ผู้เขียน หัวข้อ: ขายโน๊ตบุ๊คมือสอง 4 เทคนิคการซื้อโน๊ตบุ้คไม่ให้ตกรุ่นเร็ว  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-10-2018 , 21:57:12
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 217
    • ดูรายละเอียด
หากพูดถึงสเปคของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค เชื่อว่าคงไม่ต่างกับมือถือที่เกือบทุกสัปดาห์ มักจะมีรุ่นใหม่ๆ ออกมาจำหน่ายให้เราเลือกใช้ จนเราตามกันไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้าน โปรเซสเซอร์, พื้นที่ความจุ, แรม และการ์ดจอ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รองรับความสามารถได้หลากหลายขึ้น รวมถึงการประหยัดพลังงาน ช่วยให้กินไฟน้อยลง ดังนั้นการเลือกซื้อโน๊ตบุ้ค เราควรซื้อรุ่นที่ค่อนข้างใหม่ เพื่อที่จะไม่ตกรุ่นเร็ว และมีประสิทธิภาพต่อการใช้งาน คุ้มกับเงินที่ลงทุนไป เรามี 4 เทคนิคมาแนะนำในการเลือกซื้อโน๊ตบุ้คไม่ให้ตกรุ่นเร็ว มาดูกันเลยครับ

1. โปรเซสเซอร์ Gen ล่าสุด

โปรเซสเซอร์สำหรับโน๊ตบุ้ค ที่กำลังเป็นที่นิยมก็คือตระกูล Core i จาก Intel ซึ่งประกอบไปด้วย Core i3, Core i5 และ Core i7 โดย Intel นั้นมีการพัฒนาโปรเซสเซอร์ตระกูลนี้ออกสู่ตลาดในทุกปี และในปี 2017 นี้ โปรเซสเซอร์ตระกูล Core i ถูกพัฒนาขึ้นมาถึง Generation ที่ 7 (Kaby Lake) แล้ว มีผลให้การทำงานรวดเร็วขึ้น มีความร้อนต่ำ และช่วยประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น ดังนั้นหากจะซื้อโน๊ตบุ้คใหม่ เราควรเลือกรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Core i Gen 7th โดยสังเกตได้จากสเปคที่ระบุ เช่น Intel Core i7-7500 ตัวเลขหลังขีดคือการระบุ generation ของโปรเซสเซอร์ ซึ่งควรจะเป็นเลข 7 แต่สำหรับบางแบรนด์เช่น Apple หรือ Microsoft Surface ยังไม่มีการออกสินค้าในกลุ่ม Core i Gen 7th ออกมา

2. ความจุขั้นต่ำ
ความจุในตลาดโน๊คบุ้ค สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่

ฮาร์ดดิสก์ (HDD) เป็นหน่วยความจำที่รองรับพื้นที่ความจุได้มาก เหมาะแก่การเก็บสำรองข้อมูลในปริมาณมาก ปัจจุบันผู้ผลิตโน๊คบุ้คมักเลือกใส่ฮาร์ดดิสก์ความจุขั้นต่ำที่ 1TB ซึ่งเหมาะสำหรับพฤติกรรมการใช้งานทั่วไปของสมัยนี้ได้อย่างครอบคลุม รองรับแอปพลิแคชั่นได้มากมายและหลากหลาย ทำให้ไม่ต้องคอยเพิ่มพื้นที่ความจุบ่อยๆ


ขายโน๊ตบุ๊คมือสอง 4 เทคนิคการซื้อโน๊ตบุ้คไม่ให้ตกรุ่นเร็ว คลิ๊กที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com