ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-07-2018 , 09:25:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30413
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
จากกล้องถ่ายรูปฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีความไม่เหมือนที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนคือไม่จำเป็นต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายรูปและบันทึกภาพยังส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้และก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ในทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมากมาย ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องมืออื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ทุนในการถ่ายรูปน้อยลง ได้ภาพที่งดงามตรงหัวใจและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้กล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่น บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันถึงมีกล้องถ่ายรูปมากมายแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพินิจจากการใช้แรงงานได้ดังนี้
กล้องคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำเอาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในลำดับที่หนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้ชำนาญแคล้วแล้วก็รวดเร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องให้โดยอัตโนมัติ ดังเช่น โหมดทิวทัศน์ โหมดภาพถ่ายบุคคล โหมดภาพถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระหน้าที่สำหรับเพื่อการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายอีกทั้งออกแบบและสีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายรูปรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากว่ากล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกดีไซน์มาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายภาพคอมแพครวมทั้งกล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสบาย และก็เพิ่มความสามารถในการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น
กล้อง DSLR – เป็นกล้องถ่ายภาพที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพและก็การใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เพราะเหตุว่าแพงที่ค่อนข้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องชนิดอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้มากมายกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้อง DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับสูง พร้อมความสามารถการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพ อีกทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้วิธีขั้นสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายรูปจำพวกนี้จึงมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้อง ฯลฯ
นอกเหนือจากนั้นยังมีกล้องถ่ายภาพทางเลือกอื่นๆเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการใช้งานที่ต่างกันออกไป ได้แก่ กล้องถ่ายภาพทอย (Toy) ที่เป็นกล้องถ่ายสำหรับภาพชนิดใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสคงที่ ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องที่มีราคาถูก แล้วก็มีเครื่องใช้ไม้สอยกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เพราะไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายรูปโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติเหมือนกล้องถ่ายภาพทอย แต่ว่าไม่กันน้ำ ไม่สามารถที่จะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องทอย แต่ก็มีข้อดีคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับการถ่ายภาพเพราะว่ามี effect ต่างๆเยอะขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเสี่ยงภัย การเล่นกีฬา และก็กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์เด่นสำหรับในการถ่ายแล้วรับภาพในทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปในทันที และก็ภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น นอกนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ได้แก่ ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดให้พร หรือตกแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ เดี๋ยวนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller