ผู้เขียน หัวข้อ: ที่มาของอาหารคลีน:ta  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 01:46:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2503
    • ดูรายละเอียด
ของกินคลีน (Clean Food) เป็น ของกินที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่างๆหรือผ่านการเปลี่ยนแปลงรูปต่ำที่สุดนั่นเอง ของกินกลุ่มนี้จะเป็นของกินที่สดสะอาดไม่ผ่านขั้นตอนการดองหรือแต่งรสอะไรก็ตามมากเกินความจำเป็น อย่างเช่น เค็มจัดหรือหวานจัด ฯลฯ บอลออนไลน์     

อย่างของกินจำพวกอาหารสำเร็จรูปที่แช่ตู้แช่เย็นโน่นเป็นตรงกันข้ามเลย เพราะว่าของกินพวกนี้มักใส่สารกันเสียเข้าไปด้วยเพื่อสามารถเก็บได้นานขึ้น หรืออาหารขบเคี้ยวที่ก็จะมีแม้กระนั้นแป้งและก็ผงชูรส และก็ยังเต็มไปด้วยโซเดียมกับน้ำมัน น้ำอัดลมหลายสีหลากกลิ่นทั้งหลายแหล่ รวมถึงจังค์ฟู้ดอย่างเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย ไก่ชุบแป้งทอดก็ด้วย ออนไลน์

การทำอาหารแบบคลีนไม่ใช่การเน้นทานผักเยอะมากๆแต่ว่าเป็นการรับประทานอาหารทุกกลุ่มอย่างในรูปร่างที่สมควร เป็นควรมีทั้งยังคาร์โบไฮเดรตและก็โปรตีนในจำนวนที่พอเพียงต่อความอยากได้ของร่างกาย เนื้อสัตว์ที่ใช้ควรจะเลือกแบบที่ไม่ใช่สำเร็จรูปหรือผ่านการปรุงรสมาแล้ว

จะมองเห็นได้ว่า ของกินคลีนเป็นของกินที่ผ่านแนวทางการแต่งมาน้อย หรือเปล่าผ่านการปรุงแต่งเลย เน้นย้ำธรรมชาติของของกินนั้นเป็นหลัก และก็ของกินคลีนยังมีคุณประโยชน์ที่ดีสำหรับผู้ที่อ้วน ผู้ที่มีน้ำหนักรวมทั้งไขมันมากมาย เนื่องจากว่าของกินคลีนส่วนมากจะสร้างขึ้นมาจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่งสังเคราะห์ หรือถ้าหากจะมีการแต่งก็มีการแต่งที่น้อยถึงต่ำที่สุด ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ที่อยากลดความอ้วน ลดหุ่น ลดไขมัน รวมทั้งผู้ที่ตั้งใจกับสุขภาพของตัวเอง

สำหรับท่านที่เริ่มการกินของกินคลีน จำต้องเริ่มด้วยการไม่ยึดติดในรสของของกินแบบเดิมๆที่พวกเราเคยกิน ด้วยเหตุว่าการกินคลีน หรือทานอาหารคลีนนั้นรสจะด้อยกว่า แม้กระนั้นจะให้ความเอาใจใส่กับตัวของกินที่ไม่ย้ำการปรุงแต่ง หรือแต่งให้ต่ำที่สุด เพื่อการกินของกินคลีนได้รับผลดีสูงสุดแก่ร่างกาย รวมทั้งผลประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรงในระยะยาว ไม่ป่วยไข้ง่าย

ปรับพฤติกรรมให้กับการรับประทานอาหาร