ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มี  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 03:39:57
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20779
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักทำการสืบค้นข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีใดบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้รู้เรื่องรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะเป็นสาระสำคัญที่มอบร่มเงาและป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากชนิด ตัวอย่างเช่น ช่องระบายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากพวกมันส่งผลให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกโทนสีที่ลงตัวกับสถานที่ ขณะเดียวกันจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม