ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อให้การเคลื่อนไหวร่างกาย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 23:18:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4532
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
            ช่วงช่วงนี้จะเห็นว่าความนิยมเรื่องสุขภาพอนามัย ความงาม รวมถึงการดูแลตนเองอยู่ในช่วงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่งผลต่อผลิตภัณฑ์ในทุกชนิดรวมถึงของกินของใช้ ทำให้ผู้ผลิตก็ต้องปรับการผลิตไล่ตามให้เท่าทันเข้ากับเทรนนี้ด้วยการคลอดผลิตภัณฑ์ที่มารับความปรารถนาด้านนี้กันมาก ส่วนหนึ่งในสินค้าคือ Smart Watch ที่มีออกขายหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Apple , Samsung , Sony รวมทั้ง Fitbit ผู้ที่ได้ทำสายรัดเพื่อสุขภาพมาก่อนอีกทั้งได้ขยายมายังการทำ Smart Watch ในที่สุด
            ที่ได้บอกไปว่า Fitbit มีชื่อด้วยการผลิตสายรัดข้อมือสำหรับสุขภาพมาก่อนก็กระตุ้นให้การออก Smart Watch จาก Fitbit ในตอนนี้เป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยตัวแรกที่ออกมาเป็น Fitbit ionic โดยนับเป็นเครื่องแรกของ Smart watch จาก Fitbit แต่มีราคาที่ออกจะแพงเมื่อเปรียบกับแบรนด์อื่น ต่อจากนั้นก็ผลิตอีกแบบตามมาเป็น Fitbit Versa คือรุ่นที่สองและยังที่มีมูลค่าไม่แพงกว่ารุ่นก่อน หลังจากนั้นก็ได้มีการสร้างออกขายอีกหลายแบบ ไปดูกันว่าทุกรุ่นมีข้อดีจุดบกพร่องอย่างไรบ้าง
            มาเริ่มที่รุ่น Fitbit ionic ที่นับว่าเป็นรุ่นแรกและยังเป็นประเภทที่ดีที่สุดมาจาก Fitbit เลยก็ว่าได้โดยที่ข้อดีสำหรับประเภทนี้ก็คือ การเป็นเครื่องมือที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับ Fitness เป็นพิเศษ ที่มีการติดตามพร้อมทั้งเก็บข้อมูลเรื่องการบริหารร่างกายพร้อมทั้งลักษณะชีวิตประจำวันของคุณไว้เพื่อเอามาพิจารณาพร้อมกับแนะนำเราโดยใช้ระบบ Personal Coaching หรือการแนะนำสำหรับการเคลื่อนไหวร่างกาย เซนเซอร์ตรวจวัดชีพจรตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบด้วยระบบ GPS ในตัวเอาไว้ค้นหาทาง , ระยะทางรวมถึงความรวดเร็ว ช่วยกันน้ำในขั้นความลึก 50 เมตร และยังสามารถใช้ในการว่ายน้ำได้ สามารถเก็บไฟล์เพลงอีกทั้งต่อหูฟังบลูทูธได้ ประกอบด้วยเสาสัญญาณ Wifi ข้างในเครื่อง ข้อเสียก็คือ ชิ้นส่วนบางอย่างประสิทธิภาพดีไม่ดีเท่าที่ควร ราคาค่อนข้างจะแพง แล้วยังไม่รองรับบางสิ่งได้ โดยที่ Fitbit ionic สนนราคาอยู่ที่ 10,990 บาท
รุ่นถัดมา เป็น Fitbit Versa เป็นแบบที่ออกตามมาจากรุ่น ionic โดยที่ประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ประกอบด้วยจอสัมผัสรวมไปถึงหน้าจอนาฬิกามีรูปแบบให้เลือกใช้มากกว่าเดิม เครื่องบางพร้อมกับน้ำหนักน้อยลงกว่ารุ่นเก่า ฟีเจอร์ในส่วนสุขภาพที่โดดเด่นจาก Fitbit พร้อมด้วยเซ็นเซอร์วัดชีพจรประเภท Optical รวมทั้งระบบเก็บข้อมูลการทำกิจกรรมที่คุณกระทำในทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็น การเดิน การขยับเขยื้อนตัว เฝ้าติดตามประสิทธิภาพในการหลับ แล้วยังมีการเตือนให้เคลื่อนไหวถ้าเราอยู่กับที่เป็นเวลานานเกินไป สามารถรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับบลูทูธ 4.0 ช่วยให้กันน้ำต่อขั้นความลึก 50  เมตรด้วย ในด้านเกี่ยวกับข้อบกพร่องคงจะเป็น แม้ว่าพลังงานจะอยู่ได้ราวๆ 4 วันก็แล้วแต่ถือว่าน้อยที่สุดจากทุกแบบของ Fitbit ไม่สามารถใช้ภาษาไทยได้ และไม่มีระบบ GPS ข้างในตัวเครื่อง โดย Fitbit Versa ราคารวมอยู่ที่ 8,490 บาท
            แบบต่อไป ก็คือ Fitbit Charge อันนี้ประกอบด้วยจุดเด่นเป็น มีหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วยระบบชี้แนะการหายใจ รวมทั้ง Heart Rate Tracking ที่ช่วยจัดเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจด้วยการวัดชีพจรผ่านข้อมือโดยตรง แล้วก็มี Activity Tracking เป็นระบบตามข้อมูลการเคลื่อนไหวร่างกายออกแบบดูดีสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงมีฟังก์ชั่นรองรับอย่างหลากหลาย แบตเตอรี่ทำให้ทำงานติดต่อกันได้นาน 4 วัน ข้อเสียคือ ไม่มีระบบป้องกันน้ำ ไม่มีระบบ GPS ข้างในตัวสมมุติจะใช้จำเป็นจะต้องเชื่อมจากแอพแค่นั้น โดยสนนราคาสำหรับ Fitbit Charge อยู่ที่  5,690 บาท
            รุ่นท้ายที่สุดที่กำลังจะกล่าวถึงก็คือ Fitbit Alta HR ข้อดีของรุ่นนี้ก็คือ มีหน้าจอภาพ มี Heart Rate Tracking ที่สามารถเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจได้ 24 ชั่วโมงแล้วยังประกอบด้วยระบบตรวจวัดประสิทธิภาพการนอนหลับผ่านระดับชีพจรจากผู้ใช้ มี Activity Tracking ที่ช่วยตามข้อมูลการบริหารร่างกาย ช่วยให้เชื่อมต่อบลูทูธได้ ใช้กับ Android รวมถึง iOS ได้หมด พลังงานที่ทำงานต่อเนื่องยาวนาน 7 วัน ด้านข้อบกพร่องคือ ไม่มีระบบป้องกันน้ำ ไม่มีระบบ GPS มาให้ในตัว การใช้ที่บริเวณกลางแจ้งหน้าจอมองเห็นยาก รวมทั้งบางช่วงหน้าจออาจตอบสนองล่าช้า โดยที่มูลค่าสำหรับ Fitbit Alta HR อยู่ที่ 5,490 บาท
จะเห็นได้ว่า Smart Watch มาจาก Fitbit มุ่งเน้นโครงสร้างการทำงานทั้งหลายเพื่อการบริหารร่างกาย บวกกับการดูแลสุขภาพ รวมถึงมีหลายอย่างหลายแบบให้ไว้ให้เลือกใช้กันได้ตามความเหมาะถือว่าเหมือนเป็นอีกแบรนด์ที่สร้าง Smart Watch ออกขายได้มีความน่าจับตามองเลย

Tags : Fitbit,fitbit ราคา,นาฬิกา fitbit