ผู้เขียน หัวข้อ: โรคไส้อักเสบในหมา:R  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2018 , 21:10:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2702
    • ดูรายละเอียด
มาทำความรู้จัก โรคไส้อักเสบในหมา ออนไลน์ ปัจจัยมีต้นเหตุจากอะไร มีลักษณะอาการที่พิจารณาได้เช่นไร จะต้องรักษาโดยใช้แนวทางใด แล้วคุ้มครองปกป้องได้ไหม ตามไปดูกันจ้ะ จะได้ช่วยหมาได้ทันทีทันควัน

โรคไส้อักเสบนับว่าเป็นโรคอันตราย ออนไลน์ ของหมาอันดับแรกๆอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าโรคนี้ยังไม่มียาซึ่งสามารถรักษาได้โดยตรง รวมทั้งที่สำคัญบางทีอาจมีผลรุนแรงถึงกับขนาดทำให้ลูกหมาเสียชีวิตได้ ด้วยเหตุดังกล่าวมาดูกันจ้ะว่าโรคไส้อักเสบในหมามีต้นเหตุมีต้นเหตุจากอะไร แล้วจะทราบได้เช่นไรว่าหมาติดโรค มีแนวทางรักษาหรือไม่ ถ้าหากยังไม่เป็นจะคุ้มครองหมาจากโรคนี้ได้เช่นไร วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากจ้ะ 

ต้นเหตุของโรคไส้อักเสบในหมา

โรคไส้อักเสบในหมากำเนิดได้จากมากมายมูลเหตุ ดังเช่นว่า พยาธิ เชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อไวรัส แม้กระนั้นที่ส่งผลเสียร้ายแรงเป็นการตำหนิดเชื้อไวรัสที่ชื่อว่า พาร์โอ้อวดเชื้อไวรัส หรือ Canine Parvovirus (CPV) กรุ๊ปที่มีการเสี่ยงสูงเป็น ลูกหมารวมทั้งลูกแมวอายุระหว่าง 6 อาทิตย์ถึง 6 เดือน ที่ไม่เคยฉีดยาคุ้มครองโรคนี้มาก่อน แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับหมาโตด้วยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นหมาชนิดร็อตไวเลอร์ (Rottweilers), โดเบอร์แมน พินเชอร์ (Doberman Pinschers), พิทบูล (Pit Bulls), ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retrievers), เยอรมันเชพเพิท (German Shepherds), อิงลิช สปริงพบร์ สเปเนียล (English Springer Spaniels) แล้วก็หมาลากเลื่อน (Alaskan sled dogs) 

การติดต่อโรคไส้อักเสบในหมา 

เชื้อดังที่กล่าวมาแล้วติดต่อได้จากการสูดดมหรือสัมผัสกับอ้วกแล้วก็อุจจาระของหมาที่เป็นโรค และก็มีการเจออีกว่า เชื้อพาร์โม้เชื้อไวรัสชอบแปดเปื้อนอยู่ในดินรวมทั้งมีชีวิตอยู่ได้นานถึง 1 ปี