ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการตั้งTitleที่จะทำให้ท่านเพิ่มประสิทธิภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 07:05:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2780
    • ดูรายละเอียด
ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะสงสัยว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาให้สนใจรวมทั้งต้องการคลิกชมContentซึ่งคุณได้แต่งขึ้นมาลงโพสบนเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือเปล่าว่าการเขียนTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากขนาดไหน เพราะมันคือตำแหน่งแรกซึ่งผู้ซื้อจะพบเห็น พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้ารับชม หรือไม่ก็จะมองข้ามเลยไป เพราะฉะนี้ กระผมจึงอยากแนะนำ 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง ที่ดีให้คุณได้อ่านกันครับผม
 


หัวเรื่อง จะต้องเจาะจงและจับใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องจับใจรวมทั้งกระทบตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าได้ความรู้จากเนื้อหาเหล่านั้น ต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งซึ่งเรากำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ลงรายละเอียดลึกพอสมควร มิได้มุ่งหวังข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นเป็นมูลเหตุว่าเหตุใดคนเราถึงต้องเลือกใช้Keywordในการพิมพ์ค้นหาในGoogle เพราะฉะนี้ การตั้งTitleก็ควรจะกำหนดอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังนำเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น หากว่าจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ทดลองตั้งชื่อ 10 วิธีการออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ Titleที่เลือกใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือคนใด หรือเขาทั้งหลายมีรูปแบบนิสัยแบบไหน มีneed หรือว่า Lifestyle คือแบบอย่างไหน นั่นก็คือสิ่งซึ่งควรจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กด ชมได้มากกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นกับแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 สิ่งที่คนหลงใหลเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  เนื่องจากลูกค้าอ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหากลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตัวเอง ระลึกเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะชื่นชอบประเด็นที่ตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นพอมาอ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเสียเลย ดังนั้น คุณควรแน่ใจว่าบทความจำต้องตรงจากTitleได้อย่างถูกจุดรวมทั้งมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่งั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับซึ่งจะส่งผลให้Titleเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ทดลองใช้งานเทคนิคเหล่านี้ เป็นต้นว่าการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งทำให้คนอ่าน รับข้อมูลได้ง่ายและทันใจ หรือเขียนให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่ากดลงไปชม หรือว่าการไถ่ถามโดยการใช้ปัญหา การโชว์รายละเอียดตัวเลข รวมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือเขียนที่ทำให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่คีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเข้าไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลส่วนช่วย Ranking บนGoogle พร้อมทั้งหากเป็นได้ควรจะวางKeywordตอนแรกของหัวเรื่องบทความซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากงานวิจัยระบุว่า ผู้คนจะให้ความสำคัญอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของ URL หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากว่าKeywordเป็น เรื่องการออกแบบ จำต้องจัดวางมันเอาไว้ตอนต้น ของTitle เป็นต้นว่า 17 แนวทางออกแบบ ที่คุณควรเริ่มต้นฝึกฝนที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายผมปรารถนาเพื่อให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์เพื่อส่งต่อกับผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สะดวกยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าเนื้อหาที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีคุณภาพ และให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ชมของเราได้  เพราะความรู้เป็นเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายต้องการ เพราะฉะนี้เราก็น่า จะมอบของที่ดีให้กับพวกเขา ถึงคุณจะไร้ความชำนาญหรือว่าเขียนบทความไม่เก่ง มิได้เป็นปัญหา ถ้าหากได้ฝึกหัดแต่ง อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะมีผลดีอย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้