ผู้เขียน หัวข้อ: รับเหมา ตกแต่ง เครื่องเรือน งานเก้าอี้ บ้านที่อยู่อาศัย ค๊อฟฟี่ช็อป รับงานตาม O  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 00:15:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22969
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
รับเหมา ออกแบบ อุปกรณ์ใช้สอย งานเคาน์เตอร์ บ้านที่อยู่อาศัย ร้านขายกาแฟ รับงานตามสั่งลูกค้า ตู้ เฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ ร้านเครื่องสำอางค์ รับงานตาม Orderบริการโดยช่างฝีมือโดย ออกแบบร้านกาแฟ alldecorate
Contact Us ร้านเรามีสองสาขา :
ฺBANGKOK . 098-292-4496
HUA-HIN 097-006-6119
ยังไม่เสร็จง่ายๆ
 
 
ออกแบบ-ตกแต่งห้องนั่งเล่น กึ่งๆ minibar กับงานแนว modern vintage จัดได้หมดตามต้องการ

เทคนิคออกแบบบ้านModernให้ลดการใช้พลังงาน
บ้านModern ออกแบบเช่นไรให้อยู่สบาย อนุรักษ์พลังงาน ในช่วงปัจจุบันไอเดียบ้านสไตล์Modernไม่มีแบบแผนตายตัว วันนี้เรามีประโยชน์ดีๆเกี่ยวกับการผลิตบ้าน&วางแบบบ้านModernเช่นไรให้ประหยัดพลังงานและดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดง่ายๆมาฝากกัน
 ก่อนที่จะมีการก่อสร้างบ้าน ควรออกแบบบ้านให้ไม่กรีดขัดขวางลมธรรมชาติ เพื่อการถ่ายเทอากาศระหว่างวันเจริญ ถ้าเกิดเป็นบ้านสไตล์Modernจะต้องมีช่องหน้าต่าง ช่องกระจกระบาย เปิดให้ลมเข้าในช่วงกลางวัน
 บ้านที่ดีควรมีการปกป้องความร้อนหรือที่บังแดดในตัวบ้าน ดังเช่นว่า กันสาด หลังคาบังแดด หรือ ม่านบังแดด เพื่อบังแดดให้กับตัวบ้านชั้นในแล้วก็ระบายความร้อนจากแดดในยามบ่าย
 การเลือกวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเพื่อการถ่ายเทอากาศ ความร้อน ทราบไว้ใช่ว่า อุปกรณ์ที่ใช้เป็นผนังก่ออิฐ(ผนังก่ออิฐหรือคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างที่มีมวลสารมากมาย) จะใช้เวลาระบายความร้อนนาน จึงเหมาะกับห้องที่ใช้งานในเวลากลางวัน ทั้งนี้ ความร้อนจากภายนอกอาคารจะเบาๆเข้าสู่ด้านในตึก ทำให้ด้านในห้องนั้นเย็นสบาย ส่วนผนังเบาจะใช้เวลาถ่ายเทความร้อนน้อยกว่า ทำให้ความร้อนเข้าสู่ด้านในภายสไตล์Modernได้เร็ว ก็เลยเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น
 ดับร้อนด้วยน้ำ การเลือกทำเลที่ตั้งสร้างบ้านใกล้แม่น้ำ บ่อน้ำพุ อ่างเลี้ยงปลา หรือสร้างสระว่ายให้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดบริเวณด้านนอกบ้าน จะช่วยลดอุที่ภูมิอากาศ ความร้อนโดยรอบลงได้ เพราะเหตุว่าการระเหยของน้ำจะช่วยทำความเย็นสบายให้กับบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
การวางตำแหน่งห้องต่างๆเคยสงสัยกันไหมครับ ว่าเพราะอะไรเข้าบ้านจำเป็นต้องพบห้องรับแขกก่อนเพราะเหตุใดไม่เข้ามาแล้วพบห้องนอนเลยนะมันคงดีเนอะ แม้กระนั้นถ้าเกิดขืนทำแบบนั้นจริงๆก็น่าจะโดนใครต่อใครตำหนิได้อย่างสะดวกสบาย แต่หากพวกเราทำแบบงั้นกับคอนโดกลับเห็นว่ามันก็ธรรมดาก็ห้องมันมีพื้นที่จำกัดนี้ครับผม สำหรับบ้านแล้วเราควรจะเข้าบ้านมาพบห้องโถงหรือห้องรับแขกก่อนแล้วจึงแยกออกไปเป็นห้องนอน ห้องอาหาร แล้วก็ ห้องครัว รวมถึงส้วมที่จำต้องเข้าถึงง่ายแม้กระนั้นมิดชิด
การวางผังบ้านแบบนี้พวกเราจะเรียกว่าการจัดโซนนิ่งบ้าน โดยเราจะแบ่งเป็น
- ส่วนสาธารณะ เป็นต้นว่า โถงปากทางเข้า ห้องรับแขก ห้องกินอาหาร ฯลฯ ห้องเหล่านี้ทุกคนในบ้านรวมถึงแขกที่มาบ้านจะสามารถเข้าถึงได้ราวกับๆกัน
- ส่วนกึ่งสาธารณะ เป็นต้นว่า ห้องคาราโอเกะ ห้องนั้งเล่น ห้องพระ เป็นต้น ห้องเหล่านี้ทุกคนในบ้านเพียงแค่นั้นที่จะสามารถเข้าถึงได้
- ส่วนที่เป็นส่วนตัว เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน เป็นต้น ห้องพวกนี้มีเพียงเจ้าของห้องและก็สมาชิคบางบุคคลเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงได้ไพเราะมีความเป็นส่วนตัวสูง
ธุรกิจร้านกาแฟ เคล็ดวิธีลงทุนอย่างไรไม่ให้เจ๊ง!
ต้นสายปลายเหตุ “รสกาแฟ”
ต้นสายปลายเหตุเรื่องรสชาติกาแฟ นับว่าเป็นตัวที่จะพูดว่าร้านค้าของคุณจะบรรลุผลสำเร็จหรือเปล่า ถ้าบรรยากาศร้านค้าดี แต่กาแฟรสไม่ดี พวกชอบดื่มก็จะหันไปเข้าร้านอื่นแทน รสชาติกาแฟที่ดีจะต้อง match กับของหวานในร้านค้าด้วยครับ ใครอีกหลายๆคนไม่ได้คิดถึงข้อนี้ทำให้กาแฟที่ชงเสียรสไปกับของหวานในร้านค้าที่ไม่เข้ากันเลย
ของหวานในร้านค้าที่ผมต้องการจะชี้แนะก็พวก วาฟเฟิล ชีสเค้ก ขนมปังชนิดต่างๆหรือแม้กระทั้ง “แฮมเบอร์เกอร์” ก็ถูกกันดีกับกาแฟ แถมยังไม่มีกลิ่นก่อกวนมากเกินความจำเป็นทำให้ตัด “กลิ่นกาแฟ” อันเป็นมนต์เสน่ห์ของค๊อฟฟี่ช็อปนั่นเองขอรับ
ปัจจัย “ทำเลที่ตั้ง และก็การจัดวางเครื่องเรือนในร้านค้า”
ทำเลที่ตั้งถือเป็นหัวข้อสำคัญอีกหนึ่งเรื่อง แม้ร้านค้าของเราตั้งอยู่ในทำเลที่มีคนเดินมากมาย และก็มีความ “สบาย” ที่จะทำให้ผู้คนแวะพัก ก็ได้โอกาสที่จะประสบผลสำเร็จมากเพิ่มขึ้น สิ่งที่จำเป็นอีกประการหนึ่งก็คือ “คู่แข่ง” การเข้าไปถึงพื้นที่ที่ยังไม่มีคู่แข่ง รวมทั้งซื้อใจลูกค้าได้ก่อนที่จะเหนือกว่าผู้ที่มาตั้งทีหลัง บางคราวเราเปิดร้านอยู่ก่อนแล้ว มีคู่ปรปักษ์มาเปิดใกล้ๆหากร้านเรายังมีลูกค้าประจำ ช่องทางรอดก็มีมากมาย แต่หากพวกเราไม่มีลูกค้าประจำก็ต้องดูว่าร้านค้าที่มาเปิดใหม่จับลูกค้ากรุ๊ปไหน ถ้าหากคนละกลุ่มกับร้านค้าพวกเราก็พอเพียงจะวางใจได้นะครับ
ต้นเหตุ “วัตถุดิบ แล้วก็การบริการ”
วัตถุดิบในการชงกาแฟ และการให้บริการลูกค้าสำคัญมาก เริ่มตั้งแต่แก้วกาแฟ เมล็ดกาแฟ ผู้ให้บริการ ไปยันการจัดที่นั่งในร้านเลยล่ะครับ
แก้วกาแฟ คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจไม่ได้นึกถึง แต่ว่าแก้วกาแฟที่ชักชวนให้ดื่มดังเป็น Packaging ให้กับกาแฟในแก้วนั้นๆเวลาลูกค้าซื้อกาแฟแบบ “กลับไปอยู่ที่บ้าน” ก็จะต้องนำแก้วกาแฟกลับไปด้วย ถ้าเกิดมันดูดีมีชาติกำเนิด ก็ทำให้ลูกค้ารู้สึกดี พลอยทำให้มีความรู้สึกว่ากาแฟนี้รสชาติดีได้เช่นกัน
เม็ดกาแฟ การคัดเลือกเมล็ดกาแฟที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของ “กลิ่น” ถ้าเกิดกลิ่นดีนอกจากจะเป็นการเชิญให้คนเข้าร้านค้า ยังมีผลให้รู้สึกดี ผ่อนคลายอารมณ์ด้วยด้วยเหมือนกัน
การบริการของบุคลากร ตั้งแต่บุคลากรชงกาแฟ ไปจนกระทั่งพนักงานที่มีหน้าที่เสิร์ฟ ควรจะยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเอง บางบุคคลซื้อกาแฟร้านนี้เพราะความ “เคยชิน” กับผู้ให้บริการทำให้ติดใจมาซื้อซ้ำบ่อยๆก็มีนะครับ
ต้นเหตุ “เรื่องเงิน”
การวางเป้าหมายด้านการเงินสำหรับเจ้าของธุรกิจ จำเป็นต้องถ้วนถี่รวมทั้งมีสภาพคล่องสูง ไม่เว้นแม้แต่ค๊อฟฟี่ช็อปเล็กๆผมขอนำเสนอแนวคิดการจัดการเงินสี่ก้อนสำหรับผู้ที่อยากจะทำธุรกิจค๊อฟฟี่ช็อปไม่ให้เจ๊งดังนี้
ก้อนแรก “ใช้สำหรับหมุนเป็นสภาพคล่อง”
ก้อนนี้ควรจะเป็นเงินสด เอาไว้เวียนรายวัน ซื้อเม็ดกาแฟ ซื้อวัตถุดิบต่างๆทุกเดือนก็จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าบุคลากร เป็นต้น ต้องมีเงินทุนหมุนเวียนที่เพียงพอต่อรายการจ่ายต่อเดือน หรือต่อปีขึ้นไปขอรับ
ก้อนลำดับที่สอง “เก็บเป็นทุนสำรอง”
ก้อนนี้สำหรับเก็บสะสมไว้ยามฉุกเฉิน เผื่อมีเรื่องไม่คาดคิด โดยควรแบ่งกำไรที่ได้จากการประกอบกิจการมาเก็บไว้ จะฝากไว้กับแบงค์ หรือนำไปลงทุนระยะยาวก็ได้ครับ
ก้อนที่สาม “เงินสำหรับลงทุนขยายกิจการ”
ธุรกิจการค้าที่ดีไม่สมควรอยู่นิ่ง แม้มีเงินเหลือควรจะแบ่งมาลงทุนเพื่อขยายธุรกิจเพิ่ม หรือเก็บไว้ปรับปรุงแก้ไขร้านให้ดูดีเสมอ เนื่องจากถ้าหากมีคู่ต่อสู้เข้ามา ร้านค้าพวกเรามีลูกค้าประจำแล้ว แถมยังดูดี ก็จะช่วยรักษาลูกค้าได้ในระยะยาวครับผม
แผนการตลาดที่ธุรกิจขนาดเล็กควรต้องเปลี่ยนแปลง
โพกัสความเกี่ยวเนื่องทางการตลาด
ความเกี่ยวเนื่องที่ดีต่อผู้บริโภคไม่ใช่เรื่องใหม่หรือเรื่องแปลกอะไร หากมีความเกี่ยวข้องที่ดีอยู่และจากนั้นก็ให้ประพฤติดีถัดไป แต่การพัฒนาให้มีพัฒนาการขึ้นในปี 2016 นั้นต้องเหนือกว่าการให้ประโยชน์แก่ลูกค้า แต่ว่าควรจะมีการติดต่อสื่อสารแล้วก็นำเสนอบริการให้แก่ลูกค้า การตลาดเชิงชมรมจะเห็นการเจริญเติบโตอย่างแจ่มกระจ่างอย่างแน่นอนในปี 2016 โดยเฉพาะผู้ใช้หันมาใช้สมาร์ทโฟนสำหรับเพื่อการช้อปปิ้งกันมากเพิ่มขึ้น รวมถึงการแสดงความคิดเห็นและข้อแนะนำผ่านสื่อออนไลน์ด้วย การจะสร้างแผนการตลาดที่ดีจำเป็นต้องโพกัสผลในระยะยาว หากหวังผลแค่ในระยะสั้นก็จะใช้งานได้ดิบได้ดีเพียงแค่ขั้นแรกๆแค่นั้น
กรณีของสตาร์บัคเป็นตัวอย่าง ค๊อฟฟี่ช็อปแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่รู้จักกันทั่วโลก มีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอย่างดีตลอดมา การวางแผนการตลาดสถานที่สำหรับทำงานได้เป็นประโยชน์เลิศ ไม่ว่าจะเป็นการลดในช่วงบ่าย หรือรับฟรีเมื่อนำบิลที่ซื้อกาแฟในวันเดียวกันมายื่น รวมถึงมีการจัดทำแก้วกาแฟพิเศษในตอนเทศกาล นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ชั้นเยี่ยมแล้วยังเป็นการสนับสนุนแนวทางการขายได้ด้วย นี่คือแบบอย่างของการวางเป้าหมายการตลาดที่มีคุณภาพ
 เข้าไปอยู่ในโทรศัพท์มือถือ
เข้าไปอยู่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ในที่นี้หมายคือ “นำตนเองเข้าไปยังโลกออนไลน์” ก่อร่างสร้างตัวตนเพื่อง่ายแก่การค้นหาในสมัยดิจิตอล การใช้แรงงานบนสมาร์ทโพนแล้วก็โทรศัพท์เคลื่อนที่จะทวีความชื่นชอบขึ้นในที่ปี 2016 อย่างที่กล่าวไว้ ด้วยเทคโนโลยีที่วิวัฒนาการรุ่งโรจน์ คนซื้อเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกเร็ว ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ด้วยเหตุนั้นธุรกิจขนาดเล็กเองก็ต้องปรับตัวให้สมาคมกับการใช้งานบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ สนองตอบต่อการค้นหาใน Google ในการใช้งานผ่านเดสก์ท็อป สมาร์ทโฟน หรืออื่นๆ
 การตลาดด้านรายละเอียด (content marketing)
