ผู้เขียน หัวข้อ: แบตเตอร์รี่ กล้อง :FN  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 20:23:43
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2503
    • ดูรายละเอียด
แบตเตอรี่ พนันบอลออนไลน์   (อังกฤษ: Battery) เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่มี เซลล์กระแสไฟฟ้าเคมี หนึ่งเซลล์หรือมากยิ่งกว่า ที่มีการเชื่อมต่อ ufabet   ด้านนอกเพื่อกำลังงานกับเครื่องใช้ไฟฟ้า1 แบตเตอรี่มี ขั้วบวก (อังกฤษ: anode) และก็ ขั้วลบ (อังกฤษ: cathode) ขั้วที่มีสัญลักษณ์บวกจะมีพลังงานศักย์กระแสไฟฟ้าสูงขึ้นมากยิ่งกว่าขั้วที่มีสัญลักษณ์ลบ ขั้วที่มีสัญลักษณ์ลบเป็นที่มาที่ไปของอิเล็คตรอนที่เมื่อเชื่อมต่อกับวงจรด้านนอกแล้วอิเล็คตรอนกลุ่มนี้จะไหลและก็ส่งพลังงานให้กับเครื่องไม้เครื่องมือด้านนอก เมื่อแบตเตอรี่เชื่อมต่อกับวงจรด้านนอก สาร อิเล็กโทรไลต์ มีความเข้าใจที่จะเขยื้อนโดยการทำตัวเป็นไอออน ยอมปฏิกิริยาทางเคมีปฏิบัติงานเสร็จในขั้วกระแสไฟฟ้าที่อยู่ห่างกัน เป็นการมอบพลังงานให้กับวงจรด้านนอก การเคลื่อนไหวของไอออนพวกนั้นที่อยู่ในแบตเตอรี่ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระแสไหลออกมาจากแบตเตอรี่เพื่อดำเนินการ2 ในสมัยก่อนคำว่า "แบตเตอรี่" คือเฉพาะเครื่องมือที่มีเซลล์หลายเซลล์ แต่ว่าการใช้แรงงานได้มีการปรับปรุงให้รวมทั้งเครื่องมือที่มีเซลล์เพียงแต่เซลล์เดียว3
แบตเตอรี่เบื้องต้นจะถูกใช้เพียงแต่ครั้งเดียวหรือ "ใช้แล้วทิ้ง"; สิ่งของที่ใช้ในการทำขั้วกระแสไฟฟ้าจะมีการเปลี่ยนอย่างยั่งยืนในตอนปลดปล่อยประจุออก (อังกฤษ: discharge) แบบอย่างที่พบได้มากก็คือ แบตเตอรี่อัลติดอยู่ไลน์ ที่ใช้สำหรับ ไฟฉาย แล้วก็อีกหลายอุปกรณ์พกพา แบตเตอรี่ทุติยภูมิ (แบตเตอรี่ประจุใหม่ได้) สามารถดิสชาร์จและก็ชาร์จใหม่ได้หลายครา ในการนี้ส่วนประกอบเดิมของขั้วกระแสไฟฟ้าสามารถขอคืนภาวะเดิมได้โดยกระแสถอยกลับ ดังเช่นว่า แบตเตอรี่ตะกั่วกรด ที่ใช้ในยานพาหนะรวมทั้งแบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน ที่ใช้สำหรับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แบบโยกย้ายได้
แบตเตอรี่มาในหลายทรงรวมทั้งหลายขนาด จากเซลล์ขนาดเล็กที่ให้พลังงานกับ เครื่องที่ช่วยในการฟัง รวมทั้งนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ จนกระทั่งแบตเตอรี่แบงค์ที่มีขนาดเท่าห้องที่ให้พลังงานจัดแจงสำหรับ ชุมสาย และก็ ศูนย์ข้อมูล คอมพิวเตอร์
ตามการคาดเดาในปี 2005 อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ทั้งโลกสร้างราคา 48 พันล้านดอลาร์สหรัฐสำหรับเพื่อการขายในแต่ละปี4 ด้วยการเติบโตรายปี 6%
แบตเตอรี่มีค่า พลังงานเฉพาะ (พลังงานต่อหน่วยมวล) ต่ำลงยิ่งกว่ามากมายเมื่อเทียบกับ เชื้อเพลิง ทั้งหลายแหล่ ดังเช่นน้ำมัน แต่ว่าก็สามารถทดแทนได้บ้างโดยคุณภาพที่สูงของมอเตอร์กระแสไฟฟ้าสำหรับเพื่อการผลิตงานด้านกลไกเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์กลไกการเผาผลาญ