ผู้เขียน หัวข้อ: แค่ใส่เสื้อพอดีตัวก็ดูผอม! :R  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 07:13:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2914
    • ดูรายละเอียด
สะ-หวัด-ดี-ค่า ผู้หญิงSistaCafe ทุกคน ^^ กลับมาอีกแล้วกับบทความทริคแฟชั่น นานหน่อยแม้กระนั้นก็มาแล้วนะคะ วันนี้พวกเราจะมาเกี่ยวกับเรื่อง แฟชั่นสาวอวบ เป็นเพศหญิงที่รูปร่างค่อนข้างจะใหญ่ ก็จะตรากตรำสำหรับการไม่กซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้านิดเดียว ทั้งยังจะต้องคิดเรื่องสี ลายปรินท์ผ้า จับคู่กับกระโปรงหรือกางเกงแบบไหนจะไม่อ้วน etc. แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงผู้คนจำนวนมากลืมไป โน่นเป็น ไซส์เสื้อผ้า นั่นเองจ้ะสวมเสื้อคับหรือหละหลวม ก็ได้ผลลัพธ์ในทางลบเท่าๆกัน โน่นเป็นมองรูปร่างไม่ดี ตัวพองๆยิ่งคนไหนกันแน่ทรวงอกใหญ่แม้กระนั้นสวมเสื้อหละหลวมเกิน คุณจะมองอ้วนขึ้นขั้นต่ำ 5kg ในทันที สมัครufabet

ฉะนั้นอย่ามีความรู้สึกว่าเจ้าเนื้อ จะปล่อยตัวปล่อยใจ ใส่อะไรก็ได้ ยิ่งอ้วน ยิ่งจำต้องรู้จักสวมเสื้อผ้าด้วย! ถ้าเกิดคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่ใส่ เสื้อท่อนบน แล้วหุ่นไม่เคยเป๊ะเลย Y^Y ทดลองอ่านเนื้อหานี้มองสิ ว่ามีข้อไหนที่คุณเผลอทำไปเสมอๆบ้าง เริ่มเลย 

1. สวมเสื้อเชิ้ต / เดรสผ่าหน้ากลัดกระดุม แล้ว 'กระดุมปริ'

อันนี้คงจะเจอะกันเสมอๆคือเรื่องธรรดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่มีขนาดอกออกจะใหญ่! ( อิจฉาริษยาง่ะ... ) บางครั้งตอนไหล่ ช่วงตัวก็พอดิบพอดีนะ แม้กระนั้นมาคับตรงตอนรอบอก ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้กระดุมส่วนอกติดมิได้ หรือที่เรียกว่า 'กระดุมปริ' นั่นเอง หรือถ้าเกิดเป็นสาวเจ้าเนื้อที่มีหน้าท้อง ก็บางทีอาจติดส่วนท้องมิได้เช่นเดียวกันจ้ะเลือกขนาดเสื้อที่ใหญ่มากยิ่งกว่านี้สักนิด ไม่ต้องใหญ่เวอร์กระทั่งเสมือนเด็กฮิปฮอป เพียงแค่ขยับไซส์ขึ้นจนถึงกลัดกระดุมได้สบายๆก็ทำให้หุ่นของคุณมองเพรียวลมลงแล้วล่ะค่า *ถ้าเกิดคนใดกันแน่มีเงินทุน แต่ว่าช่วงตัวไม่ค่อยเสมือนคนทั่วๆไป อาทิเช่น อกใหญ่แต่ว่าตอนไหล่เล็ก etc. พวกเราชี้แนะให้ยอมทุ่มซื้อแบรนด์ที่แพงหน่อย แม้กระนั้น made to order ได้ สั่งครั้งเดียวใช้ไปยาวๆเผื่อเอาไปออกงานก็ดูดี มองสง่าจ้ะ

