ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ P+  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 17:54:30
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2897
    • ดูรายละเอียด
1. เครื่องตวงแสงสว่าง ufabet (Exposure light meter) เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยบอกรูปแบบของแสงสว่างที่เหมาะเจาะสำหรับการถ่ายภาพ แต่ละครั้งเพื่อได้ภาพที่พอดิบพอดี (Nor-mal) โน่นเป็น จะบอกหน้ากล้องถ่ายภาพหรือขนาดของรูรับแสงสว่างที่เหมาะสม รวมทั้งความเร็ว ชัดเตอร์ที่ควรที่จะใช้อันชมรมกับแสงสว่างสอดคล้องกับความประสงค์การถ่ายภาพนั้นๆโดยธรรมดากล้องระดับปานกลาง ถึงระดับค่อนข้างไม่ดี จะมีเครื่องตวงแสงสว่างนี้ติดมากับกล้องถ่ายรูปแม้กระนั้น บางทีอาจต้องที่ควรจะมีเครื่องตวงแสงสว่างเฉพาะสำหรับ งานบางสิ่งบางอย่างก็ได้

ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ (Tripod, Camera Supports) เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นจะต้องสำหรับการถ่ายภาพที่จำต้องใช้ความไวช้าๆหรือถ่ายภาพเวลากลางคืนเนื่องจากจะมีผลให้กล้องถ่ายภาพมั่นคงได้ภาพที่ไม่ไหวธรรมดาขาตั้งกล้องถ่ายภาพมีลักษณะ 3 ขา (Tripod) ในบางครั้งบางทีอาจใช้ขาเดียว Monopod) รับน้ำหนักก็ได้ หรือมีลักษณะเป็นแท่นรองรับก็ก็แล้วแต่จุดหมาย

แว่นกรองแสงสว่าง สมัคร ufabet (Filters) เป็นเครื่องมือที่ใช้ประกอบกับเลนส์เพื่อได้ภาพที่สวยสดงดงามไม่เหมือนกันกับภาพธรรมดา สำหรับเพื่อการถ่ายภาพสีแว่นกรองแสงสว่างจะช่วยควบคุมแสงสว่าง ปรับปรุงสีเพิ่มสีแล้วก็ทำภาพพิเศษอื่นๆได้ตามสิ่งที่จำเป็นในบางประเภท ดังเช่น สกายไลท์ (Skylight) ช่วยคุ้มครองป้องกันเลนส์ไม่ให้เปรอะเปื้อนหรือกำเนิดรอยขูดขีดได้สำหรับในการถ่ายภาพขาวดำ ฟิลเตอร์หรือ แว่นกรองแสงสว่างก็จะช่วยสำหรับเพื่อการย้ำจุดสนใจของภาพให้ดีมากดียิ่งขึ้นซึ่งธรรมดาฟิลเตอร์ที่ใช้กับงานถ่ายภาพขาวมีนิยมอยู่ 5 สีร่วมกัน เป็น สีเหลือง สีส้ม สีแดง สีน้ำเงิน แล้วก็สีเขียว