ผู้เขียน หัวข้อ: อาหาร P.-  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 04:24:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2913
    • ดูรายละเอียด
ของกินไทย ufabet เป็นอาหารประจำของชาติไทย ที่มีการสั่งสมรวมทั้งถ่ายทอดมาอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่สมัยก่อน จนกระทั่งเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติถือว่าเป็นของกินไทยเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของไทย ตอนที่ของกินท้องถิ่น เป็น ของกินที่นิยมกินกันเฉพาะท้องถิ่น ซึ่งเป็นของกินที่สร้างขึ้นได้ง่าย โดยอาศัยผักหรือองค์ประกอบของกินที่มีอยู่ในเขตแดนมีการตกทอดแนวทางปรุงและก็การกินต่อๆกันมา

ต้นกำเนิดของกินไทย ของกินไทยมีจุดเริ่มต้นพร้อมทั้งการตั้งเชื้อชาติไทย และก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัยจนกระทั่งปัจจุบันนี้ เรื่องภูมิหลังของของกินไทยสมัยต่างๆสรุปได้ดังต่อไปนี้อาหารไทย เป็นอาหารประจำของชาติไทย ที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดตลอดมาตั้งแต่อดีต จนกระทั่งเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติถือได้ว่าอาหารไทยเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของไทย ตอนที่อาหารพื้นบ้าน ซึ่งก็คือ อาหารที่นิยมกินกันเฉพาะท้องถิ่น ซึ่งเป็นของเปลืองที่ทำขึ้นได้ง่าย โดยอาศัยผักหรือองค์ประกอบอาหารที่มีอยู่ในประเทศมีการสืบทอดทางปรุงและการกินต่อๆกันมา

ต้นกำเนิดอาหารไทย ufabet อาหารไทยมีแหล่งเกิดและการตั้งเชื้อชาติไทย และมีการปรับปรุงแก้ไขโดยตลอดมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัยจนกระทั่งปัจจุบันนี้ เรื่องแหล่งที่มาของอาหารไทยยุคต่างๆสรุปได้ดังนี้ของกินไทยในยุคจังหวัดสุโขทัยได้อาศัยหลักฐานจากแผ่นจารึกรวมทั้งวรรณคดี สำคัญเป็น ไตรภพพระหล่นของพญาลิไท ที่ได้พูดถึงของกินไทยในปัจจุบันว่า มีข้าวเป็นของกินหลัก โดยรับประทานร่วมกับอาหาร ที่จำนวนมากได้มาจากปลา มีเนื้อสัตว์อื่นบ้าง การประกอบอาหารได้ปรากฏคำว่า “แกง” ใน ไตรภพพระหล่นที่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า ข้าวหม้อแกงหม้อ ผักที่เอ่ยถึงในแผ่นจารึก เป็น แฟง แตงแล้วก็น้ำเต้า ส่วนอาหารว่างก็ใช้วัตถุดิบประจำถิ่น อาทิเช่น ข้าวตอกแตกและก็น้ำผึ้งส่วนหนึ่งส่วนใดนิยมรับประทานผลไม้แทนของว่าง