ผู้เขียน หัวข้อ: เลโก้ (อังกฤษ: Lego) :AO  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 06:17:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2898
    • ดูรายละเอียด
เรื่องราวของเลโก้เก๋

ตัวต่อเลโก้เก๋แบบต่างๆ

ในราวปี ค.ศ. 1932 โอเล เคิร์ก คริสเตียนเสน ชาวเดนมาร์ก เริ่มผลิตรวมทั้งขายของเด็กเล่นซึ่งทำมาจากไม้3 ถัดมาในปี ค.ศ. 1949 ก็เปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นของเล่นจำพวกตัวต่อ พร้อมด้วยเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์การสร้างเป็นพลาสติก เรียกว่า ออโตเมติก ไบน์ดิง บริกส์ (Automatic Binding Bricks)4 และก็เมื่อปี ค.ศ. 1954 แปลงชื่อผลิตภัณฑ์มาเป็นเลหรูหรา ตัวอย่างเช่นขณะนี้ ถัดมา เลหรูหราเปลี่ยนแปลงมาใช้อุปกรณ์พลาสติกแบบ Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1963 จนกระทั่งตอนนี้56
ธีมแล้วก็หมวด
เมืองเลียนแบบที่สร้างโดยตัวต่อเลโก้เก๋

มองบทความหลักที่: ธีมของเลหรูหรา

ตัวต่อเลหรูหรา มีธีมหลักที่มากมายและก็มีนานาประการขนาด สมัครufabet โดยแบ่งเป็นหมวดตามอายุของผู้เล่น และก็ในแต่ละหมวด ยังมีธีมย่อยต่างกันมากมายน้อยแตกต่างกัน ตามแบบอย่างที่พรีเซนเทชั่นในแต่ละปี แบบอย่างหมวดได้แก่ เลเก๋ สิสเต็ม, เลหรูหรา มองโป, เลหรูหรา เคล็ดลับ, เลเก๋ ดักตา (DACTA), เลโก้เก๋ เบบี (ตั้งแต่ตอนแรกกำเนิด-6 เดือน) ฯลฯ
เลโก้เก๋แลนด์

มองบทความหลักที่: เลโก้เก๋แลนด์

เลโก้เก๋แลนด์ เป็นสวนสนุกที่บริษัทเดอะเลโก้เก๋กลุ่มจัดผลิตขึ้น เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจของเด็กเล่น รวมทั้งเพื่อสร้างความสนุกสนานร่าเริงแก่ลูกค้ารวมทั้งผู้รู้สึกชื่นชอบของเล่นเด็กตัวต่อ โดยข้อดีของเลหรูหราแลนด์ จะเสนอประติมากรรมจากการประกอบตัวต่อเลโก้เก๋นานาประเภท ซึ่งเลโก้เก๋แลนด์ที่แรก เปิดขึ้นที่เมืองใบเสร็จรับเงินลุนด์ ช่วงวันที่ 7 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2511 บนพื้นที่ 3 เอเคอร์ และก็ปริมาณตัวต่อทั้งหมดทั้งปวง 18 ล้านชิ้น โดยอีก20ปีถัดมา ufabet ก็เลยมีการขยายพื้นที่สวนสนุกที่นี้ออกไป ปัจจุบันนี้ เลหรูหราแลนด์เปิดมากขึ้นอีก 5 ที่เป็น เลโก้เก๋แลนด์ วินเซอร์ ในสหราชอาณาจักร เมื่อปี พุทธศักราช 2539, เลเก๋แลนด์ แคลิฟอร์เนีย ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนวันที่ 20 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2542 เลโก้เก๋แลนด์ ด็อยช์ลันด์ ในเยอรมนี ถัดมาเปิดที่ ฟลอริดาในสหรัฐฯปัจจุบันเปิดที่ นุสาจายาในมาเลเซีย7