ผู้เขียน หัวข้อ: การทำอาหารเตรียมอาหารพร้อมสำหรับการบริโภค : FE  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-11-2018 , 07:28:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2609
    • ดูรายละเอียด
การปรุงอาหาร สมัคร UFABET เป็น ความประพฤติปฏิบัติเพื่อเตรียมอาหารให้พร้อมในการบริโภค นับจากมนุษย์ศึกษาค้นพบไฟเป็นต้นมา การประกอบอาหารได้แปลงเป็นส่วนประกอบสำคัญของวัฒนธรรม

วิธีการทำครัว การต้ม เป็น สมัครเอเย่นต์ การปรุงอาหารในน้ำซึ่งมีอุณหภูมิมากถึงจุดเดือด1

การต้ม เป็น การประกอบอาหารให้สุกในน้ำหรือการต้ม ใช้ความร้อนไม่ถึงจุดเดือดแต่ว่าความร้อนจะสูงยิ่งกว่า Poaching ใช้กับของกินที่อยากได้ให้สุกแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เพื่อปกป้องของกินแข็งรวมทั้งเหนียว การปรุงอาหารอย่างงี้ น้ำที่ใช้ต้มจะมีผลต่อรสของของกินมากมาย โดยเหตุนี้การประกอบอาหารจำพวกนี้ต้องมีการปรุงรสน้ำที่จะมาทำ Simmering ด้วยการใส่เครื่องปรุงรสลงไปด้วย2

Blanching เป็น การต้มวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นในน้ำ หรือ น้ำมันปรุงอาหาร โดยใช้เวลาเพียงแต่ระยะสั้นๆไม่ให้อาหารสุกมากมาย แนวทางการนี้ส่วนมากแล้วจะใช้เพื่อสำหรับการทำลาย รส หรือ กลิ่นที่พวกเราไม่อยากออกไป3

Poaching เป็น การประกอบอาหารให้สุกในน้ำ ซึ่งมีความร้อนสูงไม่ถึงจุดเดือด ใช้กับการต้มของกินที่ไม่อยากที่จะให้สุกแข็งมากจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่น ไข่ทอดน้ำ หรือ ปลา4

การนึ่ง เป็น วิธีการทำของกินให้สุก โดยใช้ความร้อนผ่านจากละอองน้ำ5

Sautéing หรือ การผัด เป็นการผัดของกินในกระทะด้วยความร้อนสูงน้ำมันน้อยและก็ช่วงเวลาสั้น จะมีการคนของกิน พลิกกลับไปๆมาๆอย่างเร็ว