ผู้เขียน หัวข้อ: คอมพิวเตอร์ 2018 P.-  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 17:54:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2760
    • ดูรายละเอียด
คอมพิวเตอร์ เป็น ufabet เครื่องคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติ ปฏิบัติหน้าที่ราวกับคอมพิวเตอร์ สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆในขณะที่ง่ายและก็สลับซับซ้อนตามคำสั่งของโปรแกรม มาจากภาษาละตินว่า Computare ซึ่ง หมายถีงการนับหรือการคำนวณ

ในระยะ... 5,000 ปีที่ล่วงเลยไป มนุษย์เริ่มรู้จักการใช้นิ้วมือ

รวมทั้งนิ้วเท้า ufabet ของตนเองเพื่อช่วยสำหรับการคำนวณ แล้วก็ปรับปรุง มาใช้วัสดุอุปกรณ์อื่นๆได้แก่ ก้อนหิน ใช้เชือกร้อยก้อนหินเหมือนลูกคิดถัดมาราว 2,600 ปีกลายคริสตกาล คนจีนได้ประดิษฐ์วัสดุเพื่อใช้เพื่อสำหรับการ คำนวณ ขึ้นมาประเภทหนึ่ง เรียกว่า ลูกคิด ซึ่งถือว่า เป็นวัสดุอุปกรณ์ใช้ช่วยการคำนวณที่โบราณที่สุดในโลกและก็คงจะยังคงใช้งานมาจนกระทั่ง ตอนนี้ ลูกคิดของคนจีนมีลูกปัดร้อยอยู่ในราวเป็นแนวตามแนวดิ่ง โดยแต่ละแถวแบ่งเป็นครึ่งบนรวมทั้งข้างล่าง ครึ่งบนมีลูกปัด 2 ลูก ครึ่งข้างล่างมีลูกปัด 5 ลูก แต่ละแถวแทนหลักของจำนวนพุทธศักราช 2158 โดยมีนักคณิตศาสตร์มีชื่อเสียงเยอะแยะคนไม่ใช่น้อย ได้กระทำสร้างสรรค์อุปกรณ์ต่างๆสำหรับเพื่อการใช้คิดคำนวณ เพื่อสบายเร็วทันใจขึ้น แล้วก็ท้ายที่สุด

สำหรับในขณะนี้จะมองเห็นได้ว่าคอมพิวเตอร์ได้รับความพอใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน ออกจะมากมาย ก็เลยทำให้มีผู้คิดปรับปรุงให้คอมพิวเตอร์มีขนาดเล็กลงมาจากเดิม ทั้งยังเพิ่มความเร็วสำหรับการดำเนินงานให้สามารถดำเนินการได้เร็วขึ้น มีข้อเสียสำหรับในการดำเนินการน้อย แล้วก็ที่สำคัญเป็นราคาจำเป็นต้องถูกด้วย