ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักเปียโนไฟฟ้าเนื่องด้วยผู้สร้างใหม่  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-11-2018 , 09:06:20
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2807
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เพลงถือเป็นอีกสิ่งที่ปฏิบัติเดียวที่มีประโยชน์กับคนทุกเพศทุกวัย อาจจะสงเคราะห์ความเจริญทางจิตใจ ประดิษฐ์ภูมิปัญญา และคิดฝัน กรุณาปลุกเร้าให้มีการแสดงออกในทางสร้างสรรค์รวมถึงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของด้านกลุ่มพร้อมทั้งการแข่งขัน
 
เปียโน คือว่า ดุริยที่ได้รับค่านิยมบานเบิกภายในแหล่งหล้าหมวดเดียว ถูกสร้างสรรค์ขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี จุดเริ่มต้นปี ค.ศ.1700 หมายถึงดุริยเกี่ยวกับชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับค่านิยมติดต่อมาจนถึงสมัยนี้ ศักยเล่นกับสไตล์ท่วงทำนองและดุริยางค์ที่หลากหลาย ถึงแม้เปียโนจะมีราคาสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนแกล้วกล้าแล้ว มักจะจะสามารถเล่าเรียนดุริยางค์ อื่น ๆ ได้ไม่ยาก เนื่องจากจะช่วยวิวัฒน์เส้นประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีอำนาจแยะเพิ่มขึ้น และพัฒนา ลักษณะส่วนบุคคล และฝึกหัดความอดทนอดกลั้นได้ด้วย
 
เปียโนหารได้ เป็น 3 การกำหนดใหญ่ ๆ เป็น
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนสัดส่วน
โตเก็บ
สายตามนอน ทำนองเสียงออกเสียงแซ่บานเบอะ เคลื่อนย้ายลำบาก ค่า
มีราคา แรงกล้า ต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน ความจุ
จ้อย ลงมา ไว้ สายตามตั้ง ยากลำบาก จำนวนเงิน
ราคาสูง เล็กน้อย ลงมา และ จง มีการปรับตั้งสายทุกปี ด้วย อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่ข้าพเจ้า รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าเหรอดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นเสียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกลอด ลำโพง หรือ หูฟังก็ได้ เสียงไม่เป็นธรรมชาติเท่าเปียโนสองฉบับร่าง ข้างต้น แต่ว่าย้ายคล่อง บางรุ่น ทำได้ยกขึ้นถือไปไหนมาไหนได้รับ ไม่ควรกระจายจูน ค่าเปล่าแพงโคตร มีกระบิลลุ้นข้างในงานทำความเข้าใจ อายุใช้งาน 5-สิบ ปี
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อมั่นว่าผู้อ่านต่างๆท่านคงเหลียวแลที่มุ่งจะเล่าเรียนหรือเป็นกรรมสิทธิ์เปียโนสักตัว หรืออยากจะควักกระเป๋าหาไว้เพื่อเป็นสิ่งที่ปฏิบัติสำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงมุ่งหมายจะให้ข่าวคราวเพื่อการตัดสินใจสำหรับผู้เริ่มต้นจับดุริยางค์ชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอดีกับคนเริ่มต้น?
จากเหตุผล หลาย ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะชี้แจงโจทย์กับผู้เริ่มต้นฝึกฝนเล่นมากที่สุดเพราะ
 