2. ตะเข็บตรงช่องแขนเสื้อ ไม่เรียบขนานไปกับตอนไหล่  พนันบอลufabet

เป็นเช็คลิสต์ที่ผู้หญิงควรจะทำเลที่ตั้งย นักช้อปเสื้อผ้าเก่งๆจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว! ถ้าหากอยากได้เสื้อที่ใส่แล้วพอดิบพอดีตัวเป๊ะ จำต้องให้ 'ตะเข็บตอนไหล่' เรียบเนียนไปกับแนวไหล่และก็ใต้วงแขนของพวกเราจ้ะ หากตะเข็บเลยไปถึงตอนแขน โน่นหมายความว่าเสื้อตัวนั้นใหญ่เหลือเกินสำหรับคุณ แต่ว่าถ้าหากตะเข็บหยุดเพียงแค่ตอนครึ่งไหล่ หมายความว่าเสื้อตัวนั้นคับเหลือเกินแล้วล่ะ!บางทีก็อาจจะดูแล้วก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรน้อย แม้กระนั้นหากตะเข็บส่วนต่างๆของเสื้อ ไม่อยู่ในรอบๆที่ต้องเป็น เวลาใส่แล้ว รูปร่างของคุณจะมองแปลกๆไม่ได้ส่วนสัด ไม่เชื่อให้เพื่อนพ้องช่วยมองได้เลย หุ่นจริงๆคุณจะงามก็ตาม โดยเหตุนี้การให้ความสนใจดีเทลบางส่วนของผ้า ก็เป็นเรื่องจำเป็นนะจ๊ะ

3. ชายเสื้อร่นสั้นขึ้นมา

ผู้หญิงจำเป็นต้องเคยพบเจอปัญหานี้ ถ้าหากซื้อเสื้อตามตลาดนัด หรือเสื้อราคาไม่แพงที่ประสิทธิภาพผ้าค่อนข้างจะต่ำ ซื้อเสื้อครอคอยปตัวนี้มาช่วงแรก ยังใส่พอดิบพอดีเอวอยู่เลย ซักเพียงแค่ 3-4 ครั้ง หดร่นมาถึงเหนือทรวงอกซะงั้น ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นไปได้ทั้งยังซักแล้วหด หรือซักแล้วประสิทธิภาพตะเข็บห่วยแตกลง ก็เลยทำให้ร่นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นจ้ะพวกเราเสนอแนะให้เลือกซื้อเสื้อจากแบรนด์ที่ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักหน่อย ถ้าหากมีห้องทดลองก็ทดลองใส่แล้วหมุน, เดิน, เอียงซ้ายเอียงขวา ทดลองความยืดหยุ่นของผ้า ถ้าเกิดผ้าร่นขึ้นตั้งแต่เวลานี้ ก็นับว่าประสิทธิภาพไม่ผ่าน ไม่ควรจะเสียตังค์ให้แล้วค่า 

4. รู้สึกอึดอัดตอนไหล่ หรือตอนแผ่นข้างหลัง

ผู้หญิงบางบุคคลต้องการสวมเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อนอกตัวเล็กๆจะได้ดูตัวเล็ก โดยมิได้มองเลยว่า ตอนไหล่ ตอนอกตนเองเท่าดารานางแบบร้านค้าในไอจีหรือไม่ พอเพียงใส่จริงแล้วแน่น อึดอัดตอนไหล่แล้วก็แผ่นหลังสุดๆใส่แล้วจะต้องนั่งนิ่งๆขยับมิได้ ขยับแล้วเสื้อขาดในทันที แบบงี้จะใส่ไว้ด้านในชีวิตจริงได้เช่นไรกันล่ะค่ะสิสสสส พวกเราเสนอแนะให้เวลาซื้อเสื้ออะไร ทดลองหมุนแขนเป็นวงกลมไปหน้า-ข้างหลัง ก่อน ( เสมือนตอนวอร์มอัพก่อนว่ายน้ำ ) หากหมุนได้สบาย ไม่ติด ปลายเสื้อไม่ร่นขึ้นมา จัดว่าเสื้อตัวนั้นเหมาะสมกับขนาดตัวของคุณแล้วล่ะจ้ะ แต่ว่าถ้าหากคับ หมุนไม่ครบรอบ ไปซื้อไซส์ใหญ่ อย่าฝ่าฝืน ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดเผลอเอื้อมแขนแบบไม่รู้ตัว ตะเข็บขาดแน่นอน!

