ผู้เขียน หัวข้อ: ดินสอ : A  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 11:30:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2965
    • ดูรายละเอียด
ดินสอ เป็นเครื่องมือสำหรับการเขียน หรือสื่อทางศิลป์ มักทำมาจากเนื้อรงควัตถุแข็งรวมทั้งแคบอยู่ข้างในเปลือกที่ปกป้องรักษาเนื้อดินสอไม่ให้หักหรือทิ้งรอยไว้บนมือขณะใช้งานufabet

ดินสอสร้างรอยโดยการขีดเขียน ทิ้งรอยอุปกรณ์เนื้อดินสอแข็งใกล้กับกระดาษ หรือผิวอื่นๆไว้ ดินสอต่างจากปากกา ที่จะกระจัดกระจายรอยของของเหลวหรือน้ำหมึกเจลติดลงบนกระดาษที่มีสีอ่อน

เนื้อดินสอส่วนใหญ่จะทำมาจากแกรไฟต์ผสมกับดินเหนียวที่จะทิ้งรอยสีเทาหรือดำไว้และก็ทำให้ลบออกง่าย ดินสอที่ทำมาจากแกรไฟต์ใช้สำหรับเขียนแล้วก็วาดเส้น รวมทั้งนำมาซึ่งรอยที่แข็งแรง ถึงแม้มันจะใช่ยางลบลบออกง่าย แม้กระนั้นดินสอจะทนต่อความชุ่มชื้น สารเคมี รังสีรังสีเหนือม่วง รวมทั้งอายุการใช้งาน ดินสอที่เนื้อสร้างจากวัสดุอื่นนั้นมีใช้กันน้อยกว่า ดังเช่นว่า ดินสอที่ทำมาจากถ่าน ที่ส่วนใหญ่ช่างวาดภาพจะใช้วาดรูปแล้วก็ร่างภาพ ดินสอสีบางเวลามีไว้สำหรับคุณครูหรือบรรณาธิใช้ปรับแก้ใจความ แม้กระนั้นก็จัดว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยศิลป์เช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นประเภทที่มีเนื้อทำมาจากขี้ผึ้งที่จะติดลงบนกระดาษแทนที่จะลบออก ดินสอน้ำมันจะนุ่มกว่า มีเนื้อดินสอทำมาจากขี้ผึ้งเหมือนสีเทียนที่ทิ้งรอยบนผิวราบเรียบ เป็นต้นว่า กระจก หรือเครื่องเคลือบ

เปลือกดินสอโดยปกติทำมาจากไม้ขนาดบาง ธรรมดาเป็นทรงหกเหลี่ยมด้านเท่าแม้กระนั้นครั้งคราวก็เป็นทรงกระบอก พันรอบเนื้อดินสอถาวร เปลือกดินสอบางทีอาจสร้างจากวัสดุอื่น ตัวอย่างเช่น พลาสติก หรือกระดาษ ก็ได้ สำหรับการใช้ดินสอ เปลือกจำเป็นที่จะต้องถูกสลักหรือปอกออกเพื่อส่วนปลายของดินสอคม ดินสอกดมีเปลือกที่ประณีตมากยิ่งกว่าซึ่งช่วยประคับประคองส่วนประกอบของเนื้อสีให้สามารถขยายหรือหดผ่านปลายแท่งหรือเปลือกดินสอดังที่อยากได้สมัครufabet