5. ใช้ส้อมจิ้่มให้ทั่วๆ หน้าเค้กทั้งสองชิ้น ใช้แปรงชุบเหล้าคาลัวร์พรมให้ทั่วๆ หน้าเค้ก

ขั้นตอนการทำครีมมาสคาโปน
1. ตีครีมและมาสคาร์โปนจนเนื้อแน่นดี (ระวังอย่าตีจนแตก)
2. ปาดลงบนเค้ก 1 แผ่น นำเค้กอีก 1 ชิ้นวางทับด้านบน ปาดด้วยครีมอีกชั้น
3. สุดท้ายตกแต่งโดยโรยด้วยช็อกโกแลตที่ขูดด้วยที่ปอกผัก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-ทีรามิสุสวีทมิ้ลค์เค้ก