ผู้เขียน หัวข้อ: วรรณกรรมสำหรับเด็ก : FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 10:48:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2632
    • ดูรายละเอียด
วรรณกรรมสำหรับเด็ก เว็บ เป็นงานด้านการเขียนที่พล็อตเรื่องเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน มีตัวละครเป็นเด็ก มีความคิดแล้วก็ทรรศนะคติแบบเด็ก บางทีอาจรวมถึงนิทานภาพสำหรับเด็กของเด็กวัยกระเตาะกระแตะจนกว่าวรรณกรรมเยาวชนสำหรับคนอ่านในเด็กที่โตแล้วจนกระทั่งวัยผู้ใหญ่ตอนแรก พนันบอล อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นวรรณกรรมที่เขียนให้เด็กอ่าน แต่ว่าวรรณกรรมสำหรับเด็กบางเล่มหรือบางจำพวกก็สามารถเอามาพินิจพิจารณา ตีความหมาย วิภาควิจารณ์ในทางค่าได้ นอกเหนือจากนั้นวรรณกรรมสำหรับเด็กยังเกี่ยวข้องถึง สื่อ ของเด็กเล่น แล้วก็การแสดงต่างๆที่สร้างขึ้นสำหรับเด็กด้วย ตอนนี้หลายประเทศได้มีการเปิดสอนหลักสูตรวรรณกรรมสำหรับเด็ก ในระดับต่างๆเป็นต้นว่า ปริญญาตรี ปริญญาโท และก็ปริญญาเอก ส่วนในประเทศไทยมีการเปิดสอนระดับปริญญาตรีที่ภาควิชามนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒที่เดียวแค่นั้น

อะไรเป็นวรรณกรรมเด็ก เดซี แอชฟอร์ด วัยเด็ก

ยังเป็นที่โต้แย้งกันว่า วรรณกรรมเด็กบางทีอาจเป็นบางสิ่งบางอย่างตั้งแต่นี้ต่อไป

หนังสือที่เด็กเป็นคนเขียน วรรณกรรมเด็กส่วนใหญ่เป็นงานที่เขียนโดยเด็กๆตัวอย่างเช่น The Young Visiters ของ เดซี แอชฟอร์ด (อายุ 9 ปี) หรือ นิทานเด็กของเจน ออสเตน หรือ ลิวอิส แครอคอยล ซึ่งเขียนให้พี่ๆน้องๆอ่านเล่น

หนังสือที่เขียนเพื่อเด็ก เป็นคำจำกัดความแบบปกติสามัญที่สุด วรรณกรรมเด็กก็คือหนังสือที่เขียนขึ้นเพื่อเด็กนั่นเอง แนนซี แอนเดอร์สัน รศ.ที่วิทยาลัยการเล่าเรียน มหาวิทยาลัยเซาธ์ฟลอริดา1 นิยามไว้ว่า วรรณกรรมเด็กเป็นหนังสือที่เขียนเพื่อเด็ก "ไม่รวมทั้งงานด้านการเขียนชนิดการ์ตูน หนังสือตลกขบขัน รวมทั้งงานที่ไม่ใช่นิยาย ซึ่งมิได้ทำขึ้นให้อ่านแบบจัดตามลำดับ