ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพFUJIที่ช่วยให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องสะดวกสบาย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 07:09:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2806
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Fuji นับว่าถือเป็นบริษัทเจ้าตลาดในธุรกิจเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นอนาล็อกโดยที่ในตอนนั้นคู่ต่อสู้คนที่เด่นในตลาดเดียวกันคงเป็นผู้ใดไม่ได้นอกเสียจาก Kodak ที่เป็นเจ้าตลาดของแถบของสหรัฐฯ ซึ่งตอนเข้ามาถึงในตอนระบบดิจิตอลพยายามเข้ามาพร้อมด้วยโลกของเราขณะนี้เข้าสู่ยุคสมัยจุดเชื่อมในสมัยอนาล็อกกับช่วงดิจิตอลทำให้กระเทือนต่อบริษัทพร้อมกับสินค้าจำนวนมากสิ่งหนึงก็คือสินค้าของบริษัท Fuji กับ Kodak ซึ่งคือกล้องและฟิล์มถ่ายภาพ
ผลพวงที่เกิดขึ้นที่มาจากการเปลี่ยนแปลงผ่านไปทำจากยุคดิจิตอลทำให้ฟูจิดิ้นรนเอาชีวิตรอดเพื่อสามารถให้บริษัทของตัวเองดำรงสืบไปในสภาวะอย่างนี้ โดย Fuji ได้จัดทำ 3 ประเภท คือการลดงบประมาณในการทำงานของระบบอนาล็อกลง ทำการขยาย ช่องทาง ลงไปสู่ดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งทำจำพวกสินค้าใหม่ด้วยการปรับเปลี่ยนสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ จะเห็นว่า Fuji ไม่นิ่งนอนใจที่จะปรับตัวพร้อมทั้งพัฒนาตนเองสำหรับก้าวเข้าสู่อีกโลกได้อย่างดี
หลังจากการพัฒนาพร้อมกับเริ่มต้นเข้าสู่หน่วยดิจิตอลแล้ว ตอนนี้ Fuji ก็รักษาคุณภาพของตัวเองไว้ได้รวมถึงยังคงเป็นผู้นำในเรื่องกล้องอยู่ โดยสิ่งที่ Fuji ปรับปรุงพร้อมทั้งสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมคือ กล้องถ่ายรูป Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กำลังที่ชื่นชอบกันจริงๆในปัจจุบันนี้เนื่องจากด้วยราคาที่ถูกมาก ติดตัวไม่ยาก พร้อมกับความสะดวกในการใช้ยิ่งกว่ากล้องเครื่องใหญ่ประเภท DSLR จึงช่วยให้กล้องถ่ายภาพอย่างนี้ตอบโจทย์ผู้บริโภค
มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะมองว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless มันคืออะไร แล้วกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ไม่เหมือนและมีข้อดีที่แตกต่างจากกล้องถ่ายภาพแบบ DSLR อย่างไรบ้างกล้อง Mirrorless คือ กล้องถ่ายรูปที่ไร้กระจกสะท้อนภาพ ภาพที่มาจากเซนเซอร์แล้วมาโชว์ที่รูมองรูปภาพแทนซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้กล้องถ่ายรูปแบบนี้มีขนาดเล็กลงและใช้ได้สะดวกสบายขึ้น เพราะว่าข้อดีของกล้องถ่ายภาพ Fuji แบบ Mirrorless มีอีกหลายอย่าง ข้อแรกก็คือการตอบสนองที่ในทันทีของการปฏิบัติการชัตเตอร์และ Live View ถ้าเปรียบเทียบแล้วล่ะก็ กล้อง DSLRรูปแบบทั่วๆ ไปถ้าเปิดใช้งาน Live View