การตลาดด้านรายละเอียดออนไลน์ จะมีความสำคัญมากสำหรับเพื่อการแสดงบนสื่อโซเชียล อย่างที่รู้ว่าผู้ใช้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนสำหรับการค้นหา รับรู้ข่าว หรือช้อปปิ้งกันเยอะขึ้น โดยเหตุนี้การมีเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพก็จะช่วยยั่วยวนใจความพอใจลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนั้นนอกเหนือจากการสร้างเนื้อหานำเสนอบนสื่อออนไลน์แล้ว ยังมีการใช้สื่อดิจิตอลอื่นร่วมด้วย เช่น วิดีโอ รูปภาพ เป็นต้น
 สร้างตลาดทางภูมิศาสตร์ที่แม่น
ธุรกิจขนาดเล็กที่ตั้งอย่างเป็นทางการสามารถหยุดความรู้สึกกังวลสำหรับการเข้าถึงผู้ใช้ การตลาดทางภูมิศาสตร์รวมทั้งการกำหนดเป้าหมายที่มีความแม่นยำเป็นส่วนหนึ่งที่จะจะต้องนำไปรวมเอาไว้ในกลยุทธ์ตลาด ในธุรกิจนั้นสามารถใช้ข้อมูลการวิเคราะห์จากรหัสไปรษณีย์ในประวัติการซื้อสินค้าของลูกค้า และก็ยังรวมทั้งการใช้ IP กำหนดเป้าหมายโฟกัสให้แคบลงเพื่อเจาะจงตำแหน่งกลุ่มเป้าหมายหลักดังที่ธุรกิจต้องการ
 การทดลอง
ความสำคัญของการทดลองอย่างสม่ำเสมอ เป็นการทดสอบจะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าสำหรับองค์กรขนาดใหญ่หรือธุรกิจขนาดเล็กก็เหมือนกัน จะต้องจัดให้มีการทดลองวิเคราะห์อย่างเสมอ การจัดแคมเปญการตลาดและการประเมินผลที่ได้เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาแนวทางตลาดที่สำคัญ ถ้าพบความบกพร่องหรือความล้มเหลวสำหรับเพื่อการทดลองแคมเปญนั้นๆก็ต้องปรับแผนให้สมควรอีกรอบแล้วก็ลองทดลองใหม่อีกรอบ ไม่ช้าก็จะเจอกับการบรรลุเป้าหมายท้ายที่สุด
 
เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนจะเช่าพื้นที่ขายของในห้าง
สัญญาเช่า / รายละเอียดค่าเช่า
เรื่องต่อมาที่พ่อค้าแม่ค้าที่กำลังตัดสินใจเช่าพื้นที่สำหรับขายของภายในห้างนั้น ควรให้ความสำคัญ และศึกษาในรายละเอียด เพราะรายละเอียดเรื่องสัญญาเช่าเป็นสิ่งสำคัญ การเช่าพื้นที่มีค่าเช่าเท่าไหร่ กับขนาดพื้นที่ของร้าน การวางเงินประกัน การจ่ายเงินมัดจำในการทำสัญญาเช่าว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ ล่วงหน้ากี่เดือน ระยะเวลาสัญญาเป็นแบบรายปี หรือจำนวนเท่าไหร่ การขอขึ้นค่าเช่าในแต่ละปี หรือการเปลี่ยนรายละเอียดของสัญญา ชื่อสัญญา การเปลี่ยนชื่อผู้เช่า รวมไปถึงค่าใช้จ่ายส่วนต่าง ๆ สำหรับการเช่าพื้นที่ พ่อค้าแม่ค้าก็ควรพิจารณาและอ่านรายละเอียดให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจ

 
ขนเข้าไป กว่าจะหมด กินไปครึ่งค่อนวัน ยังสู้ได้อยู่


เครดิต : http://www.alldecorate.com/

Tags : ออกแบบเคาน์เตอร์,ออกแบบคอนโด,รับออกแบบบ้าน