 • เปียโนไฟฟ้าไม่ราวีคนในบ้านช่องและข้าง ๆ บ้าน เราสามารถเกลี่ยสำเนียงให้สมหรืออาจะเสียบหูฟังฝึกเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะเสียเปรียบในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นหรือฝึกหัด น้ำเสียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปกวนเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดปมตามมาและอาจจะไม่ได้ฝึกฝนเล่นไปในที่สุด
 • เปียโนไฟฟ้ามีระเบียบช่วยเหลือในการเรียนของผู้เริ่มต้นหลายประเภท เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้ลองดูรับฟังงานที่ตัวได้บรรเลง เพราะด้วยขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบวัดผลจังหวะสนับสนุนให้ข้าพเจ้ากำกับจังหวะได้อย่างเสมอๆ
 • เปียโนไฟฟ้าป้องกัน กล้วยๆ ไม่ต้องจ้างช่างมาปรับจูนเสียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่จงปรับจูนคะเนปีละครั้ง
 • เปียโนไฟฟ้าขนย้ายง่าย เพราะความหนักเบาที่ไม่มาก อาจจะเข้าประจำที่เปียโนไว้ในห้องหับที่ทุกคนในบ้านเรือนจะใช้ร่วมกันดั่งห้องหับนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่หมายมั่นภาวะจิตสงบในการฝึกปรือ สามารถเปลี่ยนที่ไปบรรเลงหรือว่าฝึกฝนที่ห้องเฉพาะบุคคลก็อาจจะทำได้ หรือไม่ก็ถ้าได้โอกาสออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็สามารถเอาไปได้ไม่ยาก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นอาจจะแยกส่วนได้ คล่องต่อการเตรียมการขนย้ายไปอีกขั้น
 • เปียโนไฟฟ้ามีหลายเสียงให้เลือกเฟ้นบรรเลง เป็นสีสันทำให้ได้อารมณ์เสียงเพลงที่มากมาย ช่วยเหลือให้คนฝึกบรรเลงใหม่ ๆ ไม่เบื่อ
 • เปียโนไฟฟ้าเฉลี่ยตัวให้เข้ากับความทันสมัยยุคใหม่ ทำได้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีรายการพิเศษต่าง ๆ ที่หนุนหลังการใช้งานสถานะผู้ช่ำชอง
 • เปียโนไฟฟ้า มูลค่าขึ้นต้นไม่แพงมาก


 
สำหรับเริ่มหัด ไม่เสนอแนะให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาแพง พึงคัดเลือกหาเปียโนไฟฟ้าที่มีขนาดและสัมผัสความหนักเบาคีย์ใกล้เคียงอะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้รอบรู้หรือมีประสบการณ์ไปเลือกซื้อด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี เธอจะรู้ว่าควรกับดุริยะแผนกนี้จริงหรือเปล่า ครั้นแล้วควรจะพยายามซ้อมมือเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนฝีมือดี มีฐานรากการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาแพงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่เหมาะสมกับฝีไม้ลายมือของท่าน
 
ยี่ห้อ เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ การยอมรับ
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้ประกอบการเครื่องใช้ไฟฟ้าโด่งดังได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าประเดี๋ยวมานี้ซึ่งทางยี่ห้อก็ทำได้ดี ตอบแทนความปรารถนาของคนที่เพิ่งเริ่มบรรเลงหรือไว้ฝึกมือที่เหย้า จุดแข็งคือมีเนื้อเสียงที่ใส ปนความทันสมัยและฟังก์ชั่นที่มากหน้าหลายตา ถ้าเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นในค่าที่คร่าวๆกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตราสินค้าที่คุ้มค่า
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นแบรนด์ที่ผลิตเปียโนดีเยี่ยมมาอย่างนานตั้งแต่ปี 1927 ต่อมาจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้กฏเกณฑ์สูงเพราะจับมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้สิ่งของอย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับสิ่งตอบแทนเปียโนไฟฟ้าฉกาจมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นยี่ห้อเครื่องดีดสีตีเป่าชื่อดังที่หลายคนรู้จักมักคุ้นกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ประดิษฐเปียโนไฟฟ้าออกมานานารุ่นมากไล่เริ่มรุ่นสนนราคาถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานครบบริบูรณ์ จนไปถึงรุ่นพรีเมี่ยมที่ใช้ไม้เก่าแบบคลาสสิค เรื่องคุณลักษณะทำนองเสียงจะออกแนวค่อนข้างแจ่มชัดแหลมเป็นคุณสมบัติเฉพาะรายตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Piano ราคา

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา