ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทขององค์กรธุรกิจ:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 12:31:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2632
    • ดูรายละเอียด
มีวิธีการจำแนกจำพวกของหน่วยงานธุรกิจได้นานัปการแบบ แนวทางหนึ่งที่ใช้กันโดยปกติ เป็น มองจากกิจกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับหน่วยงานธุรกิจนั้นๆได้แก่

ผู้สร้าง - ผลิตผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบหรือส่วนประกอบ ดังเช่นว่า ผลิตกระดาษ, เหล็กกล้า หรือการประกอบรถยนต์จากส่วนประกอบต่างๆ สมัคร UFABET

ธุรกิจบริการ - ให้บริการแรงงาน, วิชาความรู้ หรือผลิตภัณฑ์ด้ามจับจำต้องมิได้ มีรายได้จากการคิดค่าตอบแทนหรือค่าสำหรับบริการ อย่างเช่น การทาสีบ้าน, ให้คำแนะนำ และก็ห้องอาหาร

ร้านขายปลีกแล้วก็ผู้แทนจำหน่าย - เป็นพ่อค้าคนกลางที่รับผลิตภัณฑ์จากผู้สร้างมาขายให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะด้วยการจำหน่ายหน้าร้านค้า, คลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้า หรือผ่านแค็ตตาล็อกก็ตามธุรกิจทำการเกษตรและก็เหมือง - ผลิตวัตถุดิบต้นน้ำ อย่างเช่น พรรณไม้ธรรมชาติ แล้วก็แร่ต่างๆ พนันบอลออนไลน์

สถาบันการเงิน - รวมทั้งแบงค์ แล้วก็บริษัทที่สร้างกำไรผ่านการลงทุน และก็การจัดการเงินลงทุน

ธุรกิจสารสนเทศ - มีรายได้จากวิธีขายสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา รวมทั้ง ผู้สร้างภาพยนตร์, สถานที่พิมพ์ รวมทั้งบริษัทปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์

สาธารณูปโภค - ให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐาน ตัวอย่างเช่น น้ำประปา, กระแสไฟฟ้า, กำจัดขยะ ส่วนใหญ่จะเป็นหน่วยงานราชการวิสาหกิจหรือสัมปทาน

อสังหาริมทรัพย์ - สร้างรายได้จากแนวทางการขาย, ให้เช่า, ปรับปรุง และก็บริหาร ที่ดิน, บ้าน แล้วก็ตึกต่างๆ

ธุรกิจขนส่ง - บริการนำส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มีรายได้จากค่าขนส่ง

ธุรกิจรถยนต์ - หน่วยงานธุรกิจที่ปฏิบัติการเกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้า วิธีขาย การซ่อมแซม แล้วก็การบริการ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเน้นสำหรับเพื่อการเสาะหากำไร

ธุรกิจที่ปรึกษาธุรกิจ - ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ โดยมีแบบการคิดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการเป็นแบบทุกเดือนหรือคิดตามค่างาน ได้แก่ ที่ปรึกษาทางการเงิน ที่ปรึกษาด้านการตลาด ที่ปรึกษาการวางเป้าหมายธุรกิจ