ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาของรองเท้า Converse  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 01:19:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14122
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ผมคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีใครมั่งที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญเติบโตถึงจุดสูงสุด ครั้นทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะสถาปนาให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star เป็นเหตุให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างกว้างขวาง ต่อมาข้างในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นเด่นเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ล่วงลับในปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังทำได้นำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลสมัยต่างๆสมัยเราก็ยังคงจ้องสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้ประยุกต์ใช้คืนคว้าทุกกาลเวลาทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว

ตอนนี้ Converse สิงสู่ภายใต้การบริหารงานของ Nike หรือร้องเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้มาแฟชั่นเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปแฟคเตอร์ที่จัดทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมมาหาจนอาบันในปัจจุบัน
กระแสความสำราญในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ทำได้ใส่เข้าไปกับสไตล์เสื้อผ้าได้อย่างไม่ยาก รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นตัวของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์ตรัยข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้าคอนเวิร์ส

ขอบคุณบทความจาก : http://butsaba.com/index.php/topic,645066.new.html#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส