ผู้เขียน หัวข้อ: แม่และลูก P+  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 08:34:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2940
    • ดูรายละเอียด
บิดามารดาทุก สมัคร ufabet คนรักลูก แม้กระนั้นความรักที่มีต่อลูกที่ผิดทาง ก็บางทีก็อาจจะเป็นการเลี้ยงลูกไม่ถูกๆแบบมิได้เจตนา กลายเป็นแนวทางการเลี้ยงลูกแบบเกื้อหนุนให้เป็น “ลูกไม่สำนึกในบุญคุณ” แล้วก็มาทำให้เสียความรู้สึกของบิดามารดาให้ปวด

ความหมายของ “ลูกไม่สำนึกในบุญคุณ” ตามพจนานุกรมแปล ไทย-ไทย ราชบัณฑิตยสถาน เป็น ลูกเนรคุณที่รังควานบิดามารดาของตน ซึ่งไม่มีพ่อไม่มีแม่คนไหนกันแน่ต้องการพบ หรือต้องการเลี้ยงลูกให้เปลี่ยนมาเป็นคนอย่างงี้โดย ศาสตราจารย์นพ. วิทยา นาควัชระ ได้ชูกรณีศึกษาของ 2 ครอบครัว พร้อมเล่าประสบการณ์ที่ได้รับมาเพื่อจะได้เป็นตัวอย่างและก็ตัวอย่างในการเลี้ยงลูกให้กับบิดามารดายุคสมัยใหม่ ไม่ให้อีกหลายครอบครัวจำต้องพบเห็นในเรื่องที่คล้ายกับหัวข้อนี้

ครอบครัวแรก ufabet บิดามารดาดีมีการเล่าเรียน บิดาจบปริญญาเอก แม่จบปริญญาโท งานการดี ฐานะทางด้านการเงินดี แม้กระนั้นทำงานมาก ทั้งสองมีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 14 ปี คนเล็กอายุยง 9 ปี ลูกทั้งสองดูเหมือนจะสวยมาตลอด ได้เรียนในสถานศึกษาที่มีชื่อมากมายแห่งหนึ่ง แม้การเรียนไม่เก่ง แต่ว่าเข้าสังคมได้ คุยเก่ง กีฬาเก่ง

วันหลังบิดามารดาเริ่มปวดศีรษะ ลูกเริ่มไม่เชื่อฟังคำอบรม ลูกคนโตเริ่มนิสัยเสีย บิดามารดาว่าอะไรก็โต้เถียง หรือเปล่าพอใจ ครั้งปัจจุบัน ลูกชายแย้งย้อนยอกบิดา โต้เถียงจนถึงบิดาทนไม่ได้เอามือตีลูกชาย 1 หน ลูกยืนขึ้นมาเตะบิดา 1 หน แล้วผลักบิดาแถมเดินหนีออกมาจากบ้านไปเลย