ผู้เขียน หัวข้อ: ยังคุ้มค่าอยู่หรือเปล่ากับ iphone 6s  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-09-2018 , 08:14:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3214
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สมาร์โฟนในวันนี้ มีให้ผู้ซื้ออย่างเรา ได้เลือกหาอย่างที่อยากได้เป็นร้อยเป็นพัน หลากหลาย แบรนด์ หลายหลากสเปค ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกับการใช้งานของแต่ละบุคคล หรือความชื่นชมในยี่ห้อแต่ละแบรนด์ ตัวอย่างเช่น Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และอื่นๆ อีกเป็นเบือ แต่วันนี้ข้าจะมาเล่าถึงแบรนด์ Apple ที่มั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใครหลายๆ คน ติดอกติดใจอย่างเป็นแน่  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดขายออกมาได้เป็นเป็นอันดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าสนใจอยู่ หากแม้จะออกมาเป็นเวลายาวนานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะน่าศึกษายังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s เป็นรุ่นแรกที่ทำให้ใครต่อใครรู้จักเทคโนโลยีจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความเก่งในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store พร้อมทั้งใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว ดังเช่น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน เป็นต้น  ซึ่งในส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ที่ตรงส่วนนี้ท่านเองก็สามารถเลือกสรรได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือเปล่า และอีกทั้งสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ น้อย ปานกลาง และเต็มแรง แค่เข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้แตะจอในระดับกลาง เพื่อเป็นการเรียกให้แสดงตัวอย่างขึ้น อย่างเช่น การเข้าใช้งาน Safari พอท่านกดแตะลงไปในระดับกลางที่ลิงค์ที่ท่านปรารถนา หน้าจอจะเล่นตัวอย่าง ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงสัมผัสในระดับที่หนักขึ้น เพื่อเป็นการเข้าสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ยิ่งไปกว่านี้ ยังสามารถใช้ควบคุมเคอร์เซอร์บนแป้นพิมพ์ได้ และยังสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยกดที่ขอบจอด้านซ้าย พร้อมกับเคลื่อนไปมา ท่านก็สามารถเลือกไปสู่หน้าที่คุณเปิดค้างไว้ก่อนหน้าได้แล้ว

 
 ต่อจากนั้นจะกล่าวถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้าจะใช้เวลาในการสัมผัสปุ่ม Home มักใช้เวลากว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งทีแรกจะมาพร้อมกับรุ่น iphone 5s แต่วันนี้ Touch ID ได้ถูกขยายมาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่สัมผัสเพียงพริบตา ก็สามารถปลดล็อคได้เลย โดยรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นเริ่มแรกที่ปรับปรุงออกมา กระทั่งณ เวลานี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เช่นกัน นับว่าได้ว่า iphone 6s เป็นแม่แบบของการทำงานที่มีศักยภาพในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมขึ้นยิ่งกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องส่วนหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล ยิ่งกว่านั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้แปลกจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าใดนัก และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ เพียงแค่คุณตั้งค่า Always-on Siri ด้วยเสียงของท่าน ก็จะสามารถพูดคุยกับ Siri ได้ทุกเมื่อเชื่อวัน ทั้งๆ ที่คุณจะไม่ได้ถือโทรศัพท์เลยก็ตาม ดังเช่น เวลาขับขี่อยู่ ทำให้ไม่สามารถไปกดที่เครื่องได้ เพียงแค่เอ่ยปากว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะทำตามคำบัญชาทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านตั้งใจ

 
 ที่พูดมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นจุดสำคัญหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านอื่นๆ เช่น การเล่นเกม สดับบทเพลง เล่นโซเชียลหลากหลาย ความไวในการประมวลผล การสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานมากมาย ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงนั้น ไม่ได้แตกต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ ยอมรับว่าเป็นมือถือที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ให้ความสนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างดีเลยเชียว

 
 ในส่วนของราคาเดี๋ยวนี้ ออกจะเป็นราคาที่น่าคบมาก เนื่องจากเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่ต้องการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีศักยภาพที่ดีที่เหมือนกับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ถูกกว่า นี่คือสาเหตุที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone 6s ราคา

Tags : iphone 6s,iphone 6s ราคา,ไอโฟน 6s