ผู้เขียน หัวข้อ: อุตสาหกรรม : A  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-09-2018 , 13:37:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2940
    • ดูรายละเอียด
อุตสาหกรรม (อังกฤษ: Industry) เป็นคำนิยามที่ใช้กับกิจกรรมที่ใช้ทุนรวมทั้งแรงงาน เพื่อผลิตข้าวของ หรือ จัดให้มีบริการ อย่างเช่น อุตสาหกรรมสิ่งทอ ในสมัยวิกตอเรีย นักประวัติศาสตร์เรียกระยะเวลานั้นว่า การปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยมีการผลิตเครื่องมือทุ่นแรงต่างๆเยอะแยะพนันบอล รวมทั้ง ทำให้อุตสาหกรรมเจริญก้าวหน้าก้าวหน้าอย่างเร็วและก็มีระบบระเบียบ เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งปวง ยิ่งไปกว่านี้ การปฏิวัติอุตสาหกรรมยังเกี่ยวพนันบอลออนไลน์ของกับลัทธิสังคมนิยมของคาร์ล มาร์กซ (ลัทธิมาร์กซ) อีกด้วย

ในตอนนี้อุตสาหกรรมนับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นจะต้องต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก เพราะมนุษย์จำเป็นต้องพึ่งการสร้างของจำเป็นต่อชีวิตประจำวัน หรือเรียกรวมว่าปัจจัยสี่ โดยสิ่งซึ่งสามารถผลิตปัจจัยสี่ให้ดี มีคุณภาพและไม่ก่ออันตราย หรือก่ออันตรายให้กับร่างกายและก็เงินทองต่ำที่สุด

การปั่นเส้นด้ายในโรงงานอุตสาหกรรมตอนสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม

การปฏิวัติอุตสาหกรรม

มองบทความหลักที่: การปฏิวัติอุตสาหกรรม

ในปีคริสต์ศักราช 1765 เจมส์ วัตต์ นักวิทยาศาสตร์รวมทั้งวิศวกรชาวสกอตแลนด์ ได้ปรับปรุงแก้ไขเครื่องจักรละอองน้ำแบบเก่าให้มีคุณภาพดีขึ้น และก็จดสิทธิบัตรในชื่อเครื่องการเผาผลาญแยก (separate condenser) สิ่งนี้แปลงโลกใหม่ทั้งสิ้น ซึ่งมันทำให้ช่างฝีมือที่ผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยมือผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำต้องไม่มีงานทำ เพราะเหตุว่ากำเนิดอุตสาหกรรมโรงงานโดยใช้เครื่องจักรขึ้น แล้วก็ทำให้ผู้ครอบครองบริษัทต่างๆเป็นจำนวนมากพากันรวยขึ้น เนื่องมาจากใช้เครื่องจักรผลิต ก็เลยผลิตได้ในเยอะมากๆ มีคุณภาพดีมากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ทำด้วยมือ แล้วก็แพงกับค่าแรงงานที่ถูกกว่าอีกด้วย โดนเหตุดังที่กล่าวถึงแล้วกำเนิดในสมัสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย แล้วก็เบาๆขยายการเปลี่ยนแปลงนี้ไปยังฝั่งทวีป แล้วก็ทั้งโลกเป็นลำดับ