ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักไอเดียเริ่มต้นเฟอร์นิเจอร์ “อิเกีย”:R  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 12:11:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1657
    • ดูรายละเอียด
เป็นข่าวหนึ่งที่สร้างความเศร้าใจ ufabet ให้กับแวดวงวางแบบรวมทั้งคนทั่วทั้งโลกเมื่ออิงวาร์ คัมพราด ผู้จัดตั้งบริษัทอิเกีย (IKEA) เสียชีวิตลงเมื่อปลายอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมาในวัย 91 ปี แบรนด์อิเกียเป็นแบรนด์เครื่องเรือน ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านซึ่งมีชื่อเสียงรวมทั้งได้รับการยินยอมรับจากคนทั่วทั้งโลก Sanook! Home ก็เลยต้องการให้ทุกคนได้ทราบจะไอเดียเริ่มของเครื่องเรือนแบรนด์นี้ว่าเพราะเหตุใดก็เลยได้รับความพอใจจากคนทั่วทั้งโลก

-ชื่อแบรนด์ IKEA มาจากชื่อของเขาเอง Ingvar Kamprad, ชื่อฟาร์ม Elmtaryd และก็ชื่อหมู่บ้านกำเนิดของเขา Agunnaryd

-ในวัย 17 ปีคัมพราดเริ่มธุรกิจเครื่องเรือน IKEA แต่ว่าเริ่มจากแนวทางการขายปากกา กระเป๋าใส่สตางค์ กรอบรูป นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือและก็ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เขามีความรู้สึกว่าเขาสามารถจะขายได้ในราคาถูกยิ่งกว่าตลาด แต่ว่าถัดมาเมื่อผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านได้รับการตอบกลับดีก็เลยแปลงมาขายของจำพวกนี้

-คัมพราดปรับปรุงวางแบบเครื่องเรือน สมัครufabet รวมทั้งเขาเป็นที่รู้จักสำหรับในการสร้างสรรค์เครื่องเรือนแบบแผ่น ซึ่งสามารถถอดประกอบได้ แต่ว่าเป็นการวางแบบที่ซับซ้อน ประดิษฐ์กว่า เนื่องจากจะใช้อุปกรณ์เป็นแผ่นเพียงแต่แผ่นเดียวมาทำ โดยจะเป็นอุปกรณ์ใดก็ได้

-ที่เครื่องเรือนของอิเกียจะต้องดีไซน์ให้สามารถขนได้สบายรวมทั้งประกอบเองได้ เนื่องจากวันหนึ่งคัมพราดรู้ดีว่าบุคลากรจำต้องตัดขาโต๊ะเพื่อลูกค้าขนสินค้าใส่รถยนต์ไปได้

-เหตุผลที่คนธรรมดาทั่วไปชอบพอผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้เป็นเพราะว่าแบบผลิตภัณฑ์มีความคลาสสิก รวมทั้งการออกแบบตอบปัญหาการใช้แรงงานเป็นหลัก

-ไอเดียแยกชิ้นส่วนเครื่องเรือนประกอบได้ของอิเกียช่วยลดทุนการขนส่งลงได้มาก แล้วก็ยังเป็นแถวทางซึ่งสามารถแข่งกับคู่ต่อสู้รายอื่นๆได้ด้วย

- ถึงแม้อิเกียจะผลิตผลิตภัณฑ์ทีละมากมายๆรวมทั้งราคาแพงที่สมควร แต่ว่าแนวทางของอิเกียนั้นคัมพราดก็เคยกล่าวว่า“สำหรับเครื่องเรือนการออกแบบโต๊ะราคา 1,000 ดอลลาร์เป็นเรื่องที่ไม่ยากๆแม้กระนั้นการออกแบบโต๊ะที่งามและก็ใช้งานก้าวหน้าในราคา 50 ดอลลาร์ จำเป็นต้องใช้ความทุ่มเทอย่างที่สุดแค่นั้น”

-โดยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์ของ IKEA ก็เลยอยากชี้ปรัชญาการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โชว์ความง่ายๆ ย้ำประสิทธิภาพ รวมทั้งคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการใช้สอยมากยิ่งกว่า

ตอนนี้ IKEA มีสาขาอยู่ทั่วทั้งโลกมากยิ่งกว่า 355 ที่ โดยนายคัมพราดยังเป็นเยี่ยมในบุคคลที่มั่งมีที่สุดในโลก ตามดรรชนีมหาเศรษฐีของบรูมเบิร์ก ซึ่งเขาติดอยู่ในชั้นที่ 8 มีสินทรัพย์ราว 5.87 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (ราว 8.98 แสนล้านบาท).