ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ไม่ได้เป็นเพียงนาฬิกา  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-07-2018 , 13:12:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2869
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
            ในช่วงที่ผ่านมาสามารถเห็นได้ว่ากระแสรวมถึงความนิยมหลายอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพหรือการดูแลตนเองอยู่ในช่วงเป็นที่ค่านิยมเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ กับของใช้หลายชนิดได้โดนเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปตามเทรนสุขภาพนั้นเช่นเดียวกัน เช่นการสร้างแอพออกมาเพื่อใช้พร้อมกันไปกับการออกกำลังกาย หรือว่าอุปกรณ์เสริมที่ทำให้การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยที่แค่การมีมือถือก็ไม่เพียงพอสำหรับการทำงานนี้เสมอไป วันนี้เราเลยมาพูดถึง Smart Watch กัน
            หลายๆ คนอาจสับสนว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch เป็น นาฬิกาที่สามารถใช้งานกับโครงสร้างต่างๆ แทนโทรศัพท์ได้ เช่น  Navigator ที่สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่ที่ยานพาหนะหรือตอนที่จะเดิน สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้แม้ว่าอยู่ไกลจากมือถือก็แล้วแต่ ใช้เสียงกำกับได้  สามารถเช็คข่าวสารหรือลักษณะภูมิอากาศได้ ดูหนังสือ ฟังเพลงรวมทั้งซื้อของด้วยการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  แล้วยังสามารถตอบอีเมลล์หรือว่าข้อความจากสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นได้ว่าสมาร์วอทซ์กลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยการใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมผ่านการทำงานรวมทั้งโครงสร้างต่างๆ ที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ตอบรับการใช้งานในชีวิตทุกวันมากที่สุด
            ยิ่งไปกว่านั้นต่อจากนั้นการออกแบบที่ผลิตออกมาก็ผลิตออกจำหน่ายแทบจะใส่ทดแทนนาฬิกาทั่วไปได้จริง แต่สิ่งสำคัญคือควรจะตรวจสอบก่อนว่า Smart Watch แบบที่คุณจะซื้อสามารถใช้เข้ากับโทรศัพท์เราได้หรือไม่ สายนาฬิกาที่มีให้เลือกเหมาะกับการใช้งานของเราหรือเปล่า รวมไปถึงสมมติว่าจำเป็นต้องใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานแบตเตอรี่ทนเพียงพอหรือเปล่า ต่อไปจะมาเสนอแนะยี่ห้อที่ทำสมาร์ทวอทซ์ออกมารวมถึงตอนนี้ฮิตในเวลานี้
            แบรนด์แรกอาจจะหนีไม่พ้นยี่ห้อผู้นำอย่าง Apple Watch ที่โดดเด่นเกี่ยวกับการออกแบบอย่างมาก ก็เพราะว่าทำออกขายได้แบบเรียบหรู ใส่ง่ายและยังช่วยให้ใส่กับทุกชุดยิ่งไปกว่านั้นส่วนของการดีไซน์มีออกจำหน่ายให้เลือกใช้ได้ 2 ไซต์ ได้แก่ 38 มม. รวมทั้ง 42 มม. มีรูปร่างเครื่องให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย จอแสดงผลป้องกันรอยขีด รวมถึงสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง ใช้ภายใต้หน่วยดำเนินการ iOS แต่ว่ามีข้อเสียคือ ไม่มีระบบ GPS กับฟังก์ชั่นที่รองรับเกี่ยวกับเรื่องกีฬา อย่างไรก็ตามโดยรวมจัดว่าว่าพัฒนาออกมาได้มีประสิทธิภาพมาก
            ยี่ห้อต่อมาก็นับว่าเป็นแบรนด์เจ้าตลาดอีกหนึ่งแบรนด์ คือ Samsung คือ Smart Watch ที่ดีไซน์ออกจำหน่ายได้ น่าพึงพอใจ ในแบบ Swiss-made  มาพร้อมสายหนังที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้เข้ากับทุกการแต่งกาย ใช้ในหน่วยดำเนินการ Tizen ช่วยให้ตอบรับได้ดีกว่าหน่วยดำเนินการ Android Wear สามารถหมุนเรื่อนนาฬิกาเพื่อปรับเปลี่ยนโปรแกรม  การเปลี่ยนระดับเสียง รวมไปถึงความสว่างด้วย ในส่วนของข้อบกพร่อง คงจะเป็นมีแอพ ให้ใช้บนระบบนี้น้อยเกินไป โดยมีให้ซื้อกันหลายอย่างอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            แบรนด์ที่สาม ก็คือ Garmin คือแบรนด์ที่สร้าง Smart Watch ออกมาในหมวดหมู่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสามารถทำได้มีประสิทธิภาพตลอดมา โดยที่มีฟังก์ชั่นอย่างเช่น การสแกนอัตราการเต้นจากหัวใจ ตรวจการเคลื่อนไหวสำหรับร่างกายพร้อมด้วยวิเคราะห์มาเป็นข้อมูลโดยชัดเจน ในส่วนเกี่ยวกับดีไซน์ทำออกขายได้ดี ดูสวยสามารถสวมใส่เข้ากับเครื่องแต่งกายได้หลายประเภท จอแสดงผลสามารถเห็นได้ชัดแม้ว่าอยู่ท่ามกลางแดดแบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนาน สามารถใช้งานกับหน่วยปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android จุดอ่อน ก็คือใช้ยุ่งยากพอสมควร จำเป็นต้องใช้งานแค่สาย QuickFit ไม่สามารถใช้สายทั่วไปได้ รวมทั้งระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ มีออกมาให้เลือกใช้กันหลายอย่าง เช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และยี่ห้อสุดท้าย เป็น Fitbit  เป็นที่ความชื่นชมอย่างมากมายสำหรับประเภทของสายรัดข้อมือฟิตเนส ก็เพราะว่าใช้งานไม่ยากเหมาะสมสำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบความคล่องตัวที่ทำให้ใช้ในชีวิตประจำวันง่าย ส่วนเกี่ยวกับออกแบบทำได้แลดูดี จอภาพแข็งแรงไม่เกิดรอยขีดข่วนง่าย สามารถดูภาพได้ชัดแม้ว่าอยู่ตรงที่โล่งแจ้ง สายเปลี่ยนได้ง่าย พร้อมทั้งมีหลายโครงสร้าง อย่างเช่น เซนเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจที่สามารถทำงานได้แบบถูกต้อง แล้วนำค่าที่ได้ไปสรุปความเพื่อเป็นข้อมูลเก็บไว้ในโปรแกรม นอกจากนั้นแล้วยังมีแบตเตอรี่ใช้ได้แบบยาวนาน ทำงานในระบบดำเนินงาน Androi จุดอ่อนคือ มีโปรแกรม ให้ใช้งานน้อย ยังไม่สามารถภาษาไทย รวมทั้งสายจำเป็นต้องใช้ของ Fibit แค่นั้น มีให้ซื้อหลายแบบ อย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้ซื้อกันหลายแบบหลายแบรนด์โดยที่ในรายตัวก็มีความสมควร ในการทำงานที่ต่างกันไปก็สามารถเลือกสรรกันได้แล้วแต่การทำงานสำหรับตัวเอง 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ทวอทช์

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา