ผู้เขียน หัวข้อ: 6 กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ที่เป็นที่ดึงดูดแห่งปี 2018  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 16:24:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2905
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายภาพนับว่าเป็นวัตถุยอดนิยมที่ก้าวหน้าแบบไม่หยุด เรียกสตางค์ในกระเป๋าจากทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้มาทุกยุคทุกยุค กระทั่งในปี 2018 ชนิดของกล้องที่ได้รับความสนใจอย่างมหาศาลคงจะหนีมิรอดพ้นกล้องถ่ายภาพเผ่าพันธุ์ Mirrorless เราจึงมาชักชวน 5 กล้อง Mirrorless ที่น่าสนใจในศักราชนี้ ในช่วงราคาที่ควรคบค้าสมาคมกัน


  •  CANON EOS M100


ในแวดวงกล้องคงจะไม่มีใครมิรู้จักมักจี่ CANON บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ขยันรังสรรค์เทคโนโลยีต่างๆ ออกมามาก ซึ่งไม่พลาดที่จะผลิตกล้องถ่ายรูป Mirrorless ออกมาด้วยซึ่งก็สนองผู้บริโภคเริ่มต้นได้ดีเยี่ยมนั่นคือ CANON EOS M100 โดย ฟังก์ชั่นหลายอย่าง กับปุ่มการใช้งาน เน้นความง่ายในการใช้งาน มี Sensor ขนาด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลเป็นแบบ DIGIC 7 ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีคุณภาพพอๆ กับกล้องถ่ายภาพ DSLR รุ่นเล็กๆ เลยทีเดียว

 สามารถถ่ายวิดีโอได้ 1080p ต่อ 60 fps และสามารถฉายรูปได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที ไร้ช่องมองภาพมาพร้อมจอ Touch Screen ความละเอียดภาพอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ที่สามารถพับขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ตัวเครื่องเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ สนนราคาอยู่ที่ 13,200 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Nikon 1 J5


ถ้าหากกล่าวถึง CANON แล้ว มิคุยถึงแบรนด์คู่แข่งอย่าง NIKON คงจะเหมือนกับขาดสิ่งไรไป ซึ่งในท้องตลาด Mirrorless ทาง NIKON ก็ได้ส่งรุ่น Nikon 1 J5 มา โดยจุดเด่นอยู่ที่ขนาดเล็กกระจิดริดมากๆ ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ขนาดเล็กที่สุดในตลาดของ Mirrorless ความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล จอ Touch Screen สามารถพับได้ 180 องศา มิมีช่องมองภาพ
 
 ข้อเด่นของกล้องถ่ายรูปตัวนี้คือจุดโฟกัสรวดเร็ว สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi และ NFC ได้ อย่างไรก็ตามไฟล์ภาพอาจจะไม่ถึงขนาดที่มืออาชีพ ต้องการ ถึงกระนั้นหากว่าใครชื่นชอบกล้องถ่ายรูปพกพาง่าย สนนราคาแสนจะถูกก็เป็นตัวเลือกที่ดี สนนราคาอยู่ที่ 8,590 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 3. FUJIFILM X-A5
มาถึงยี่ห้อยอดนิยมของกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในประเทศสยาม อย่าง FUJIFILM โดยในศก 2018 นี้ก็เปิดตัว FUJIFILM X-A5 ครบครันกู่เรียกกระแสความสนใจกับพรีเซ็นเตอร์ได้รับความนิยมมาก เช่นวงไอดอล BNK48
 
ถึงหน้าตาจะเปรียบเสมือนรุ่นพี่ X-A3 เกือบไม่เหลือ แต่ว่าภายในมาพร้อมกับ Sensor APS-C CMOS ให้ความละเอียดมาถึง 24.2 ล้านพิกเซล และระบบ Phase Detection AF  และอัปเดตชิปประมวลผลให้ไวขึ้น พัฒนา color/ skin tone ในการถ่าย ภาพบุคคล ได้เยี่ยมยอดเพิ่มขึ้นหน้าจอพับ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ ถ่ายวิดีโอ 4K และที่เด่นที่สุด คือว่า มีช่องเสียบไมโครโฟนมาอีกด้วย เหมาะสำหรับ YouTuber และ Blogger อย่างยิ่ง รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth สนนราคาในประเทศไทยอยู่ที่ 21,990 บาท(กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Olympus E-M10


มาถึงกล้องถ่ายรูปรูปทรงคลาสสิค สำหรับผู้จริงจังขึ้นมาอีกระดับหนึ่งกับ Olympus E-M10 ความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ใช้แบบ  Micro 4/3 ตัวกล้องถ่ายรูปสามารถปรับป้องกันภาพสั่นไหวได้ถึง 5 แกน อำนวยความสะดวกให้ตากล้องมือสมัครเล่นถ่ายภาพได้ทุกสภาวะ ความไวแสงอยู่ที่ราว 100 - 25600 และสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมจับภาพเคลื่อนไหวแบบ Time Lapse ได้
               
 หน้าจอของกล้องสามารถปรับปรุงได้โดยมีขนาด 3 นิ้ว รุ่นนี้มีช่องมองภาพเป็นแบบ Eye-level OLED เชื่อมต่ออุปกรณ์ติดต่อเข้ากับตัวกล้องถ่ายภาพผ่าน Wi-Fi ได้ มูลค่า 19,999 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  YI M1


หลังจากค่าย IT ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน อย่าง Xiaomi ประสบความสำเร็จกับกล้องถ่ายรูปสายลุย Yi Action Camera เลยได้ช่องทางในการลองท้องตลาดเพื่อกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ซึ่งได้รับความสนใจในแวดวงช่างกล้องพอควร

 ตัวกล้องรุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor IMX269 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Time Lapse จอสัมผัสของตัวกล้องก็ใช้งานง่ายทำให้สามารถค้นหาการตั้งค่าของตัวกล้องถ่ายรูปได้อย่างทันทีทันใด ไม่มีช่องมองภาพ และส่วนสําคัญที่นับว่าเป็นคุณลักษณะเด่นของกล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ก็คือสามารถใช้กับเลนส์อื่น ๆ ได้มากมายก่ายกองถึง 50 ชนิด มูลค่าล่าสุดอยู่ที่ 17,590 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 6. Panasonic Lumix GF9
Panasonic มีซีรีส์ Lumix คอยท่าป้อนสินค้าในท้องตลาดกล้องถ่ายภาพดิจิตอลมาเป็นเวลายาวนานแล้ว และสมัยปัจจุบันก็มีการก้าวหน้าเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในท้องตลาดกล้อง Mirrorless ก็มีรุ่น Lumix GF9 ที่เป็นอีกตัวที่น่าจะเฝ้าดู

 กล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์แบบ Micro 4/3 ใช้เทคโนโลยีระบบประมวลผล Venus Engine ทำให้สามารถฉายรูปความไวสูงได้เป็นเป็นอันดี มีความละเอียด16 ล้านพิกเซล ISO อยู่ที่ 200-25600 ตัวกล้องถ่ายรูปมีหน้าจอที่สามารถทำขึ้นได้ 180 องศา แต่ไม่มีช่องมองภาพ มีแฟลชภายในตัว มิสามารถเสียบไฟแฟลชจากข้างนอกได้ ซึ่งถ้าใครที่ชอบใจถ่ายวีดีโอหรือว่าถ่ายภาพยนตร์แล้ว รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K ตามเทคโนโลยียุคปัจจุบัน สนนราคาอยู่ที่ 12,990 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ในสมัยปัจจุบันมีการปฏิรูปขึ้นไปแยะ ความสามารถนานาประการผิดแผกกันไป ดังนั้นจึงพึงจะวิเคราะห์ว่าใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบไหนเป็นประจำสุด ก่อนเลือกซื้อ เช่น ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายทัศนียภาพ ถ่ายคน แล้วลองหาข้อมูลเสริมอื่น ๆ ดู การันตีว่ากล้องที่ได้มาจะถูกใจและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปอีกยาวนาน

Tags : กล้องถ่ายรูป,กล้องถ่ายรูป ราคา,กล้องดิจิตอล