ผู้เขียน หัวข้อ: Apple Store รุกประเทศไทย ! หรือไม่หนอ ?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:09:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4449
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากว่าพูดคุย ถึง สินค้ายี่ห้อเด่นเกรด โลก แบบ Apple ก็ อาจจะไม่ มีใครไม่รู้จัก เพราะว่า เป็น แบรนด์ ที่ทำให้ หมู่เรารู้จักมักคุ้น กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch พร้อมทั้ง Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน เรียงความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น ผู้ครอบครอง อะไรสักอย่างหนึ่งจาก ยี่ห้อ  Apple เป็นแน่ นี่ คงจะ ทำให้ Apple มอง ว่า ถึง คราว แล้วที่ จะเข้าบุกเข้าไปตลาดสยาม ได้แล้ว และล่าสุด นี้ ทาง Apple ได้รับประกัน มาแล้วว่าจะมาหา เปิดที่ ไทยแน่ๆ พร้อมกับบอก ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” มั่นใจ ได้เลยว่า ก๊ก สาวก Apple ภายในแหลมทองทั้งหมด คงตื่นเต้นมิ น้อยเลย ทีเดียว ที่ Apple จะ มาเปิด Apple Store ที่ แหลมทอง ซัก ที

 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ผมจะ มา เล่า ถึง ความเป็นมา ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง ไม่ รู้ ว่า แท้จริง Apple นั้น  ริเริ่มตั้งขึ้น มา ยาวนาน มาก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 เลย เชียว ซึ่งมีขึ้น จากการ ร่วมกัน ริเริ่มตั้งขึ้น ของ Steven Wozniak, Steven Jobs กับ Ronald Wayne โดย คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ มิค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความชื่นชอบอย่างท่วมท้น พร้อมกับสร้างผลกำไรให้กับบริษัทได้บานตะไทเลยเชียว ซึ่งถัดจากนั้นก็มีสินค้าออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีอุปสรรคมากมายในระหว่างทาง กว่าจะย่างก้าวสู่ผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงคราวรุ่งเรืองของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา ซึ่ง Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์เพื่อซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค มีผลให้ยอดขายกระโจนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยเชียว
 
และจนกระทั่งเข้าสู่สมัยปี 2000 “Apple” ก็ชักจะแลเห็นความสำคัญกับเครื่องมือที่ให้ความรื่นเริง โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นสินค้าที่ทำเงินกำไรให้กับบริษัทได้อย่างดี ภายหลังก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ภายในปีแรกนั้นก็สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว ถือได้ว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะยุคสมัยนั้นเป็นช่วงที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างจะย่ำแย่ อาจจะทำให้เกิดสภาวะวิตกขึ้น ใครๆจึงเสาะหาความรื่นเริงเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถเอาจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ นับว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
หลังจากนั้นก็มาถึงคราวที่ทำให้แวดวงโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และจากนั้นในปี 2010 iPad ก็ได้ถือกำเนิดตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้เป็นอย่างยิ่งอีกด้วย
 
กลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple เพื่อวางขายสินค้าของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อมแซม ทำการค้าอุปกรณ์เสริมหลายอย่าง พร้อมด้วยบริการ จีเนียสบาร์ ให้ข้อคิดเห็นการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งทุกวันนี้ ที่เอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมไปถึงที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานเช่น Apple Store สาขา Orchard Road ดินแดนสิงคโปร์ และสาขาที่ตึก Taipei 101 ในไต้หวัน
 
หลายคนคงสนเท่ห์ว่าไฉนจำเป็นจะต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ที่บ้านเรา  เหตุเพราะ Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple เท่านั้น เพราะมิมีบริการไหน จะน่าพอใจเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านของผู้ผลิตเอง ไม่ว่าจะเรื่องประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างจะง่าย ไม่จำเป็นต้องส่งเครื่องไปเครมที่ประเทศสิงคโปร์ แล้วก็ต้องเฝ้ารอไปอีกนาน และจุดเด่นของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ก็มักจะวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายถึง เราอาจจะอยู่ในกลุ่มประเทศแรกๆ ที่วางจำหน่ายสินค้า ของ Apple เมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นไปได้

 แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มี Apple Store ที่ไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จักช่วยให้ท่านเลือกจับจ่ายใช้สอยผลิตภัณฑ์ Apple ราวกับว่าท่านกำลังเดินชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ แล้วก็ชำระล้างเงินค่าสินค้าโดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของท่าน นอกจากนี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าผลิตภัณฑ์ถึงไหนแล้ว ถัดจากนั้นก็รอสินค้าอยู่ที่เรือนได้เลย ยิ่งไปกว่านี้ท่านยังสามารถรับข้อมูลสินค้า ข้อแนะที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ เสมือนว่าคุณมีผู้ช่ำชองคอยชี้ทางทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้าที่คุณต้องการ

 อย่างไรก็ดี เชื่อมั่นได้เลยว่า Apple Store จะมาเมืองไทยอย่างแน่แท้ เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และสถานที่ที่แน่ชัดเท่านั้นเอง ยังไงก็รอฟังข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แอปเปิ้ล

Tags : apple