ผู้เขียน หัวข้อ: วิทยุสำหรับติดต่อสื่อสาร:M  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 23:09:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2929
    • ดูรายละเอียด
วิทยุสำหรับติดต่อสื่อสาร สมัคร ufabet  หรือเรียกอีกชื่อว่า วิทยุการติดต่อสื่อสาร เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่แปลงไฟฟ้าเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ประกอบเป็น ภาครับ และก็ ภาคส่ง แผ่กระจายคลื่นวิทยุออกทางเสาอากาศ เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารประเภทครึ่งสองทาง ถูกประยุกต์ใช้งานในหลายจำพวก อย่างเช่น วิทยุราชการ วิทยุสมัครเล่น แล้วก็วิทยุภาคพสกนิกร ฯลฯ

ดำเนินการ ufabet ดยแปลงไฟฟ้าเป็นคลื่นแม่เหล็กแบ่งเป็นภาครับ และก็ภาคส่งแผ่กระจายคลื่นวิทยุออกทางเสาอากาศ คลื่นวิทยุ เป็น คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ถูกสร้างสรรค์โดยเจมส์แมกซ์เวลล์ (James c. Maxwell) เมื่อสามร้อยกว่า ปีมาแล้ว(ปี ค.ศ.1864) ถัดมา ไฮริชเฮิรตซ์ (Heinrich Hertz) เป็นผู้ทดลองพิสูจน์ว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้เป็น

รายละเอียด

1   องค์ประกอบวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสาร

1.1   ตัวเครื่อง

1.2   แหล่งพลังงาน

1.3   เสาอากาศ

2   คลื่นวิทยุ

องค์ประกอบวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสาร

องค์ประกอบของวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วนสำคัญๆเป็น
ตัวเครื่อง

ตัวเครื่องของวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารจะมีส่วนที่ประกอบไปด้วยแผ่นวงจรรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่เครื่องวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารแต่ละรุ่นถูกวางแบบมา
แหล่งพลังงาน

แหล่งพลังงานเป็นตัวจ่ายไฟฟ้า ซึ่งเป็นส่วนที่จะป้อนพลังงานให้กับตัวเครื่องให้เครื่องวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารสามารถดำเนินการได้ ซึ่งจะมีทั้งยังแบบแหล่งพลังงานแบบแบตเตอรี่แพค(battery pack) และก็แบบไฟกระแสตรง(DC volts)
เสาอากาศ

เป็นส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่รับสัญญาณวิทยุ ที่อยู่ในแบบคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาในตัวเครื่องเพื่อผ่านการแปลงเป็นกระแสไฟ แล้วก็ในทางตรงกันข้ามเสาอากาศจะปฏิบัติหน้าที่แพร่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ผ่านการแปลงจากกระแสไฟมาเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ส่งออกไปยังเครื่องรับสัญญาณวิทยุจุดหมายปลายทาง