ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือพิมพ์ : M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-09-2018 , 23:10:30
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2940
    • ดูรายละเอียด
หนังสือพิมพ์ เป็นงานพิมพ์ที่เสนอข่าวสาร พนันออนไลน์ การเคลื่อนไหวใหม่ๆข้างในรวมทั้งด้านนอกประเทศ มีหมายกำหนดการออกที่แน่ๆคงที่ โดยส่วนมากจะออกเป็นรายวัน นอกจากนั้นแล้วยังมีหนังสือพิมพ์รายสามวัน รายสัปดาห์ รายปักษ์ และก็ทุกเดือน หนังสือพิมพ์ชอบพิมพ์ลงในกระดาษสำหรับพิมพ์หนังสือพิมพ์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งแพงถูก

       ประเด็นหลักของหนังสือพิมพ์เป็นข่าวบ้านเรือนแล้วก็เรื่องตอนนี้ในด้านต่างๆเป็นต้นว่า ข่าวที่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง ข่าวสารอาชญากรรม ข่าวสารเศรษฐกิจ ข่าวที่เกียวข้องกับเรื่องกีฬา รวมทั้งข่าวที่เกี่ยวข้องกับบันเทิง มีการใช้รูปภาพประกอบรายละเอียด ufabet  ทำให้รายละเอียดแจ่มแจ้งมากขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นแล้วอาจมีส่วนต่างๆเพิ่มอีกเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น พยากรณ์สภาพอากาศ รวมทั้ง การ์ตูน ซึ่งโดยปกติเป็นการ์ตูนล้อเลียนการบ้านการเมืองโดยประมาณ 60 ปีกลายคริสต์ศักราช สมัยอาณาจักรโรมันที่อารยธรรมรุ่งโรจน์ยิ่ง จักรพัตราธิราชจูเลียส ซีซาร์บัญชาการให้อาลักษณ์ก๊อปปี้ถ้อยแถลงของท่าน รวมทั้งข่าวสารทุกวันของราชการ แล้วค่อยนำไปปิดไว้ตามกำแพงในที่ชุมชนเพื่อสามัญชนได้อ่านทั่วถึง ใบประกาศนั้นเรียก "แอ็กตา ดิอูท้องนา" (Acta diuna) ถือว่าเป็นต้นแบบหนังสือพิมพ์ ช่วงเวลาที่ทางทิศตะวันออก ในประเทศจีนก็ได้เกิดหนังสือพิมพ์ สิงเป้า (Tsing Pao) เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับราชการสำนักมาตั้งแต่ พุทธศักราช 1043

จากแผ่นประกาศข่าวสาร พัฒนาการเป็นจดหมายข่าวสาร และก็หนังสือข่าวสาร รายงานข้อมูลด้านการค้า การบ้านการเมือง แล้วปรับปรุงเป็นหนังสือพิมพ์ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจาก พุทธศักราช 1997 ที่ โจฮัน ข้าเต็นเบิร์ก ชาวเยอรมัน ประดิษฐ์เครื่องพิมพ์และก็ตัวพิมพ์ขึ้น รวมทั้งวิลเลียมส์ แซกส์ตัน นำเครื่องพิมพ์ไปใช้ในประเทศอังกฤษ

      การพัฒนาแท่นพิมพ์เป็นลำดับ ที่สุดหนังสือพิมพ์ฉบับแรกก็เกิดขึ้นหมายถึงAvisa Relation Order Zeitung พิมพ์ขึ้นในประเทศเยอรมนีเมื่อ พุทธศักราช 2152 แต่ว่าไม่ใช่หนังสือพิมพ์รายวัน จนกระทั่ง พุทธศักราช 2165 อังกฤษเก็บรวบรวมข่าวสารรายวันมาพิมพ์ออกวางขายเป็นรายสัปดาห์ ในชื่อ A Weekly News London นับว่าเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับแรกของโลก โดยเสนอข่าวสารที่เกิดขึ้นในภูมิภาคยุโรป เป็นของใหม่ที่ได้รับความพึงพอใจมากพอสมควร แต่ว่าออกเป็นรายสัปดาห์ ถัดมา ได้มีคนแรกที่เริ่มลงหนังสือพิมพ์เป็นรายวันคนแรกของโลกเป็น เอ็ดวาร์ด มอลเลต หนังสือชื่อ The Daily Courant ฉบับแรกออกช่วงวันที่ 11 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2245 เปิดโลกใหม่ด้วยการเสนอบทความ บทวิเคราะห์สังคม คอลัมนิสต์โด่งดังเป็น ดาเนียล เดอโฟ