ผู้เขียน หัวข้อ: รูปแบบอง กลองชุด:J  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 08:10:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2576
    • ดูรายละเอียด
กลองชุด เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีชนิดตีกระทบ มีตัวกลองรวมทั้งฉาบปริมาณหลายใบ แล้วก็ใช้"ไม้ตีกลอง"เพื่อตีควบคุมจังหวะ กลองชุดเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่มีเสียงหนักแน่น สามารถเพิ่มพลังให้กับเพลงได้มากมายแนว เป็นต้นว่าเอเย่่นต์mega888 ร็อก , บลูส์ , ป็อป , ฟังก์ , ดิสโก้ แล้วก็ แจ๊ส ฯลฯ กลองชุดเป็นเยี่ยมในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรียอดนิยมไปทั่วทั้งโลก
องค์ประกอบ
อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในกลองชุด มี
กลองเล็ก หรือ สแนร์ดรัม (snare drum) มีแผงลวดกางรัดผ่านผิวหน้ากลองข้างล่าง เพื่อกำเนิดเสียงกรอบๆดังแต๊กๆตัวกลองทำด้วยไม้หรือโลหะเอเย่นต์เมก้า888 และก็สามารถรัดให้หนังตึงด้วยขอบไม้ข้างบนและก็ข้างล่าง สามารถปลดสายสะแนร์เพื่อกำเนิดเสียงทุ้มดังตุ้มตุ้มได้ รวมทั้งตีกลองเล็กด้วยไม้ นิยมใช้กลองประเภทนี้ทั้งยังในวงดุริยางค์และก็วงดนตรี ชอบถูกตีในจังหวะที่ 2 รวมทั้งจังหวะที่ 4 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ

กลองทอม (tom-tom drum) หรือ เทเนอร์ดรัม (tenor drum) มีขนาดใหญ่กว่าสะแนร์ดรัม เป็นกลองจำพวกที่ผลิตขึ้นโดยไม่ใช้สายสะแนร์ โดยธรรมดาเล่นเพลงในหมวดกลอง ใช้ไม้ประเภทอันธพาลหุ้มห่อสักหลาด มักถูกใช้สำหรับเพื่อการตีลูกส่ง และก็ช่วยสำหรับเพื่อการโซโล่ ของกลอง

กลองใหญ่ หรือ กลองเบส (bass drum) เป็นกลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีตัวกลองที่ทำด้วยไม้แล้วก็มีหน้ากลองทั้งคู่ด้าน เสียงที่เกิดขึ้นจากการตีกลองใหญ่จะไม่ตรงกับระดับเสียงที่กำหนดไว้ทางโน้ตเพลง ตีด้วยไม้ที่มีสักหลาดหุ้มห่อ ประเภทที่มีหัวที่ปลายทั้งสองข้าง ใช้เพื่อทำเสียงรัว ชอบถูกตีในจังหวะที่ 1 แล้วก็จังหวะที่ 3 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ

กลองทิมปานี (หรือกลองเคตเทิลดรัม) เป็นกลองที่มีลักษณะเป็นหม้อกระทะ ซื่งมีหน้าหน้ากลองห่อหุ้มทับอยู่ข้างบน เป็นกลองประเภทเดียวที่เสียงดังแล้วได้ระดับเสียงที่แน่ๆ เมี่อคลายหรือขันหนังกลองโดยใม่ว่าจะใช้แนวทางขันสกรูหรือเหยียบเพดดัล (ที่เหยียบ) ก็ไดั ไม้ที่ใช้ตีมีการห่อนวมตรงอันธพาลตี ตีได้ทั้งที่ยังไม่ตายจังหวะและก็รัว

ฉาบ (cymbals) เป็นฉาบที่มีขนาดใหญ่นิดหน่อย ใช้ตีเพื่ออัดพลังความมั่นคงให้กับลูกส่ง และก็การโซโล่ของกลอง เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับตัวเพลง โดยส่วนมากแล้ว สำหรับเพื่อการควบคุมจังหวะให้กับเพลง ไม่ว่าเพลงแนวใดก็ตาม การตีซิมบาลส์นั้น ชอบเป็นการตีลงไปหนึ่งครั้ง ในบาง " 1 ห้อง " และก็การ