ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 18:06:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30435
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
วางแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้มองน่าไว้ใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับในการวางแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือและก็ประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เสมอ และก็คอยปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความสนใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนี้ควรต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดิบได้ดี และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับในการวางแบบจะต้องมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่างแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ้งชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าวางใจมากแค่ไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วน รวมทั้งเป็นข้อมูลที่จริงแท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งเร็วทันใจ ยิ่งไปกว่านี้หากมีการลงบัญชีการขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานเด่นชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและก็ความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกระอาแล้วก็รำคาญได้ โดยเฉพาะหากประชาสัมพันธ์เหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี ยิ่งกว่านั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากว่าถ้าลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง โดยเหตุนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่แลเห็นได้อย่างชัดเจน และเลือกฟ้อนรำท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับรำท์แปลกๆที่บางครั้งก็อาจจะดูสวยประหลาดตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่ควรเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บมองมีการเคลื่อนไหวและน่าเชื่อถือได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวินาศ เนื่องด้วยผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่วิธีการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี แล้วก็ต้องมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการทำเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนเยอะที่สุด ดังเช่น อยากกระทำทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งเด่นชัด ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งมวล ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบในทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร รวมทั้งถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากยิ่งขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้ใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ถ้าหากมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นเดียวกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นแค่เพียงเล็กน้อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพอใจและก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายให้ละเอียด เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่าไว้วางใจ และสามารถดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ที่ประสบพบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับต้องการทำการทำเว็บไซต์ จำเป็นจะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ทำเว็บไซต์