ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ : FE  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 09:08:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2609
    • ดูรายละเอียด
ในตอนนี้ พนันบอล คนสมัยใหม่เริ่มหันมาตั้งใจในเรื่องสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของของกิน ด้วยเหตุนี้ก็เลยมีกระแสการกินอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพเกิดมากมาย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยอาจเคยรับรู้คำว่า “ของกินคลีน” ซึ่งเป็นลักษณะการกินอาหารเพื่อสุขภาพต้นแบบหนึ่ง เว็บ ที่เป็นผลดีต่อร่างกาย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมจากผู้คนในตอนนี้จำนวนไม่ใช่น้อย

ของกินคลีน เป็นยังไง

ของกินคลีน (Clean Food) หรือที่คนส่วนมากเรียกกันว่า รับประทานคลีน (Eat Clean, Clean Eating) เป็น การรับประทานอาหารที่สด สะอาด โดยย้ำการรับประทานอาหารแบบธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งและก็ขัดสีด้วยสารเคมีต่างๆหรือวิธีการดอง รวมทั้งจังค์ฟู้ดแล้วก็อาหารสำเร็จรูป ที่จะมีจำนวนแป้ง ผงชูรสรวมทั้งโซเดียมในจำนวนสูง

หรือบางทีอาจบอกให้รู้เรื่องได้ง่ายว่า การรับประทานอาหารคลีนนั้นเป็นการทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ โดยรับประทานอาหารอย่างพอเพียงครบรูปร่างทั้งยัง 5 กลุ่ม และก็ของกินพวกนั้นจำต้องไม่มีวัตถุเจือปนนั่นเอง ซึ่งของกินคลีนนั้นบางทีอาจผ่านการปรุงแต่งบ้างบางส่วนหรือบางครั้งอาจจะไม่ผ่านการปรุงแต่งเลยก็เป็นไปได้ ตัวอย่างเช่นใช้เกลือสำหรับในการทำกับข้าวรสเพียงนิดหน่อยแทนน้ำปลา หรือบางทีก็อาจจะเป็นซีอิ๊วขาวจำพวกที่ไม่มีผงชูรสปน และก็จะไม่ใช้ผงชูรสสำหรับเพื่อการทำอาหาร ฯลฯ  แบบอย่างของวัตถุดิบที่จะเอามาปรุงอาหารคลีน  ผักรวมทั้งผลไม้ที่ปราศจากพิษ