ผู้เขียน หัวข้อ: การหวนกลับของกล้องถ่ายรูป GoPro  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 19:22:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2905
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สายลุย แนวท่องเที่ยวทั้งหมดไม่ควรพลาด เพราะว่ากล้องถ่ายรูป Action Cam ได้กลับมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหากท่านเข้าป่าดงพงพี ลุยลำธาร ก็คงไม่ได้เดินถือกล้องคุณภาพระดับมือเก๋าอย่างกล้องถ่ายรูป DSLR หรือว่าเพื่อความสะดวกมากกว่านั้นก็คือกล้องถ่ายรูปคอมแพค หรือจักยิ่งกว่านั้นไปอีก นั่นก็คือกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือที่พร้อมบันทึกภาพแล้วแบ่งปันขึ้นไปสู่ Social Network ได้โดยฉับพลัน โดยกล้องถ่ายภาพที่กล่าวไปทั้งหมดนั้นมันไม่สามารถที่จะช่วยป้องกันน้ำ กันฝุ่นได้ ยิ่งกว่านั้นในเรื่องของสัดส่วนก็อาจจะทำให้ไม่ง่ายในการพกพาเท่าไหร่นัก ดังนั้น กล้องถ่ายภาพ Action Cam จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา สำหรับมาชดเชยในการใช้งานให้กับเหล่าสายบุกทั้งปวงนั่นเอง
และเมื่อต้นปี 2018 ด้าน GoPro ก็ได้เปิดตัวกล้องถ่ายภาพ GoPro Fusion และกล้องถ่ายรูป GoPro Hero ที่เป็นกล้องถ่ายภาพ Action Cam ที่มีมูลค่า{เริ่มต้น|เริ่ม|ประเดิม|เพียงแค่ 7,200 บาทเท่านั้น นับว่าเป็นมูลค่าที่น่าสัมผัสไม่เบา เลยเชียว ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ มาพร้อมฟังก์ชั่นที่มีศักยภาพยิ่งกว่าเดิม ทั้งในการบันทึกภาพอีกทั้งวิดีโอ ที่ได้ถูกออกแบบและพัฒนาพร้อมด้วยความใส่ใจ อีกทั้งยังตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ถูกจุดอีกด้วย โดยรายละเอียดปลีกย่อยจักมีอะไรบ้างนั้น ติดตามกันได้เลย
 
กล้องถ่ายภาพ GoPro สนนราคาเปิดตัวที่ 26,900 บาท “กล้องถ่ายภาพ GoPro Fusion”
เริ่มกันที่ตัวแรกคือกล้องถ่ายภาพ GoPro Fusion ที่มูลค่าอาจจะค่อนข้างสูง ถึงกระนั้นเรื่องของคุณภาพนั้นอัดแน่นเหมาะสมราคาโดยแท้ เนื่องจากสามารถบันทึกเหตุการณ์ทุกสิ่งรอบกายท่านได้ด้วยการบันทึกวิดีโอและรูปถ่าย 360 องศา ให้ท่านได้รูปภาพในคุณภาพขั้นมือโปร ตัวอย่างเช่น โหมดถ่ายรูปเดี่ยว, ถ่ายรัว, ไทม์แล็ปส์, โหมดกลางคืน และไนท์แลปส์ โดยวิดีโอนั้นความละเอียดสูงถึง 5.2K 30fps และภาพถ่ายมีความละเอียด 18MP ที่เก็บรายละเอียดที่คมชัด ทำให้ Fusion เหมือนเป็นทีมงานสร้างภาพยนตร์มืออาชีพที่สามารถไปกับท่านทุกที
ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถป้องกันน้ำได้ลึกถึง 5 เมตร โดยมิจำเป็นจะต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติม พร้อมกับระบบลดความสะเทือนเป็นพิเศษเหมือนมีกิมบอล อีกทั้งยังสามารฉายรูป และเล่นในแบบ VR อย่างไร้รอยต่อ โดยมีที่จับสารพัดประโยชน์ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการถ่ายภาพ VR ที่จักให้มุมและระยะที่สมควร สามารถใช้กับขายึดกล้องถ่ายภาพ GoPro ได้เกือบจะทุกรูปแบบ เพื่อจะช่วยให้ท่านได้ภาพในมุมที่ไม่ซ้ำใคร หรือว่าใช้ OverCapture จาก GoPro Application สำหรับสร้างสรรค์วิดีโอแบบมุมมองปกติ รวมทั้งภาพถ่ายนิ่งที่ท่านสามารถแชร์ผ่านมือถือได้รวดเร็ว อีกทั้ง GoPro Fusion Studio ที่จะช่วยให้คุณเนรมิตวิดีโอขั้นมืออาชีพพร้อมทั้งซิงค์กับ Adobe Premiere และ After Effects ด้วย อีกทั้งยังสามารถบังคับการด้วยเสียงได้ด้วย
 
กล้องถ่ายรูป GoPro ราคาเริ่มที่ 7,200 บาท “กล้องถ่ายรูป GoPro Hero”
                ด้านรุ่นนี้มีความน่าสนใจตรงส่วนสนนราคาที่ทุกท่านสามารถจับต้องได้ พร้อมด้วยฟังก์ชันที่ครบถ้วน อาทิเช่น จอสัมผัสได้ขนาด 2 นิ้ว ซึ่งสามารถสลับระหว่างโหมดได้ฉับพลัน จัดเฟรมได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งมีการดีไซน์ให้กันน้ำลึกถึง 10 เมตรโดยไม่จำเป็นจะต้องใส่เคสด้วย กล้อง GoPro Hero สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Full HD 1440p60 และ1080p60 พร้อมกับรูปถ่ายคุณภาพสูง 10MP
                อีกทั้งสามารถเชื่อม Wifi และ Bluetooth เพื่อบันทึกเรื่องราวของคุณผ่านตรงไปยัง GoPro App และสร้างสรรค์วิดีโออันน่าทึ่งอัตโนมัติได้จาก Quik Application บันทึกพร้อมด้วยแชร์เหตุการณ์ของคุณไปที่โซเชียล เน็ตเวิร์คได้รวดเร็ว ทั้ง Facebook พร้อมทั้ง Instagram นอกจากนี้ GoPro Hero ได้ปรับปรุงฟังก์ชั่นอีกมากหลายเพื่อช่วยซัพพอร์ตลูกค้าให้สนุกสนานกับการบันทึกภาพมากเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้เหมือนกัน อาทิเช่นการออกคำสั่งเริ่มหรือยกเลิกบันทึกวิดีโอ, ถ่ายภาพ , ปิด GoPro  และอื่นๆ  แม้กระนั้นไม่สามารถใช้คำสั่งเสียงในการเปิด GoPro Hero ได้
                และนั่นคือ 2 รุ่นที่ได้เปิดตัวไปครั้นต้นปี 2018 อย่างไรก็ตามใช่ว่าท้ายปีแบบนี้ GoPro จะไม่มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้ยลโฉมอีก เพราะว่าล่าสุดได้เปิดตัวกล้อง GoPro Hero7 ซึ่งได้ออกมา 3 รุ่น ซึ่งแบ่งแยกเป็นชื่อรุ่นตามสี คือ Hero7 Black, Hero7 Silver และ Hero7 White ซึ่งแต่ละตัวก็จักมีสเปคแตกต่างกันไป แต่วันนี้ผมจะเสนอแนะรุ่นท็อปไปเลยละกัน นั่นก็คือ กล้อง GoPro Hero7 Black
กล้อง GoPro Hero7 Black มาพร้อมด้วยจอสัมผัสสัดส่วน 2 นิ้ว สามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K 1080p240 และรูปมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบสั่งงานด้วยเสียง พร้อมสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 10 เมตร และไฮไลท์อยู่ตรงที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ชื่อว่า HyperSmooth ที่ทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมาอยู่นิ่งขึ้นยังกะใส่ Gimbal ยิ่งไปกว่านี้ยังรองรับการทำ Live Stream ออกจากตัวกล้องขึ้น Facebook, Twitch, YouTube, Vimeo ได้ฉับพลัน ยิ่งไปกว่านั้นยังมี TimeWarp Video ที่ให้คุณทำวิดีโอแบบ HyperLapse ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดบันทึกวิดีโอและเคลื่อนที่ ตัวกล้องถ่ายรูปจักประมวลผลให้อัตโนมัติ ไม่จำเป็นจะต้องยุ่งยากในการผลิตวิดีโออีกต่อไป
นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งฟังก์ชั่นอีกมากมายของกล้องถ่ายภาพ GoPro Hero7 Black ที่ยังเล่าไม่สิ้นสุด โดยหากแนวตะลอน พวกลุยท่านไหนให้ความสนใจกล้องถ่ายรูป GoPro Hero7 Black ไม่ก็รุ่นอื่นๆ ก็สามารถตรวจสอบได้จากร้าน หรือศูนย์การค้าแถวหน้าได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง gopro ราคา

Tags : go pro, กล้อง gopro, กล้อง gopro รีวิว