5. ปลายแขนเสื้อ ไม่ตรงตำแหน่งที่จะต้องเป็น ( สั้นเกินความจำเป็น, ยาวกินมือ )

แขนเสื้อมีหลายชนิด ไม่ว่าจะแขนสั้น แขนยาว หรือแขนกุด ขอให้ใส่ถูกประเภท หากเป็นแขนสั้น ก็จำต้องใส่แบบแขนสั้น หากแขนกุดก็จะต้องให้แขนเสื้ออยู่เหนือไหล่ แขนยาวก็ให้อยู่เพียงแค่กระดูกข้อมือ ( ถ้าเกิดไม่ใช่ออกแบบแบบเสื้อกินมือ แบบที่ไอดอลประเทศเกาหลีใส่กัน ) ถ้าเกิดคุณสวมเสื้อแขนยาวแบบที่วางแบบไว้แล้วว่า ตรงส่วนปลายเป็นกลอุบาย ให้ประดับประดาสวยๆตรงข้อมือ แม้กระนั้นคุณใส่แล้วยาวเกินมือ ก็ควรจะปรับปรุงแก้ไขซะ ไม่เช่นนั้นใส่แล้วจะมองขำขัน เสียบุคลิกอีกด้วยจ้ะ

6. ใส่แล้วมองเห็น 'ไขมันส่วนเกิน' เป็นชั้นๆอย่างแจ่มแจ้ง

เคยมั้ย ใส่กางเกงไซส์ S แม้กระนั้นตนเองไซส์ M แต่ว่าต้องการใส่ไซส์เล็ก เลยฝ่าฝืนซื้อมา ปรากฎว่าใส่แล้วรัด ปลิ้นสุดๆมองเห็น 'ก้อนไขมันเป็นชั้นๆ' อย่างแจ่มแจ้ง แบบที่มองดูด้านนอกก็มองเห็น ( ฝรั่งจะเรียกว่า Muffin Top Effect ) เนื่องจากเนื้อผ้าดันไขมันส่วนเกินออกมา หรือจะเรียกว่า 'ห่วงยาง' ก็ไม่ผิดจ้ะเสื้อท่อนบนที่เล็กเหลือเกิน ก็มีปัญหานี้เหมือนกัน! ถ้าเกิดสวมเสื้อคคอยปคับๆเนื้อส่วนเหนือท้องก็จะกองขึ้นเป็นชั้นๆหรือแขนเสื้อเล็กไป ทำให้ผิวส่วนแขนพองเป็นบ้องๆในขณะที่บางคราวคุณมิได้อ้วน แม้กระนั้นใส่ขนาดไม่เพียงพอดีตัวเฉยๆโดยเหตุนี้หากประสบปัญหานี้ เลือกเสื้อที่ขนาดใหญ่กว่าเดิมสัก 1-2 เบอร์จะดีมากยิ่งกว่าจ้ะ

7. สวมเสื้อคอเต่าแล้วหายใจไม่ออก ราวกับโดนรัดคอ

ผู้หญิงคนใดถูกใจสวมเสื้อคอเต่า เพราะว่ามองคอยาวระหง ดึงดูดใจ มาเช็คสิ ใส่แล้วรู้สึกอึดอัด เสมือนโดนเชือกรัดคออยู่หรือไม่? หรือหากเป็นเสื้อยืด เชิ้ตปกติ กลัดกระดุมเม็ดเหนือสุดได้มั้ย หากติดแล้วหายใจออกหรือไม่ หากใช่ มีความหมายว่าคุณสวมเสื้อคับกว่าขนาดตัวจริงแล้วล่ะจ้ะหากคุณพอเพียงมีฝีมือด้านตัดเย็บเสื้อผ้า แก้ตะเข็บเป็น หากอึดอัดขึ้นมาเมื่อใด ก็ตัดคอเสื้อให้กว้างขึ้น แล้วตกแต่งเพิ่มด้วยกลอุบาย มุก หรืออะไรก็ได้ ให้มองเนียนๆไม่รู้จักว่าไปแก้มา เท่านี้ก็ราวกับได้เสื้อตัวใหม่ที่สวมใส่สบายขึ้นแล้ว แม้กระนั้นถ้าหากไม่ใช่ทางจริงๆการซื้อเสื้อตัวใหม่ หรือขายต่อเพื่อนฝูงไป จะเป็นหนทางที่เหมาะสมที่สุดจ้ะ