แล้วจะส่งผลให้กล้องถ่ายรูปหน่วงและจับโฟกัสล่าช้า รวมถึงความแม่นยำในการดูแลสีรวมทั้งแสงเพราะกล้องถ่ายภาพ Fuji แบบ Mirrorless เซนเซอร์จับภาพมาที่จอแสดงผลหลังจากนั้นเราสามารถปรับค่าแสง สี หรือปรับเปลี่ยน White Balance ได้ก่อนที่จะกดชัตเตอร์และภาพที่แลเห็นบนจอสีรวมถึงแสงจะตรงกับรูปที่ถ่ายมาเป็น JPEG มากกว่ากล้อง DSLR ที่โดยมากเห็นผ่านกล้องถ่ายรูปแบบหนึ่งหลังจิ้มชัตเตอร์แล้วได้รูปภาพอีกแบบ รวมไปถึงความคล่องแคล่วของชัตเตอร์ที่เมื่อจิ้มก็จะจับภาพทันที ถัดมาส่วนของปุ่มต่างๆ Fuji เองก็ทำดีผู้ใช้สามารถสั่งงานและจัดการ ใช้งานได้ด้วยตนเองเพราะระบบของปุ่มสั่งการการใช้งานผ่านโปรแกรมจึงง่ายต่อการใช้งานอย่างมาก ในส่วนของรูมองภาพก็ทำให้แก้ไขปัญหาที่มาจากทำงานของกล้องธรรมดาจากการที่เพิ่มขนาดรูดูภาพทำให้ช่องสามารถรับแสงสว่างได้เยอะขึ้น ภาพละเอียด จับสีได้ดี รวมทั้งการช่วยให้ปรากฏ Black Out สั้นลงจนเกือบไม่มีแล้ว โดยทั่วไปทำให้รูปที่ออกมาคล้ายคลึงในเรื่องจริงมากยิ่งขึ้น
ในเรื่องที่จำเป็นอย่างมากของกล้องถ่ายรูปคือ การโฟกัสข้อเด่นเป็นการที่กล้องถ่ายภาพมีระบบโฟกัส 2 รูปแบบ คือรูปแบบ Auto Focus กับชนิด Manual Focus  เป็นจำเป็นจะต้องจับโฟกัสเอง ความเด่นของ Auto Focus นั่นคือผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมาคอยจับโฟกัสเองรวมถึงยังช่วยปรับแสงให้โดยอัตโนมัติด้วยการทำให้รูปภาพถ่ายมาสว่างขึ้นถึงแม้ว่าในที่ๆ แสงน้อยก็สามารถใช้งานได้อย่างดี รวมถึงระบบ Focus มีศักยภาพสูงมากไม่ว่าจะเป็นส่วนที่มีจุดโฟกัสทั่วถึงทั้งเฟรมรูปหรือไม่ก็จะเป็นฟังก์ชัน Wide screenที่สามารถลากจุดไปวางไว้กับสิ่งของสมมติว่าสิ่งของนั้นเคลื่อนที่ก็จะเกิดการถ่ายภาพตามเพราะว่าฟังก์ชั่นนี้โดยทั่วไปจะมีเพียงแค่ในกล้องDSLR ราคาสูงเพียงอย่างเดียว รวมถึงฟังก์ชันที่ทำให้รูป JPEG ของกล้องถ่ายรูป Fuji ชนะใจผู้ใช้งานหลายๆท่านก็คือ Face detection ก็คือการที่กล้องถ่ายภาพสามารถจับโฟกัสหน้าตาของคนได้พร้อมกับวัดแสงปรับแสงปรับเปลี่ยนสีให้โดยอัตโนมัติโดยที่กล้องถ่ายรูป DSLR ทั่วไปจะไม่มีระบบนี้ รวมถึงแบตเตอรี่ใช้ได้นานกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ในขนาดแบตเตอรี่ไซต์เดียวกัน
จากที่กล่าวมา จะเห็นว่ากล้อง Fuji ได้ผลิตกล้องถ่ายรูปออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ถ่ายภาพเอาจริงรวมถึงทั่วๆ ไปได้ดี เพราะว่าFujiเองก็มีกล้องถ่ายรูปออกมาหลายรุ่นอย่างเช่น A-series สำหรับใครก็ตามใช้ไม่ยาก F-series การออกแบบมีคุณสมบัติเฉพาะ S-series ที่เหมาะสำหรับมืออาชีพในการถ่ายรูป ดังนั้นกล้อง Fuji คงจะเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับคนที่ค้นหากล้องฟังก์ชันคุณภาพกับราคาถูกสำหรับใช้ถ่ายภาพซักตัว

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี